fbpx

รีวิว Nitecore Superior Prime 75 mm T2.0 เลนส์คุณภาพสูงสำหรับงานภาพยนตร์ รายละเอียดภาพชัด แสงสีสมจริง

เลนส์ Nitecore Superior Prime 75 mm T2.0 มีคุณสมบัติเลนส์ที่ช่วยลดขอบม่วง ลดความคลาดเคลื่อนของสี จึงให้ทั้งความคมชัดและแสดงสีสันที่สวยงามเป็นธรรมชาติ ควบคุมแสงได้กว้างรองรับการถ่ายภาพทั้งในที่ที่แสงน้อยและการถ่ายภาพย้อนแสง ทั้งยังมีดีไซน์ที่สวยงาม ดูคลาสสิคน่าใช้วงแหวนปรับหมุนค่าการรับแสง และความหนักแน่นจับได้ถนัดมือ แต่น้ำหนักเบา จึงเหมาะจะพกพาไปทำงานนอกสถานที่ได้ดี

รีวิว Nitecore Superior Prime 75 mm T2.0 เลนส์คุณภาพสูงสำหรับงานภาพยนตร์ รายละเอียดภาพชัด แสงสีสมจริง

คุณสมบัติของเลนส์ Nitecore Superior Prime 75 mm T2.0

  • เลนส์ดีไซน์สวยแบบคลาสสิค โครงสร้างภายนอกแข็งแรง น้ำหนัก 1,120 กรัม ขนาดไม่ใหญ่มากพกพาได้สะดวก ไม่เปลืองพื้นที่จัดเก็บ 
  • รูรับแสง T2.0-22 จึงควบคุมปริมาณแสงได้ในช่วงกว้าง ได้ภาพสวยให้รายละเอียดทั้งสีและแสงครบ ช่วยในการถ่ายภาพในที่แสงน้อยและในที่แสงมากสำหรับการถ่ายภาพในที่กลางแจ้ง หรือแสงสว่างในกลางวัน
  • มีระยะโฟกัสใกล้ที่สุดอยู่ที่ 0.7 เมตร
  • ให้มุมมองการรับภาพที่หลากหลาย ขนาดองศารับภาพที่มีความแตกต่าง เพื่อให้ปรับใช้ตามลักษณะการใช้งานโดย ขนาดเซ็นเซอร์ภาพ 36×24 มิลลิเมตร ให้มุม 32 องศา ขนาด Super 35 ให้มุม 19 องศา และขนาด Vista vision ให้มุม 34 องศา
  • เลนส์ออกแบบให้มีคุณสมบัติ Apochromatic Optical ปรับเรื่องการกระจายเเสง รับเเสงสีได้ดี ให้สีสันที่ชัดเจนถึงแม้จะเป็นสีของโบเก้
  • เลนส์เคลือบพิเศษ ถ่ายย้อนแสงได้สวย ควบคุมการกระจายแสง เพื่อให้เห็นรายละเอียดของแสงแสงสี ให้รายละเอียดของภาพชัดขึ้นแสงแฟร์สวยเป็นเอกลักษณ์ 
  • จำนวน Iris Blades มีอยู่ 12 ใบ ให้โบเก้นุ่มนวล ละมุนตา
  • รองรับการทำงานกับกล้องที่ใช้ PL- mount, Canon EF mount และ Sony-E mount รวมทั้งกล้องถ่ายภาพยนตร์โดยเฉพาะเช่น ARI Alexa LF, RED Monstro VV, Panavision DXL2, Sony Venice, Canon C700 FF 

เลนส์ดีไซน์สวยแบบคลาสสิค กะทัดรัดน้ำหนักเบา ต่อกับกล้องใช้งานร่วมกับกิมบอลได้

ดีไซน์สวยงามสไตล์คลาสสิค โครงสร้างภายนอกแข็งแรง น้ำหนักเพียง 1,120 กรัม ขนาดไม่ใหญ่มากพกพาได้สะดวก ไม่เปลืองพื้นที่จัดเก็บ ทั้งยังต่อเข้ากับกล้องให้น้ำหนักรวมไม่มาก ต่อเข้าใช้งานกับกิมบอลกันสั่น หรือลางเลื่อน เพื่อใช้งานการผลิตงานภาพยนตร์ได้

ภาพมีสีสันชัดเจน เลนส์ช่วยแก้เรื่องสีและแสงได้ดี

คุณสมบัติของเลนส์เป็นแบบ Apochromatic Optical คือแก้ปัญหาเรื่องความคลาดเคลื่อนของสีที่เกิดขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดการเกิดขอบม่วง ให้ภาพที่ได้มีสีสันชัดเจน ทั้งยังมีเคลือบเลนส์ที่ช่วยให้จัดการเรื่องการกระจายแสงภาพในภาพ เพื่อช่วยให้เก็บรายละเอียดของแสงได้ดี ทั้งยังแสดงสีสันได้ดีถึงแม้จะเป็นบริเวณขอบหรือสีที่อยู่บนโบเก้ก็ตาม

