fbpx

รีวิว INSTA360 GO 2 กล้องแอคชั่นรุ่นใหม่ตัวเล็กที่สุดในโลก ขนาดเพียงหัวแม่มือ ติดตั้งกล้องตรงไหนก็ได้ ใช้ง่ายถ่ายสนุก

รีวิว INSTA360 GO 2 กล้องแอคชั่นรุ่นใหม่ตัวเล็กที่สุดในโลก ขนาดเพียงหัวแม่มือ ติดตั้งกล้องตรงไหนก็ได้ ใช้ง่ายถ่ายสนุก กล้องแอคชั่นตัวเล็กที่สุดในโลก Insta360 GO 2 เป็นกล้องรุ่นใหม่ที่ตอบโจทย์การใช้งานกล้องแอคชั่นที่คล่องตัว ขนาดที่เล็กมากจึงติดตั้งได้ทุกที่ พกติดตัวได้โดยแทบไม่รู้สึกว่ากำลังพกกล้องอยู่ มีระบบกันสั่นในตัว 6 แกนเพื่องานวิดีโอที่ดูตื่นเต้นและได้คุณภาพ ไม่สั่นไหว

ภาพละเอียดสูงสุด 3 ล้านพิกเซล รูรับแสง 2.2  ISO 100-3200 ถ่ายวิดีโอความละเอียด 3K ที่ 50 เฟรมต่อวินาที VDO coding H.264 จึงให้ความเป็นกล้องถ่ายภาพที่เพียงพอต่อการถ่ายภาพและวิดีโอที่มีคุณภาพ ถ่ายทอดเรื่องราว สีสันและแสงเงาได้อย่างครบถ้วน 

 เพิ่มมุมมองงานวิดีโอให้น่าสนใจ เล่าเรื่องราวได้อย่างหลากหลาย ไฮเปอร์แลปส์ ไทม์แลปส์และสโลว์โมชั่นให้เลือกใช้กันได้ตามแต่ละสถานการณ์ ถ่ายก่อนแล้วเลือกมุมหรือปรับขนาดภาพเพื่อมาใช้ลงโซเชียลมีเดียได้ ซึ่งขนาดสามารถปรับให้เข้ากับแพลทฟอร์มที่จะลงได้ตัดต่อและตกแต่งงานวิดีโอได้อย่างง่ายดายด้วยวิดีโอสำเร็จรูปที่มีให้เลือกใช้ ทั้งผู้ช่วยอย่าง AI ที่ช่วยเลือกเพลงและจังหวะที่เข้ากับงานวิดีโอให้เราได้ด้วย 

เคสเป็นที่ชาร์จในตัว เป็นขาตั้งและเป็นรีโมทคอนโทรล และอุปกรณ์ที่มีมาให้ช่วยให้ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ทั้งยังตกแต่งรูปลักษณ์ของกล้องได้ตามใจ เลือกลวดลายบนตัวกล้อง และสีสันเพื่อให้กล้องบ่งบอกความเป็นตัวตนของผู้ใช้มากที่สุด

รีวิว INSTA360 GO 2 กล้องแอคชั่นรุ่นใหม่ตัวเล็กที่สุดในโลก ขนาดเพียงหัวแม่มือ ติดตั้งกล้องตรงไหนก็ได้ ใช้ง่ายถ่ายสนุก 

