fbpx

7 ข้อดี Zhiyun Smooth XS ไม้กันสั่นมือถือ ฟีเจอร์ครบเครื่องสำหรับมือใหม่ ขนาดเล็ก พกพาสะดวก

7 ข้อดี Zhiyun Smooth XS ไม้กันสั่นมือถือ ฟีเจอร์เยอะ ขนาดเล็ก จัดเก็บง่าย Zhiyun Smooth XS มีจุดเด่นที่น่าสนใจมากมายไม่ว่าจะเป็นมอเตอร์ และกันสั่นแบบ 2 แกน พร้อมแบตเตอร์ที่ใช้งานได้นานกว่า 5 ชั่วโมง ฟีเจอร์ในการใช้งานที่มีความหลากหลายเพียงแค่ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นมาใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟน

แค่นี้ก็จะเป็นการเพิ่มมิติในการใช้งานมากขึ้น ที่สำคัญการใช้ง่ายและการจัดเก็บก็ง่าย แถมขนาดและน้ำหนักที่เบาสามารถพกติดตัวหรือใส่กระเป๋าสะพายได้สบายๆ นอกจากนี้ยังมีจุดเด่นเรื่องการ Pan กล้องได้ถึง 360 องศา และถ่ายได้ทั้งแนวตั้งแนวนอน เป็นการเพิ่มความหลากหลายและทำให้ภาพ/วีดิโอที่ถ่ายน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

7 ข้อดี Zhiyun Smooth XS ไม้กันสั่นมือถือ ฟีเจอร์ครบเครื่องสำหรับมือใหม่ ขนาดเล็ก พกพาสะดวก

1. มอเตอร์ทำงานไหลลื่น พร้อมกันสั่น 2 แกนเพื่อความนิ่งในการถ่าย

ต้องบอกว่า Zhiyun SMOOTH-XS จะช่วยให้การถ่ายวีดิโอ/ภาพมีความไหลลื่น เพราะมีมอเตอร์ที่สามารถหมุนตัวรับกล้องได้อย่างคล่องแคล่ว โดยสามารถหมุนแนวตั้งแนวนอนได้ดีเยี่ยม นอกจากนี้ในเรื่องของกันสะเทือนก็รองรับได้ดีเพราะมีระบบกันสั่นแบบ 2 แกน ยังไม่หมดแค่นั้นเพราะตัวกิมบอมมีแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานมากกว่า 5 ชั่วโมง แถมยังสามารถชาร์จพลังงานโดยผ่านตัว Powerbank ได้ด้วยโดยที่ยังเปิดใช้งานได้อยู่ ถือเป็นความสะดวกสบายอย่างแท้จริง

2. ฟีเจอร์เยอะทำให้การถ่ายวีดิโอ/ภาพมีความแปลกใหม่

สำหรับ Zhiyun SMOOTH-XS มีฟีเจอร์ให้ใช้งานเยอะมากไม่ว่าจะเป็น Slow motion, Time-lapse, Motion-lapse และ Panorama ซึ่งทั้งหมดนี้จะทำให้ได้มุมมองที่แตกต่างแปลกใหม่น่าประทับใจมากยิ่งขึ้น และยังได้ภาพกว้างถึง 180 องศา ที่สำคัญสามารถปรับในเรื่องการเคลื่อนไหวของกล้อง การเปลี่ยนการจัดระดับสี และเอฟเฟกต์พิเศษต่างๆ ได้เพียงแค่ใช้โหมด Smart เท่านั้นทุกอย่างก็เรียบร้อย

3. แค่สไลด์ก็เปลี่ยนการโลกธรรมดาให้เป็นโลกที่สวยงาม

ต้องยอมรับว่า Zhiyun SMOOTH-XS ผลิตขึ้นมาโดยมีเป้าหมายให้ใช้งานได้ง่าย สะดวกรวดเร็ว โดยเพียงแค่สไลด์ก้านขึ้นก็พร้อมที่ติดตั้งสมาร์ทโฟนเพื่อนำไปใช้ทำงานได้ ขณะเดียวกันก็สามารถจับเก็บได้อย่างง่ายดายเพียงแค่พับก็สามารถนำไปใส่ในกระเป๋าสะพายได้สบาย ที่สำคัญยังสามารถหยิบขึ้นมาใช้งาน และประกอบเข้ากับกล้องได้แบบทันที ทำให้ไม่พลาดโอกาสที่จะเก็บความทรงจำในช่วงเวลาที่สำคัญได้

