fbpx

7 จุดเด่น Nanlite Forza 60 Projector Mount with 19° Lens สำหรับการทำงานวิดีโอใน Studio

7 จุดเด่น Nanlite Forza 60 Projector Mount with 19° Lens สำหรับการทำงานวิดีโอใน Studio เป็นอุปกรณ์เสริมเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน รองรับการใช้งานเฉพาะกับ Forza 60 โดยเฉพาะ ทั้งการปรับเปลี่ยนรูปเเบบการปล่อยเเสงอย่างมีเอกลักษณ์ ปรับเปลี่ยนรูปร่าง เเสงเเละเงา ให้แสงสว่างสูง เลนส์มีคุณภาพ ให้เเสงสีที่เที่ยงตรง ไม่เพี้ยน มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา ถอดง่ายเก็บสะดวก ขนย้ายง่าย ใช้งานง่ายไม่ยุ่งยากซับซ้อน ตอบโจทย์การทำงานที่ต้องการความเเตกต่างและการสร้างสรรค์งานที่โดดเด่นเพิ่มความสนุก ความน่าสนใจในการนำเสนอให้กับงานภาพนิ่งเเละวิดีโอ 

7 จุดเด่น Nanlite Forza 60 Projector Mount with 19° Lens สำหรับการทำงานวิดีโอใน Studio

1. เพิ่มความสว่างสูงขึ้นกว่าเดิม สีไม่เพี้ยน ลำเเสงที่สว่างคม ขอบเเสงเรียบ

Nanlite Forza 60 Projector Mount ที่ต่อเข้ากับ 19° Lens ช่วยในการปรับลำเเสงและเพิ่มความสว่างของไฟได้อย่างมีประสิทธิภาพ ให้ลำเเสงที่สว่างคม ความสว่างเพิ่มขึ้น 17 เท่า  ตัวเลนส์รักษาคุณสมบัติของไฟ Forza 60 ได้เหมือนเดิมไม่ลดทอนคุณสมบัติของไฟลงไปเลย ให้เเสงที่มีคุณภาพ สีสันเที่ยงตรง ไม่เพี้ยน

2. เลนส์พิเศษที่ช่วยลดความคลาดเคลื่อนของสีช่วยให้ได้สีที่เที่ยงตรง คงที่สม่ำเสมอ เหมาะสำหรับงานที่ต้องการความเเม่นยำของสีสูง

เลนส์ที่ใช้เป็นเลนส์ Aspherical lens ซึ่งเป็นเลนส์พิเศษที่ช่วยลดความลาดเคลื่อนของสีให้ที่เที่ยงตรง สีสันคงที่สม่ำเสมอ เมื่อส่องกระทบวัตถุหรือตัวเเบบจึงให้สีผิวหรือสีสันของวัตถุไม่เพี้ยนไปจากความเป็นจริง จึงให้งานวิดีโอที่มีคุณภาพ เหมาะสำหรับงานที่ต้องการความเเม่นยำของสีสูง ลดกระบวนการเเก้สีในขั้นตอน Post-Production ลง

3. เคลือบเลนส์ป้องกันเเสงสะท้อน ช่วยเพิ่มความเเม่นยำของสี ช่วยเพิ่มการกระจายเเสงให้ดีขึ้น 

เลนส์ 19° ถูกเคลือบด้วย Optical antireflective coating เป็นเคลือบเลนส์ที่ช่วยในการป้องกันเเสงสะท้อน ช่วยเพิ่มความเเม่นยำของสี ไม่เปลี่ยนอุณหภูมิเเสงและช่วยให้ได้ความสว่างที่สูงขึ้น กระจายเเสงได้ดีขึ้น เลนส์จึงช่วยเพิ่มความสว่างให้กับ Forza 60 และช่วยลดข้อจำกัดในการทำงานลง ช่วยให้ผู้ใช้ทำงานง่ายขึ้น มั่นใจเรื่องประสิทธภาพของไฟและคุณภาพของเเสงที่ได้ โดยสามารถโฟกัสไปยังเรื่องราวหรืองานวิดิโอได้อย่างเต็มที่ 