คุณสมบัติของกล้อง INSTA360 GO 2 

 • กล้องแอคชั่นตัวเล็กที่สุดในโลก นำ้หนักเพียง 26.5 กรัม ใช้งานได้โดยไม่ต้องถือขนาดเล็กเอาติดกับอะไรก็ได้ 
 • มีระบบกันสั่นในตัว 6 แกนให้ภาพนิ่ง ถ่ายวิดีโอไม่สั่นไหว ได้งานวิดีโอที่ดูตื่นเต้นและได้คุณภาพ
 • ภาพละเอียดสูงสุด 3 ล้านพิกเซล รูรับแสง 2.2  ISO 100-3200 ถ่ายวิดีโอความละเอียด 3K ที่ 50 เฟรมต่อวินาที VDO coding H.264 รองรับการถ่ายภาพนิ่งแบบไฟล์ raw จึงนำไฟล์ไปปรับแต่งเพิ่มได้อีก 
 • เพิ่มมุมมองงานวิดีโอให้น่าสนใจ เล่าเรื่องราวได้อย่างหลากหลาย ไฮเปอร์แลปส์ ไทม์แลปส์และสโลว์โมชั่นให้เลือกใช้กันได้ตามแต่ละสถานการณ์
 • มีระบบ AI เป็นผู้ช่วยในการถ่ายภาพและวิดีโอเพื่อให้ตกแต่งและแก้ไขวิดีโอได้อย่างมืออาชีพด้วยฟีเจอร์ Flash Cut 2.0
 • ภาพไม่เอียงเพราะตัวกล้องปรับระดับเส้นขอบฟ้าให้ตรงได้อย่างอัตโนมัติ
 • ภาพสวย สีสันอิ่ม สดใสด้วยโหมด HDR วิดีโอรองรับไฟล์วิดีโอแบบ MP4 
 • กล้องไม่กลัวเปียก ถ่ายภาพใต้น้ำได้กันน้ำลึกได้ 4 เมตร พร้อมฟีเจอร์ใช้งานให้ภาพสวยสว่างใส ภาพชัดเจนขึ้นด้วย AquaVision 
 • เคสใส่กล้องอเนกประสงค์ เอากล้องกลับใส่ในเคสกล้องก็จะได้รับการชาร์จเองอัตโนมัติโดยเพิ่มระยะเวลาการใช้งานได้ถึง 150 นาที (ระยะเวลาในการชาร์จ 2.5 ชั่วโมง) และเคสใส่กล้องยังทำหน้าที่เป็นรีโมทคอนโทรล ที่มีระยะทำงานถึง 10 เมตรและยังกางออกเป็นขาตั้งในตัวได้อีกด้วย ชาร์จผ่านช่อง USB – C
 • อุณหภูมิสิ่งแวดล้อมในการใช้งาน -10 องศาเซลเซียสจนถึง 40 องศาเซลเซียส
 • หน้าจอ OLED บนตัวเคสบอกสถานะการทำงานจึงควบคุมการทำงานของกล้องได้อย่างง่ายดาย พร้อมปุ่มกด ควบคุมเข้าใจง่ายใช้งานได้อย่างไม่สับสน 
 • ขนาดภาพปรับได้หลังจากการถ่ายภาพหรือวิดีโอให้ได้ขนาดตามที่ต้องการทั้ง 9:16 ,1:1 และ 16:9 
 • ดูพรีวิภาพและวิดีโอได้ด้วยการเชื่อมต่อเข้ากับมือถือด้วยระบบ Wifi และ Bluetooth รองรับการใช้งานได้ทั้งบน  iOS และ Android 
 • อุปกรณ์ที่มีมาในชุด Insta360 GO 2 (พร้อม Lens Guard), Charge Case, Charge Cable, Magnet Pendant, Easy Clip และ Pivot Stand

กล้องแอคชั่นตัวเล็กที่สุดในโลก เอาขึ้นโดรนได้ ติดกับอะไรก็ได้ ได้มุมมองที่คาดไม่ถึง

INSTA360 GO 2 เป็นกล้องแอคชั่นที่เล็กที่สุดในโลก โดยมีน้ำหนักเพียง  26.5 กรัมเท่านั้นนอกจากนี้วิธีการติดตั้งยังออกแบบได้อย่างน่าประทับใจ ทั้งการใช้แถบแม่เหล็ก และอุปกรณืติดตั้งที่รองรับการใช้งานกล้องขนาดเล็กได้ จึงปรับมุมมองได้อย่างที่ต้องการ จัดวางมุมไหนก็ได้ สร้างสรรค์มุมมองที่หลายคนอาจคาดไม่ถึง 

ถ่ายภาพได้สวยคมชัด วิดีโอนิ่งไม่สั่นไหวถึงแม้จะบันทึกภาพในขณะที่เคลื่อนไหวอย่างหนักหน่วงก็ตาม

ด้วยคุณสมบัติของการเป็นกล้องแอคชั่นคือการลุยได้ทุกสถานการณ์ ทนต่อการใช้งานและการเคลื่อนไหวที่สุดเหวี่ยง ดังนั้น INSTA360 GO 2 จึงมีระบบกันสั่นถึง 6 แกนเพื่อช่วยลดแรงสั่นสะเทือนที่เกิดขึ้นจากกิจกรรมแบบแอคชั่น และการเคลื่อนที่อย่างสุดตัว ภาพที่ได้จึงชัดเจนและวิดีโอไม่สั่นไหวจึงให้งานภาพนิ่งและวิดีโอที่มีคุณภาพ 

