fbpx

GoPro Hero 9 Black ถ่ายเซลฟี่สวยไหม ? ดีหรือเปล่าถ้าจะซื้อมาถ่ายภาพทั่วไป

GoPro Hero 9 Black ถ่ายเซลฟี่สวยไหม ? ดีหรือเปล่าถ้าจะซื้อมาถ่ายภาพทั่วไป กล้องแอคชั่นรุ่นใหม่จาก GoPro ที่มาพร้อมกับการปรับให้เป็นหน้าจอหน้าสี มองเห็นตัวเอง ถ่าย Vlog  ถ่ายเซลฟีได้ ทั้งยังให้ภาพที่มีความละเอียดสูงด้วย เเล้ว GoPro Hero 9 Black ถ่ายเซลฟี่สวยไหม ? มาดูไปพร้อมกันเลย

GoPro Hero 9 Black ถ่ายเซลฟี่สวยไหม ?

หน้าสวยคมชัด สีสันสวยงาม ความละเอียดภาพ 20 ล้านพิกเซล พร้อมโหมด Super Photo HDR รองรับการถ่ายไฟล์ RAW 

ความละเอียดภาพที่ได้จาก GoPro Hero 9 Black คือภาพที่มีความละเอียด 20 ล้านพิกเซล พร้อมโหมด Super Photo HDR รองรับการถ่ายไฟล์ RAW ด้วย ซึ่งเราถ่ายเเล้วเอาไปปรับเเต่ง ใส่ฟิลเตอร์ใส่เอฟเฟกต์ได้ โดยภาพขนาดใหญ่ไม่เสียคุณภาพไฟล์ จะปรับให้สวย หน้าเนียน ลบสิว ตกเเต่ง เพิ่มฟิลเตอร์ ได้หมดหรือถ้าคิดว่าจะถ่ายหน้าสดถ่ายภาพด้วย  Super Photo HDR ก็ได้ภาพที่เก็บรายละเอียดทั้งเเสงสี ความคมชัดได้อย่างสวยงาม

ถ่ายสวยทุกเลนส์ เลือกเลนส์ได้ 4 ระยะ SUPERVIEW  (16MM), เลนส์ระยะ WIDE (16-34MM), เลนส์ระยะ LINEAR (19-39MM) และเลนส์ระยะ NARROW (27MM) 

นอกจากภาพจะไฟล์ละเอียด สีสันสวยงามถ่ายเเบบ RAW ได้เเล้วยังมีเลนส์ให้เลือกได้ถึง  4 ระยะเลยนะ 

SUPERVIEW  (16 mm) 

ระยะกว้างสุด 16mm เป็นมุมมองที่กว้างที่สุด ขอบโค้งเล็กน้อย เห็นมุมกว้างเก็บรายละเอียดฉากหลังได้ดี จะถ่ายในร้านกาเเฟก็ได้นะ จะให้ภาพที่ดูกว้างขึ้น อยากถ่ายให้เเขนขายาว มุมมองที่ดูแปลกก็ทำได้สร้างความน่าสนใจให้ภาพเซลฟี่ของเราได้ด้วย 

WIDE (16-34 mm)

เลนส์ระยะ 16-34 mm เป็นมุมมองที่แคบลงมาจาก SuperView ขอบไม่โค้งมาก ซูมระยะให้เข้ามาอีกนิด  เห็นหน้าเราใกล้ขึ้นเเต่ก็ยังคงก็บรายละเอียดพื้นหลังได้เยอะอยู่ เหมาะเอาไว้ถ่ายเซลฟีกับสถานที่ท่องเที่ยวได้เลยล่ะ

LINEAR (19-39 mm)

เลนส์ระยะ 19-39 mm เป็นเลนส์ที่ซูมเข้าใกล้หน้าเราเข้ามาอีกหน่อย จุดเด่นของระยะนี้จะเน้นคนพูดเป็นหลัก ขอบไม่โค้งสัดส่วนภาพเสมือนจริง ให้ความรู้สึกสบาย ๆ 

NARROW (27 mm)

