fbpx

9 ความสามารถเด่น GoPro Hero 9 Black กล้อง Action Camera รุ่นล่าสุด ดีกว่าเดิม ใช้งานกว่าเดิม สเปคแรงกว่าเดิม

9 ความสามารถเด่น GoPro Hero 9 Black กล้อง Action Camera รุ่นล่าสุด ดีกว่าเดิม ใช้งานกว่าเดิม สเปคแรงกว่าเดิม ซึ่งในวันนี้เราจะมาเจาะลึกในความสามารถหลักในรุ่นนี้ที่ทุกคนควรจะรู้ เผื่อว่าอยากจะได้ GoPro Hero 9 Black ก็จะได้ตัดสินใจเรื่องสเปคเด่นอย่างชัด ๆ กันไปเลย

9 ความสามารถเด่น GoPro Hero 9 Black กล้อง Action Camera รุ่นล่าสุด ดีกว่าเดิม ใช้งานกว่าเดิม สเปคแรงกว่าเดิม

1. ความละเอียดเพิ่มขึ้นเป็น 20 ล้านพิกเซล พร้อมโหมดถ่ายภาพให้สวยขั้นสุดแบบมือโปร

จุดเด่นอย่างแรกที่ต้องพูดถึงเลยคือเรื่องของความละเอียดที่ถูกเพิ่มขึ้นมาจากรุ่นก่อนมากพอสมควรเลย จากเดิม 12 ล้านพิกเซล เป็น 20 ล้านพิกเซล ซึ่งทำให้เราสามารถได้ไฟล์ภาพที่ใหญ่กว่าเดิม เห็นรายละเอียดมากขึ้นกว่าเดิม อีกทั้งกล้อง ​GoPro Hero 9 Black ยังมาพร้อมกับโหมด Super Photo HDR ที่ช่วยให้การเก็บรายละเอียดภาพทั้งส่วนมืดและส่วนสว่างได้ Dynamic ที่เยอะมาก แล้วสวยงาม

2. ถ่ายวิดีโอได้ละเอียดขึ้นว่าเดิมเป็น 5K 30 เฟรมต่อวินาที ให้การถ่ายวิดีโอคมชัดขึ้น รายละเอียดมากขึ้นกว่าเดิม

นอกจากเรื่องของความละเอียดในภาพนิ่งที่สูงขึ้นแล้ว การถ่ายวิดีโอก็ละเอียดมากขึ้นด้วยครับ ซึ่งความละเอียดสูงสุดที่ทำได้จากเดิมแค่ 4K เป็น 5K พร้อมเฟรมเรต 30 เฟรมด้วย ซึ่งความละเอียดที่เพิ่มขึ้นมากขนาดนี้ ทำให้เราสามารถถ่ายวิดีโอแล้วนำมาตัดต่อ ก็ยังได้คุณภาพไฟล์ที่ใหญ่ เหมาะกับคนที่อยากจะทำงานจริง ๆ จัง ๆ มากขึ้นไปอีก

3. ระบบกันสั่นอัพเกรดเป็น ​HyperSmooth 3.0 นิ่งกว่าเดิม พร้อมโหมด Boosted ทำให้กันสั่นนิ่งแบบขั้นสุด

ระบบกันสั่นของ GoPro ก็ต้องยอมรับเลยว่าเขาทำได้ดีมาก ๆ เป็นอันดับต้น ๆ ของตลาด Action Camera มาโดยตลอด ซึ่งในรุ่นนี้มีการอัพเกรดเวอร์ชั่นของ HyperSmooth ให้เป็นเวอร์ชั่นที่ 3 พร้อมโหมด Boosted ทำให้ระบบกันสั่นนั้นนิ่งกว่าเดิมเข้าไปอีก 