ภาพสวย ชัดเจนทั้งแสงและสีสัน รองรับการถ่ายภาพนิ่งแบบไฟล์ RAW นำไฟล์ไปปรับแต่งได้

นอกจากจะเป็นกล้องที่สามารถใช้งานได้อย่างหนักหน่วงแล้ว คุณสมบัติของกล้องทยังเทียบเท่ากับกล้องถ่ายภาพด้วย เช่น ภาพละเอียดสูงสุด 3 ล้านพิกเซล รูรับแสง 2.2 ISO 100-3200 จึงชดเชยแสงได้ดี

ถ่ายในที่แสงน้อยได้ ถ่ายวิดีโอความละเอียด 3K ที่ 50 เฟรมต่อวินาที VDO coding H.264 จึงให้รายละเอียดสีสันที่แม่นยำ ชัดเจน สีไม่เพี้ยน เก็บภาพความประทับใจและบันทึกได้ในตัวถึง 32GB ใช้งานได้จริงประมาณ 28GB ทั้งยังรองรับการถ่ายภาพนิ่งแบบไฟล์ raw จึงนำไฟล์ไปปรับแต่งเพิ่มได้อีก 

เล่าเรื่องราวได้อย่างหลากหลาย ด้วยไฮเปอร์แลปส์ ไทม์แลปส์และสโลว์โมชั่นเพื่อมุมมองภาพสุดประทับใจ 

มุมมองที่หลากหลาย จากการติดตั้งได้อย่างไม่จำกัดสถานที่หรือตำแหน่ง ทำให้ได้มุมมองที่น่าสนใจ สร้างความตื่นเต้น แปลก และแตกต่างอย่างมีเอกลักษณ์ ทั้งยังรองรับการถ่ายทั้งแบบหน่วงเวลา เร่งเวลาด้วยไฮเปอร์แลปส์ 6X ไทม์แลปส์และ 4X สโลว์โมชั่นเพื่อมุมมองภาพสุดประทับใจ 

ตกแต่งและแก้ไขวิดีโอได้อย่างมืออาชีพโดยมีระบบ AI เป็นผู้ช่วยเพื่อการถ่ายภาพที่สนุกตัดแต่งวิดีโอก็ง่าย

ในระบบการตกแต่งภาพและวิดีโอ Insta360 GO 2 ใช้ AI เป็นผู้ช่วยในการทำงาน เพื่อให้ผู้ใช้ทำงานง่าย ขึ้นโดยฟีเจอร์ Flash Cut 2.0 จะช่วยเลือกเพลงที่มีจังหวะเข้ากับงานวิดีโ จึงสามารถตัดและเชื่อมต่อวิดีโอเข้าด้วยกัน โดยใช้รูปแบบสำเร็จรูปที่มี ซึ่งนอกจากจะทำงานง่ายแล้ว ยังได้ผลงานที่ดูเป็นมืออาชีพอีกด้วย 

เอียงหนักแค่ไหนภาพก็ไม่เอียงเพราะเส้นขอบฟ้าปรับเองอัตโนมัติ

เนื่องจากความเป็นกล้องแอคชั่นจึงเป็นเรื่องปกติ ที่การถ่ายภาพมักจะไม่ได้ถูกจัดวางตำแหน่งอย่างพิถีพิถันในทุกครั้ง เพราะการเคลื่อนที่และเคลื่อนไหวของกล้องตลอดเวลา ดังนั้น Insta360 GO 2 จึงมีการปรับของฟ้าให้ตรงโดดยอัตโนมัติ ไม่ว่าจะเอียงอย่างหนักหน่วงแค่ไหน ภาพที่ได้ก็สาวงามเหมือนจัดวางอย่างตั้งใจ 

สีสันอิ่ม สดใส แสงและเงาชัด ถ่ายภาพคน ภาพวิวก็สวยด้วยโหมด HDR วิดีโอ

โหมดถ่ายภาพและวิดีโอแบบ HDR ที่อยู่บน Insta360 GO 2 ช่วยให้การถ่ายภาพคน หรือภาพวิว มีสีสันที่อิ่มสวยมากขึ้น ความเปรียบต่างชัดเจน แสงและเงาคมชัดจึงสร้างมิติให้ภาพได้อย่างสวยงาม ให้ภาพโดยเด่นและดูเป็นมืออาชีพมากขึ้น 