เลนส์ระยะ 27 mm ระยะนี้จะให้มุมมองแคบสุดเป็นมุมมองที่เน้นเจาะคนพูด ซูมเข้าหน้าใกล้ ๆ เลยถ้าอยากเน้นมุมใกล้ชิดอีกหน่อย ก็ใช้มุมกล้องนี้ได้เลย เหมาะสำหรับถ่าย Portrait ตอนเที่ยว ถ่ายกับขนม เครื่องดื่มอาหาร ร้านกาเเฟ ที่พัก ก็ออกมาสวยเลยล่ะ

ถ่ายย้อนเเสงสวย ชดเชยเเสงได้ดี ได้ภาพสวยเลย 

GoPro Hero 9 Black เก็บรายละเอียดภาพได้ดีมากขึ้น ขนาดของภาพใหญ่ถึง 20 ล้านพิกเซล เก็บรายละเอียดเเสงสีได้ดี เเม้เวลาเราถ่ายภาพเซลฟี่เล่นกับแสงหรือย้อนแสงเยอะหน่อยก็สามารถที่จะเก็บแสง รายละเอียดเงา จุดมืดจุดสว่างของภาพ ก็ทำได้ดีเลย 

ถือไม่นิ่งก็ถ่ายภาพได้อย่างไม่สั่นไหว คมชัดเเละไม่เอียงอีกด้วย

GoPro Hero 9 Black  มีฟีเจอร์กันสั่น Hypersmooth 3.0 ที่รองรับการเคลื่อนไหวขณะถ่ายภาพ เเม้มือไม่นิ่ง มือสั่น ภาพที่ออกมาก็ยังคมชัด ไม่หลุดเบลอ นอกจากกันสั่นเเล้ว มี Horizon leveling ด้วย คือฟีเจอร์ที่เเมว่าจะถือกล้องเอียงยังไง เส้นขอบฟ้าของภาพก็จะไม่เอียงตาม ถ่ายเซลฟี่ได้ทั้งชัด ทั้งไม่เอียงด้วย สวยเลยไหมล่ะ 

ถ่ายวิดีโอได้ความละเอียดสูง สีสันสวย เอาไป Process ต่อได้อีก หรือจะไลฟ์สดก็ทำได้เลย

นอกจาก GoPro Hero 9 Black จะถ่ายภาพนิ่ง หรือเซลฟี่ได้สวยเเล้ว การถ่ายวิดีโอ Vlog ตัวเองก็ทำได้ดีอีกนะ เพราะจอหน้าที่เราเอาไว้เชคตำเเหน่งและความเรียบร้อยของหน้าตา เป็นจอสีเห็นชัด สีสวย เเละความละเอียดวิดีโอสูงสุดถึง 5K @30 fps เอาไว้อัพรีวิวท่องเที่ยว รีวิวอาหารลงโซเชียลได้เเบบเหลือ ๆ เลยล่ะ เเละที่ดีไปกว่านั้นจะไลฟ์สดสวย ๆ ลงโซเชียลก็ทำได้เลยนะได้ความละเอียดเเบบ Full HD เลยด้วย

สำหรับคนที่อยากเป็นเจ้าของสามารถสอบถามได้ที่ LNWGADGET ครับ ราคา 15,999 บาท สินค้าประกันศูนย์ สั่งซื้อได้ที่นี่เลย