ซึ่งระบบกันสั่นที่ดีมากนี่แหละเป็นหัวใจสำคัญของกล้องขนาดเล็กอย่าง GoPro Hero 9 Black ช่วยให้เราสามารถถ่ายวิดีโอได้ทันที และไม่ต้องกังวลเรื่องการสั่นไหว ซึ่งระบบกันสั่นของเขาทำได้ดีมาก ๆ ขนาดว่าเราวิ่งเร็ว ๆ ตัวกล้องก็ยังกันสั่นได้นิ่งสนิทอยู่นั่นเองครับ

4. การถ่ายวิดีโอแบบ High Bitrate เพื่อให้รายละเอียดวิดีโออยู่ในขั้นสูงสุด ตอบโจทย์คนทำคอนเทนต์แบบจริงจัง

อีกความสามารถนึงคือการถ่ายวิดีโอที่บิตเรตสูง ซึ่ง GoPro Hero 9 Black จะให้บิตเรตที่ 100Mbps ในระดับสูงสุด ซึ่งบิตเรตระดับนี้จะให้รายละเอียดที่ชัดเจน และเป็นบิตเรตในระดับเดียวกับกล้อง Mirrorless ยอดนิยมที่ใช้ถ่ายวิดีโอกันเลย

5. RAW Audio ระบบบันทึกเสียงคุณภาพสูง พร้อมไมโครโฟนแยกอีก 3 ตัว

ความสามารถในการถ่ายวิดีโอคุณภาพสูง ตัวเสียงจะไม่ถูกปรับแต่งแต่อย่างใด ซึ่งจะช่วยให้เราได้เนื้อเสียงที่เหมาะกับการเอามาทำต่อในขั้นตอนตัดต่อ และปรับคุณภาพเสียงใน Sofware ต่าง ๆ ที่เรามี ซึ่งถ้าหากเราต้องการคุณภาพเนื้อเสียงที่ได้แบบสูงสุดให้เราเปิดใช้ความสามารถนี้ได้เลยครับ

6. Horizon Leveling ช่วยจัดมุมกล้องไม่ให้เอียง มือใหม่ถ่ายยังไงก็ได้มุมที่ตรงเป๊ะ

โหมดนี้คือโหมดเทพสำหรับมือใหม่เลย ถ้าใครมีปัญหาเรื่องถือกล้องเอียงซ้ายเอียงขวา โหมดนี้ช่วยชีวิตได้ครับ ตัวกล้องจะทำการปรับให้เราถ่ายได้ตรงตลอด ไม่มีเอียง เวลาถ่ายคลิปออกมาก็ดูโปรเป็นมืออาชีพ

7. Slow Motion เฟรมเรตสูงที่ 240 เฟรม ความละเอียด Full HD เก็บทุกจังหวะ Dramatic ที่เราต้องการ

ความสามารถในการถ่ายวิดีโอแบบ Slow Motion เฟรมเรตสูงถึง 240 เฟรม บนความละเอียดที่มากถึง Full HD ทำให้เราสามารถที่จะเก็บจังหวะ และบรรยากาศในช่วงเวลาสำคัญได้ดีมาก ๆ หรือจะเอาไปใช้ถ่ายวิดีโอแนว Extreme ด้วยเฟรมเรตสูงก็สร้างความน่าสนใจได้มากเลยทีเดียว

8. TimeWarp 3.0 และ TimeLapse อัพเกรดเวอร์ชั่นใหม่ ดีกว่าเดิม ถ่ายวิดีโอ HyperLapse และ Timelapse ได้ง่ายกว่าเดิม

โหมดที่ช่วยถ่ายวิดีโอแบบเร่งเวลา ซึ่งโหมดนี้โดดเด่นมาตั้งแต่รุ่นก่อนหน้าแล้ว ซึ่งในรุ่นล่าสุดอย่าง GoPro Hero 9 Black นั้นจะถูกอัพเวอร์ชั่นเป็น TimeWarp 3.0 ซึ่งความสวยงาม ความ Smooth ก็จะมีมากขึ้นและถ่ายวิดีโอได้ง่ายสะดวกเช่นเคยด้วย