4. เปลี่ยนรูปร่าง สร้างเอฟเฟกต์และเติมสีสันให้กับแสงได้อย่างยืดหยุ่นเพื่อสร้างความน่าสนใจและความโดดเด่นในงาน

Nanlite Forza 60 Projector Mount with 19° Lens สามารถใช้เป็นไฟสปอต์ไลท์ ให้ความสว่างเฉพาะจุด หรือใช้เปลี่ยนบรรยากาศการนำเสนอ สร้างสรรค์เอฟเฟกต์เเสงที่น่าสนใจ สร้างเเสงและเงาที่ดูโดดเด่นเเปลกตา ให้กับงานวิดีโอทั้งยังปรับได้อย่างยืดหยุ่น ทั้งขนาดและรูปร่างของเเสง จึงสร้างสรรค์งานได้อย่างเต็มที่ 

5.สร้าง texture ให้กับเเสงเพิ่มความตื่นเต้นเเละปรับเเสงเเละเงาให้สวยงามด้วย Gobo 4 แบบ 

Gobo ช่วยให้เเสงที่ออกมาดูไม่ราบเรียบ มีรายละเอียด เเละพื้นผิวของฉากรับก็จะดูสวยงามเเปลกตา มีมาให้เลือกใช้งานได้ถึง 4  แบบ ซึ่งตัว Mounting มีการออกเเบบลักษณะ  Internal housing texture จึงช่วยให้ขอบเเสงที่ออกมา ขอบคมกริบ ไม่ฟุ้งเบลอ 

6. ตัววัสดุ nylon coated metal ไม่สะสมความร้อนเมื่อใช้เป็นเวลานาน จับไม่ร้อนเมื่อต้องถอดเก็บหลังจากใช้งาน 

Nanlite Forza 60 Projector Mount with 19° Lens ทำจาก nylon coated metal เป็นวัสดุที่ไม่ดูดซับความร้อนเก็บไว้ในตัว  จึงไม่เกิดความร้อนสะสมเมื่อใช้ไฟเป็นเวลานาน ดังนั้นจะไม่ร้อนมือเมื่อต้องจับตัว Projector mount หรือต้องถอดเก็บหลังจากใช้งาน 

7. รองรับการใช้งานเฉพาะกับ Forza 60 โดยเฉพาะ เหมาะสำหรับการผลิตงานในสตูดิโองานวิดีโอและภาพยนตร์

Nanlite Forza 60 Projector Mount with 19° Lens เป็นอุปกรณ์เสริมที่ออกเเบบมาเพื่อให้ใช้งานได้กับ Nanlite Forza 60 โดยเฉพาะ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานทั้งของตัวไฟ และทั้งผู้ใช้งานให้มากขึ้น งานมีคุณภาพมากขึ้น ทั้งการให้เเสงสว่างที่สูงขึ้น ปรับเปลี่ยนรูปเเบบการปล่อยเเสงในรูปแบบต่าง ๆ  ปรับเปลี่ยนรูปร่าง เเสงเเละเงา สร้างความน่าสนใจ ตื่นเต้นเเละเล่าเรื่องได้เเตกต่าง เหมาะสำหรับการผลิตงานทั้งวิดีโอและภาพยนตร์

สนใจอยากเป็นเจ้าของ NANLITE PROJECTION ATTACHMENT MOUNT FOR FORZA 60 WITH 19° LENS ราคา 10,500 บาท ประกันศูนย์ ติดต่อได้ที่ LNWGADGET ได้เลย คุยได้ปรึกษาได้เจ้าของใจดีครับ