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

กฏ เคล็ดลับ เเละ เทคนิคการถ่ายภาพและวิดีโอในรูปแบบต่าง ๆ

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

5 เทคนิคการใช้ไฟสตูดิโอเพื่อให้ภาพและงานวิดีโอดูโดดเด่นสะดุดตา

นอกจากไฟสตูดิโอจะช่วยให้การทำงานง่ายขึ้น และช่วยให้การทำงานกับแสงเป็นเรื่องที่สะดวกขึ้น สามารถใช้แสงไฟสตูดิโอถ่ายทำแทนการใช้แสงจริง และให้ความรู้สึกเหมือนแสงธรรมชาติได้ และไฟสตูดิโอยังช่วยสร้างความโดดเด่นให้กับงานภาพและวิดีโอด้วยเช่นกัน 5 เทคนิคการใช้ไฟสตูดิโอเพื่อให้ภาพและงานวิดีโอดูโดดเด่นสะดุดตา 1. ตัวแบบโดดเด่น ให้ความสว่างแก่ตัวแบบเพื่อแสดงสีสันและรายละเอียดของตัวแบบให้ชัดเจนขึ้น ไฟสตูดิโอคุณภาพจะให้ได้ทั้งความสว่างสูงและให้สันที่แม่นยำสีสวยตามธรรมชาติ แสงที่ให้กับตัวแบบจะทำให้ตัวแบบดูชัดขึ้น เห็นรายละเอียดชัดเจนขึ้น ในกรณีที่ต้องถ่ายภาพด้านธุรกิจความงามถ้าจัดแสงและองศาได้อย่างพอดีแล้วยังช่วยลบเงาที่เกิดบนใบหน้า ใบหน้าสว่างขึ้น ขาวนวลเนียนขึ้น และถ้าเป็นการถ่ายภาพหรือวิดีโอเครื่องสำอาง เครื่องประดับ ไฟที่ใช้จะให้ความสว่างแก่ตัวแบบ จะแสดงสีสันและให้รายละเอียดของตัวแบบที่ชัดเจนขึ้น ช่วยผู้ซื้อในการตัดสินใจซื้อได้อีกด้วย  2. แสงและเงาของไฟสตูดิโอ สร้างมิติให้งานภาพและวิดีโอ แสงไฟสตูดิโอนอกจากจะใช้เพื่อเพิ่มแสงสว่างแล้ว ยังสามารถสร้างแสงและเงา ซึ่งจะทำให้เกิดมิติลึกตื้นให้กับงานทั้งานภาพนิ่งและวิดีโอ เช่นการใช้ไฟหลัก ไฟรอง...

3 วิธีถ่ายภาพบนท้องถนนที่มีสายไฟให้สนุกได้ภาพสวย

วิธีถ่ายภาพบนท้องถนนที่มีสายไฟให้สนุกได้ภาพสวย หลาย ๆ คนอาจจะพบเจอปัญหาในการถ่ายภาพบนท้องถนนทั้งการจัดวางผังเมืองและสาธารณูปโภคบนทางเท้าที่บางครั้งทำให้ได้ภาพที่ออกมาดูไม่สวยงาม สิ่งที่เราพบเห็นอยู่เป็นประจำและเป็นสิ่งที่ท้าทายเหล่าช่างภาพก็คือ เสาไฟฟ้าและสายไฟที่ระโยงระยางพาดอยู่ตามจุดต่าง ๆ

5 เหตุผลที่ Nanlite LitoLite 5C RGBWW Mini LED Panel ทำให้งานสนุกและง่ายขึ้น

ไฟ Nanlite LitoLite 5C RGBWW Mini LED Panel เป็นแผงไฟขนาดเล็ก ขนาดเท่าฝ่ามือหยิบจับใช้งานได้สะดวกใช้ทั้งเพิ่มความสว่างให้กับตัวแบบและสามารถย้อมสีบรรยากาศ เปลี่ยนสีสันของแสงเพื่อให้ใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ ต่อเข้ากับอุปกรณ์อื่นก็ได้เช่นกันด้วยเม้าท์ 1/4"-20 ต่อเข้ากับกล้องเพื่อใช้เป็นไฟเสริมในการถ่ายภาพ หรือจะใช้ต่อกับขาตั้งกล้องเพื่อเพิ่มความสว่างเมื่อต้องการถ่ายภาพวัตถุหรือตัวแบบขนาดเล็ก แผ่นแม่เหล็กช่วยให้ติดตั้งไปได้อย่างอิสระ มีเอฟเฟกต์แสงแบบต่าง ๆ เพื่อใช้งานวิดีโอได้อย่างสะดวก เพียงเลือกจากเมนูใช้งานเท่านั้นทำให้งานสนุกและง่ายขึ้น 5 เหตุผลที่ Nanlite LitoLite 5C...