4. คมชัดทุกรายละเอียดพร้อมติดตามโฟกัสไม่มีหลุด

ในส่วนของการถ่ายภาพ/วีดิโอเมื่อใช้ Zhiyun SMOOTH-XS ต้องบอกว่าดีมากๆ เพราะคุณสามารถที่จะถ่ายกล้องหน้าและหลังชนิดที่ภาพที่ได้มีความละเอียดชัดเจน โดยกล้องหน้าสามารถถ่ายให้ความละเอียดสูงสุด 1080P ในส่วนของกล้องหลังความละเอียดสูงสุดระดับ 4K จึงได้ภาพที่ออกมาสวยงาม นอกจากนี้ยังมีระบบติดตาม SmartFollow 2.0 ที่จะจับโฟกัสไปตลอดทำให้ตัวเเบบอยู่ในเฟรมทุกๆ เวลาที่เคลื่อนไหว

5. เพิ่มความโดดเด่นของการถ่ายด้วยแอพพลิเคชั่น Zy Cami

สำหรับแอพพลิเคชั่นรุ่นนี้จะรองรับ iOS 10.0 ขึ้นไป และ Android 7.0 ขึ้นไป โดยเมื่อนำมาใช้งานร่วมกับกิมบอล Zhiyun SMOOTH-XS จะเป็นเหมือนการติดปีกให้กับอุปกรณ์เพราะจะช่วยเพิ่มศักยภาพในการใช้งานได้แบบทวีคูณ เพราะช่วยให้การใช้งานมีความเสถียรและสั่งง่ายได้สะดวกยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ยังทำให้เวลาที่ถ่ายภาพ/วีดิโอ สามารถปรับโหมดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโหมด Beauty Mode ปรับ Slim Smooth ใบหน้าหรือจะใช้โหมดออโต้เพื่อความสะดวกก็ได้ และยังสามารถตั้งค่ากล้องได้มากมายอย่างเช่น การตั้งค่าตัวกิมบอลว่าจะเดิน, วิ่ง หรือจะให้กล้อง Pan ตามแบบไหนก็ได้ แถมยังมีจอยสติ๊กเพื่อควบคุมความเร็วในการใช้งาน เป็นต้น

6. Pan กล้องได้สูงสุด 300 องศา และสามารถถ่ายได้ทั้งแนวตั้งแนวนอนเพิ่มความโดดเด่นยิ่งขึ้น

สำหรับกิมบอลรุ่นนี้มาพร้อมกับความโดดเด่นในการเก็บรายละเอียดทั้งกับวัตถุที่คุณอยากถ่าย และบริเวณพื้นที่ที่อยู่รอบๆ ตัวเพราะสามารถ Pan กล้องได้สูงสุดถึง 300 องศา ฉะนั้นไม่ว่าจะ Pan กล้องไปทางซ้ายหรือขวาก็ไม่มีหลุดโฟกัส หรือจะเอียดกล้องก็ได้ด้วยโดยทำได้สูงสุดถึง 280 องศา ยิ่งช่วยให้มุมมองในการถ่ายภาพ/วีดิโอมีความน่าสนใจเพิ่มขึ้น ที่สำคัญยังมีโหมด Live Stream ซึ่งสามารถทำได้ทันทีเพียงแค่ล็อกอินทุกอย่างก็เรียบร้อย