สำหรับ TimeLapse ก็ยังเป็นโหมดถ่ายคลิปแบบเร่งเวลาโดยใช้งานร่วมกับขาตั้งกล้อง หรือว่าจะถือด้วยมือก็ได้ โหมดนี้ทำงานกับระบบกันสั่นของกล้องได้ดีด้วยแนะนำว่าลองใช้ดูนะครับ

9. Live Streaming และ Web Camera ให้ GoPro Hero 9 Black เป็นมากกว่ากล้อง Action Camera ใช้ Live ได้ และเป็น Web Camera ได้ในตัว

สุดท้ายเลยคือเรื่องของ Live Streaming จะเป็นโหมดที่เราสามารถใช้กล้อง GoPro Hero 9 Black ในการ Live ได้ นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานเป็น Web Camera ได้อีกด้วย เผื่อใครต้องการใช้เป็นกล้องสำหรับ Laptop, PC ก็สามารถใช้งานได้ทันที

สำหรับคนที่อยากเป็นเจ้าของสามารถสอบถามได้ที่ LNWGADGET ครับ ราคา 15,999 บาท สินค้าประกันศูนย์ สั่งซื้อได้ที่นี่เลย

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

กฏ เคล็ดลับ เเละ เทคนิคการถ่ายภาพและวิดีโอในรูปแบบต่าง ๆ

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

5 ข้อดีของเลนส์ Samyang AF 35mm F1.8 FE ในการรีวิวท่องเที่ยวสำหรับกล้อง Sony Morrorless

เลนส์ Samyang AF 35mm F1.8 FE เป็นเลนส์ที่มีลักษณะเด่นในด้านการถ่ายภาพในที่เเสงน้อย เพราะรูรับเเสงเปิดได้กว้างสุดถึง F1.8 ทั้งยังให้ภาพที่สวยคมชัด โฟกัสเเม่นยำ เหมาะสำหรับการใช้เป็นเลนส์หลัก กับกล้อง Sony Mirrorless พกพาไปใช้เพื่อรีวิวท่องเที่ยว ได้อย่างคล่องตัว

7 จุดเด่น Samyang AF 35mm F1.8 FE เลนส์สำหรับกล้อง Sony mirrorless เพื่องานภาพนิ่งเเละวิดีโอ

7 จุดเด่น Samyang AF 35mm F1.8 FE เลนส์สำหรับกล้อง Sony mirrorless เพื่องานภาพนิ่งเเละวิดีโอ คุณสมบัติที่โดดเด่นของเลนส์ Samyang AF 35mm F1.8 FE คือการที่มีรูรับเเสงกว้าง ทำให้ลดข้อจำกัดในการถ่ายภาพเเละวิดีโอในที่เเสงน้อยได้ดี และความโดดเด่นด้วยความคมชัดของภาพ เเละการออกเเบบเพื่อให้เป็นเลนส์ที่ถ่ายภาพได้ง่าย ลดเเสงเเฟร์...

รีวิว Samyang AF 35mm F1.8 FE เลนส์ฟิกซ์สำหรับกล้อง Sony mirrorless ภาพสวยคมชัด โบเก้กลมสวย โดดเด่นเรื่องการถ่ายในที่เเสงน้อย

เลนส์ Samyang AF 35mm F1.8 FE เป็นเลนส์ฟิกซ์ที่มีรูรับเเสงกว้าง จึงมีความสามารถที่โดดเด่นด้านการถ่ายภาพในที่เเสงน้อย การถ่ายดาว เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพในตัวเมือง เเนวสตรีท หรือการถ่ายภาพบุคคลในที่เเสงน้อย ทั้งยังให้โบเก้ที่กลมสวย สร้างความประทับใจให้กับภาพถ่ายได้ ทั้งยังมีความสามารถด้านการโฟกัสและเเทรกกิ้งได้อย่างเเม่นยำ จึงเป็นเลนส์ที่ตอบโจทย์การใช้งานทั้งด้านการถ่ายภาพเเละวิดีโอ