กล้องไม่กลัวเปียก โดนน้ำได้ กันน้ำได้ ถ่ายภาพใต้น้ำได้ ภาพใต้น้ำสวยสว่างใสเหมือนอยู่เหนือน้ำ

กล้องกันน้ำได้ ถ่ายภาพใต้น้ำได้ และสามารถทนน้ำลึกได้ถึง 4 เมตร จึงให้ภาพในมุมมองที่น่าสนใจ สร้างเรื่องราวได้น่าติดตาม ทั้งยังมีฟีเจอร์ AquaVision ที่เก็บรายละเอียดสีสันและแสงใต้น้ำได้อย่างสวยงามให้ภาพใต้น้ำสวย สว่างใส ชัดเจน เหมือนถ่ายภาพอยู่เหนือน้ำเลยล่ะ 

เคสชาร์จได้ในตัว เป็นขาตั้งและเป็นรีโมทคอนโทรลควบคุมกล้องได้ มีหน้าจอแสดงสถานะการทำงาน

เคสใส่กล้อง Insta360 GO 2 เป็นเคสอเนกประสงค์ที่ทำหน้าที่ได้หลายหน้าที่ ทั้งชาร์จไฟได้ในตัว เพิ่มระยะเวลาการใช้งานกล้องได้ถึง 150 นาที (ระยะเวลาในการชาร์จเต็ม 2.5 ชั่วโมงผ่านช่อง USB – C)

และเคสใส่กล้องยังทำหน้าที่เป็นรีโมทคอนโทรล ใช้ควบคุมการทำงานของกล้องทั้งการถ่ายภาพและวิดีโอ ถ่ายเซลฟี่ได้ระยะรับส่งสัญญาณไกลถึง 10 เมตรและยังกางออกเป็นขาตั้งในตัวได้อีกด้วย 

ถ่ายภาพหรือวิดีโอมาก่อนแล้วเลือกมุมปรับขนาดทีหลังได้

กล้อง Insta360 GO 2 จะทำหน้าที่เก็บภาพมาแบบโดยรวม ซึ่งตามคุณลักษณะของกล้องคือสามารถเก็บรายละเอียดได้ทั้ง 360 องศาซึ่งสามารถเลือกมุมภาพ ครอปตัดมาเพื่อนำมาใช้งานได้และเลือกปรับขนาดภาพได้ทั้ง 9:16 ,1:1 และ 16:9 เพื่อให้เหมาะกับแพลทฟอร์มที่ต้องการ 

ดูพรีวิวดูบนมือถือได้ ใช้งานได้ทั้งบน  IOS และ ANDROID

ตัวกล้อง Insta360 GO 2 รองรับการเชื่อมต่อกับมือถือโดยใช้การส่งสัญญาณ Wifi และ Bluetooth เพื่อพรีวิวภาพหรือวิดีโอดูได้ ทั้งยังรองรับการใช้งานได้ทั้งระบบการทำงานของ  iOS และ Android จึงใช้งานร่วมกับกล้องได้ไม่ว่าจะใช้มือถือระบบใดอยู่ก็ตาม จึงไม่ต้องยุ่งยากหรือมีข้อจำกัดในการทำงาน 

ใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริมได้อย่างหลากหลาย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานทั้งด้านภาพนิ่งและวิดีโอ

อุปกรณ์ที่มีมาในกล่องและอุปกรณ์ที่สามารถเลือกซื้อเพื่อติดตั้งเพิ่มเติม จะช่วยให้การทำงานของ Insta360 GO 2 ทำงานได้อย่างไร้ข้อจำกัดมากขึ้น ทั้งช่วยให้ผู้ใช้ทำงานได้อย่างง่ายดายและสร้าง work flow ที่ดีในการทำงานทั้งยังให้ได้ภาพนิ่งและงานวิดีโอโดดเด่นและมีคุณภาพ 

ตกแต่งได้ตามใจ เลือกสีสันและลวดลายที่บ่งบอกความเป็นตัวตนมากที่สุด

เลือกลวดลายและสีสันของกล้องเพื่อแสดงตัวตนได้อย่างที่ต้องการ เพียงเข้าไปเยี่ยมชมเว็บไซต์ เลือกแบบกำหนดเอง ก็สามารถเลือกสีและลวดลายที่ต้องการได้ เพื่อให้ได้ใช้กล้องที่มีลวดลาย ตัวหนังสือ ไอคอนสัญลักษณ์ที่บ่งบอกความเป็นตัวตนของผู้ใช้มากที่สุด 