7. สีสันโดดเด่นการดีไซน์ทันสมัยใช้งานได้กระชับมือ

เรื่องของดีไซน์กิมบอลรุ่นนี้ต้องยอมรับว่าดีเยี่ยมจริงๆ เพราะมีการออกแบบที่ทันสมัย พร้อมทั้งมีสีให้เลือกถึง 4 สีได้แก่สีขาว , สีชมพู , สีมะนาวเหลือง และสีน้ำเงิน ในส่วนของการดีไซน์ด้ามจับก็โดดเด่นโดยมีส่วนโค้งมนเพื่อทำให้อุปกรณ์ดูมีมิติมากขึ้น และยังมียางกันลื่นเพิ่มความมั่นใจเวลาที่มือจับที่ด้าม นอกจากนี้น้ำหนักยังเบาทำให้สามารถถือได้นานๆ ที่สำคัญสามารถยืดได้ถึง 25 เซนติเมตร เพราะที่จะนำไปเซลฟี่ได้ด้วย ทั้งการเซลฟี่เป็นหมู่คณะ หรือการสร้างสรรค์มุมมองใหม่ๆ ในมุมสูง ช่วยให้วีดีโอ ผลงานที่ออกมาน่าสนใจมากขึ้น

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

อ่านบทความเพิ่มเติม เเละเทคนิคการถ่ายภาพหลากหลายเเนวได้จากที่นี่เลย

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

7 จุดเด่น DJI OSMO Pocket 2 สำหรับงานวิดีโอ

DJI OSMO Pocket 2 เป็นกล้องถ่ายวิดีโอขนาดเล็กมาก พกพาง่าย จะหยิบขึ้นมาใช้ถ่ายวิดีโอเมื่อไหร่ที่ไหนก็ได้ หยิบขึ้นมาบันทึกความทรงจำหรือช่วงเวลาประทับใจระหว่างการท่องเที่ยวหรือทำกิจกรรมร่วมกับเพื่อน ครอบครัว ก็หยิบขึ้นมาบันทึกภาพเเละวิดีโอได้ทันที จึงไม่พลาดช่วงเวลาสำคัญใช้งานง่าย เเละไม่ยุ่งยาก วันนี้เรามาดู 7 จุดเด่น DJI OSMO Pocket 2 สำหรับงานวิดีโอ ว่ามีจุดเด่นอะไรที่น่าสนใจบ้าง

รีวิวกล้องวิดีโอ DJI OSMO Pocket 2 ขนาดเล็กพร้อม GIMBAL กันสั่นในตัว ความละเอียดภาพ 64 ล้านพิกเซล วิดีโอ [email protected] FPS ขนาดเล็กเท่าฝ่ามือ

DJI OSMO Pocket 2 กล้องวิดีโอขนาดเล็กพร้อมกันสั่นในตัวรุ่นใหม่ ออกเเบบมาเพื่อให้มีความสามารถสูงขึ้น ทั้งถ่ายภาพเเละวิดีโอเติมเต็มความต้องการของผู้ใช้งานให้มากขึ้น โดยรุ่นนี้มีเซ็นเซอร์ขนาด 1/1.7 นิ้ว ขนาดที่ใหญ่ขึ้นทำให้ถ่ายภาพได้ชัด รายละเอียดภาพ 64 ล้านพิกเซลจากรุ่นเดิมที่ความละเอียดภาพยู่ที่ 12 ล้านพิกเซลเท่านั้น

พรีวิว DJI OSMO Pocket 2 กล้องวิดีโอขนาดเล็ก พร้อมกันสั่น Gimbal ในตัว ความละเอียดภาพ 64 ล้านพิกเซล วิดีโอ [email protected] fps ขนาดเล็กเท่าฝ่ามือ

พรีวิว DJI OSMO Pocket 2 กล้องกันสั่นที่เปิดตัวไปในปี 2018 ไดัรับความนิยมจากผู้ใช้งาน เเละเป็นผู้นำในตลาดกล้องเล็กมาโดยตลอด เเละในปีนี้ DJI ก็ได้เกิดตัวกล้องกันสั่น DJI OSMO Pocket 2 รุ่นใหม่เป็นกล้องพัฒนามาเพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานมากขึ้นอีก