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

5 วิธีการสำหรับการค้นหาสไตล์การถ่ายภาพของตัวเองสำหรับมือใหม่

มุมมองในการมองภาพและรูปแบบการนำเสนอเรื่องราว เป็นเรื่องเฉพาะบุคคล ซึ่งแต่ละคนจะมีความแตกต่างกันตามประสบการณ์และความชื่นชอบ รวมถึงการฝึกฝน ซึ่งอาจจะเป็นเรื่องยากสำหรับมือใหม่ที่จะบอกว่าสไตล์การถ่ายภาพคือแบบไหน ถ้าไม่ได้ลองค้นหา บทความนี้จะช่วยให้มือใหม่ได้ลองค้นหาตัวเอง 5 วิธีการสำหรับการค้นหาสไตล์การถ่ายภาพของตัวเองสำหรับมือใหม่  5 วิธีการสำหรับการค้นหาสไตล์การถ่ายภาพของตัวเองสำหรับมือใหม่  1. ตัวแบบที่ใช้ในการถ่ายภาพ สำหรับมือใหม่ที่เริ่มต้นถ่ายภาพ อาจจะลองเลือกตัวแบบที่คิดลชอบหรือสนใจเป็นพิเศษ เช่นการถ่ายภาพทิวทัศน์ ภาพบุคคล สัตว์เลี้ยง เด็ก สิ่งของ ธรรมชาติ ดอกไม้ แมลง ถ่ายดาว ลองฝึกฝนกับตัวแบบที่ชอบก่อน ซึ่งอาจจะลองเปลี่ยนตัวแบบบ้าง เพื่อที่จะหาตัวแบบที่คิดว่าสื่อสารความเป็นตัวเองมากที่สุด 2....

4 ข้อดีของการใช้ Depth of field (DoF) ในการถ่ายภาพและวิดีโอ

Depth of field (DoF) หรือระยะชัดลึกซึ่งมีปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับระยะของเลนส์รูรับแสงและระยะชัดของภาพ ซึ่งเสน่ห์ของการใช้งาน DoF ทำให้ภาพดูมีความน่าสนใจมากขึ้นและสามารถใช้งานได้กับทั้งในการถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอ  4 ข้อดีของการใช้ Depth of field (DoF) ในการถ่ายภาพและวิดีโอ 1. ทำให้ตัวแบบเด่นขึ้นด้วยการใช้ระยะชัดตื้น (เบลอพื้นหลัง)  การถ่ายภาพบุคคลหรือการถ่ายภาพทิวทัศน์ก็ตาม ถ้าหากพื้นหลังมีความซับซ้อนหรือเป็นพื้นหลังที่มีรายละเอียดมากการเบลอพื้นหลังโดยการใช้ระยะชัดตื้น จะช่วยให้ตัวแบบดูโดดเด่นมากขึ้น โดยพื้นหลังที่ได้อาจจะละลายให้เป็นสีพื้น ๆ หรือจะเป็นการสร้างเอฟเฟกต์โดยใช้โบเก้ ก็จะช่วยเสริมตัวแบบให้ดูเด่นขึ้นด้วย  2. ดึงดูดสายตา กำหนดจุดสนใจ...

Depth of field คืออะไร มีปัจจัยอะไรเกี่ยวข้องบ้าง

Depth of field (DoF) เป็นปรากฏการที่เกิดขึ้นกับการถ่ายภาพเป็นการสร้างมิติลึกตื้นให้กับภาพแสดงให้เห็นระยะที่ใกล้และไกลของวัตถุโดยมีปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับระยะของเลนส์ รูรับแสงและระยะชัดของภาพโดยทั่วเรามักจะได้ยินระยะชัดลึก ชัดตื้น ก็ขึ้นอยู่กับว่าเราต้องการให้ภาพชัดด้านหน้าส่วนของพื้นหลังเบลอ หรือชัดส่วนด้านหลัง เพื่อใ่ห้ส่วนที่อยู่ฉากหน้าเบลอ ซึ่งการถ่ายภาพโดยใช้ DoF จะสร้างความน่าสนใจให้ภาพและให้เป็นถึงมิติลึกตื้นของภาพที่น่าสนใจ  Depth of field คืออะไร มีปัจจัยอะไรเกี่ยวข้องบ้าง รูรับแสง คือการเปิดรับแสงให้เข้ามาในเซ็นเซอร์มากยิ่งขึ้น ยิ่งเปิดรูรับแสงกว้างแสงเข้ามา รูรับแสงแคบแสงเข้าน้อย (F ตัวเลขยิ่งน้อย รูรับแสงยิ่งกว้าง แสงเข้ามาก, F...