อุปกรณ์ที่มีมาในชุด INSTA360 GO 2

 • Insta360 GO 2(พร้อม Lens Guard)
 • Charge Case
 • Charge Cable
 • Magnet Pendant
 • Easy Clip
 • Pivot Stand

สนใจ INSTA360 GO 2 ติดต่อสอบถามขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ LNWGADGET ได้เลยครับ

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

Source : https://www.insta360.com/product/insta360-go2

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

12 ไอเดียท่าโพสสำหรับฝึกถ่ายรูป Portrait ตั้งกล้องเองถ่ายเองได้ ท่าง่าย สื่อสารได้ โพสไม่ยากเหมาะสำหรับมือใหม่

สำหรับใครที่กำลังมองหาท่าโพสที่ไม่ยากสำหรับการฝึกวางท่าโพสโดยอาจจะลองตั้งกล้องถ่ายภาพตัวเอง ฝึกการเล่าเรื่องจากพร็อพ ฝึกการวางองค์ประกอบภาพและฝึกท่าทางสำหรับการถ่ายภาพเพื่อที่จะเรียนรู้เทคนิคต่าง ๆ ไปด้วย ลองมาดู 12 ไอเดียที่นำมาฝาก พื่อว่าจะช่วยให้ฝึกถ่ายรูปได้สนุกขึ้น ท่าสวย โพสง่ายไม่ยากเหมาะสำหรับมือใหม่ 12 ไอเดียท่าโพสสำหรับฝึกถ่ายรูป Portrait ตั้งกล้องเองถ่ายเองได้ ท่าง่าย สื่อสารได้ โพสไม่ยากเหมาะสำหรับมือใหม่ 1. ท่านั่งเล่นคอม คุยแช็ท ไลน์ ใช้พร็อพเป็นเแล็บท็อปเอาขาวางไขว้กันเพื่อเป็นฐานวางให้คอมพิวเตอร์ มือวางที่คีย์บอร์ด ตามองจอยิ้มเล็กน้อย เหมือนกำลังคุยหรือแช็ท 2. ท่าอ่านหนังสือใช้ความคิด ใช้พร็อพเป็นหนังสือสักเล่ม...

7 จุดเด่นของ Saramonic SmartMic5 Di ไมค์ต่อ iPhone, iPad และ iPod Touch เสียงดี ราคาเบา

Saramonic SmartMic5 Di เป็นไมค์ซึ่งเก็บเสียงได้ดี ไวต่อเสียง น้ำหนักเบาทั้งยังพกพาใช้งานง่าย เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มคุณภาพเสียงให้กับอุปกรณ์ของ iOS ที่มีช่อง Lightning ทั้ง iPhone, iPad และ iPod Touch อำนวยความสะดวกในการใช้งานเพื่อให้ผู้ใช้งานได้ทำงานง่ายขึ้นละเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน  7 จุดเด่นของ Saramonic SmartMic5 Di ไมค์ต่อ iPhone, iPad...

รีวิว Saramonic SmartMic5 Di ไมค์ต่อ iPhone, iPad และ iPod Touch เสียงดี เสียงชัดน้ำหนักเบาพกติดตัวไปใช้ได้ทุกที่ในราคาเบา ๆ

Saramonic รุ่น SmartMic5 Di เป็นไมค์รุ่นหนึ่งที่อยู่ในซีรีย์ SmartMic5 ไมค์เสียงดี ราคาไม่แรงที่รองรับการใช้งานกับอุปกรณ์ที่หลากหลายซึ่งรุ่น SmartMic5 Di จะรองรับการทำงานกับอุปกรณ์ของ iOS ที่มีช่อง Lightning ทั้ง iPhone, iPad และ iPod Touch ให้เสียงที่ชัดเจน รับเสียงแบบ Unidirectional ไวต่อเสียงในช่วงกว้างทั้งยังมีระบบกับเสียงรบกวนจึงทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ  มีตัวกันลมทำจากวัสดุคุณภาพดีและการปรับทิศทางของตัวไมค์ให้เข้ากับการรับเสียงเพื่อให้ได้เสียงที่สมบูรณ์ที่สุด...