การปรับรับค่าแสงได้กว้างตั้งแต่ T2.0 จนถึง T22

เลนส์ปรับการรับแสงได้ในระยะที่กว้างตั้งแต่ T2.0 จนถึง T22 จึงสามารถควบคุมปริมาณแสงได้อย่างมีประสิทธิภาพทั้งการเปิดรับแสงให้มากขึ้น โดยปรับได้มากที่สุดที่ T2.0 จึงช่วยให้ชดเชยแสงได้ดี ถ่ายในที่แสงน้อยได้ ซึ่งสามารถถ่ายภาพและควบคุมแสงในที่แสงมากด้วยเช่นกัน โดยการรับแสงได้น้อยที่สุดปรับได้ที่ T22 จึงถ่ายภาพในที่แสงสว่างจ้าได้ ทั้งยังรองรับการถ่ายภาพย้อนแสงที่ยังคงให้รายละเอียดภาพที่สมบูรณ์อีกด้วย

Image source : NITECORE WORLDWIDE Review by Keaton Nye

เก็บรายละเอียดสีผิวได้ดี สวยงาม เป็นธรรมชาติ

นอกจากกระบวนการชดเชยแสงและการรับรายละเอียดด้านแสงและสีที่ดีแล้ว เลนส์ลดความคลาดเคลื่อนของสีรวมทั้งให้สีที่ดูป็นธรรมชาติ โดยเฉพาะสีผิวของตัวแบบที่เลนส์ช่วยปรับให้สีผิวดูสวยงาม เป็นธรรมชาติมากขึ้น

Image source : NITECORE WORLDWIDE Review by Keaton Nye

มุมมองรับภาพที่มีความกว้างหลายแบบตามขนาดของเซ็นเซอร์ที่ใช้

ขนาดองศารับภาพที่มีความกว้างสูงสุดที่แตกต่าง สำหรับเซ็นเซอร์รับภาพขนาด 36×24 มิลลิเมตรอยู่ที่ 32 องศา, มุมรับภาพที่มีความกว้างสูงสุดของขนาดเซ็นเซอร์ Super 35 อยู่ที่ 19 องศา และมุมแบบ Vista Vision อยู่ที่ 34 องศา จึงสามารถปรับและเลือกใช้กล้องและมุมมองให้ได้อย่างที่ต้องการ

Image source : NITECORE WORLDWIDE Review by Keaton Nye

ซูมภาพหรือขยายภาพดูก็ยังให้รายละเอียดที่ครบถ้วน ภาพสวยคมชัด

เลนส์ Nitecore Superior Prime 75 mm T2.0 นอกจากเรื่องแสงและสีสันของภาพที่ได้รับการแก้ไขเพื่อให้เลนส์ตอบสนองการใช้งานได้อย่างดีแล้ว เลนส์ยังมีความสามารถที่โดดเด่นเรื่องความคมชัดด้วย ทั้งเรื่องภาพที่คมชัด สีสันที่สม่ำเสมอ และขอบภาพของวัตถุตัวแบบคมกริบ ถึงแม้จะซูมหรือขยายภาพด้วยกำลังขยายสูงหลายเท่าก็ตาม

Iris Blades จำนวน 12 ใบช่วยในการรับแสงได้ดีภาพออกมาสวยงามคมชัด

เลนส์ของ Nitecore SP Lenses สามารถรับแสงได้เป็นอย่างดี ใส่ Iris Blades จำนวน 12 ใบเพื่อช่วยในเรื่องการรับแสงและจัดการกับแสงสะท้อน การกระจายแสงได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะในการทำให้การสร้างภาพโบเก้มีความโดดเด่นทั้งการสะท้อนของแสงแฟร์ก็ให้ความสวยงามด้วยเช่นกัน

Image source : NITECORE WORLDWIDE Review by Keaton Nye

เพิ่มความคล่องตัวในการทำงานเพราะเลนส์สามารถใช้กับกล้องได้หลายแบบ

สามารถใช้ร่วมกับกล้องที่มี PL mount และทั้งของ Canon EF และ Sony-E นอกจากนี้ยังนำไปใช้ร่วมกับกล้องสำหรับถ่ายภาพยนตร์เช่นกล้อง ARI Alexa LF, RED Monstro VV, Panavision DXL2, Sony Venice, Canon C700 FF ทั้งยังรองรับการใช้งานกับกล้องรุ่นอื่น ๆ ที่จะผลิตขึ้นในอนาคตได้ด้วย

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย THE DIGITAL STM พร้อมศูนย์ให้บริการในประเทศไทย สามารถสั่งซื้อได้กับตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

5 วิธีการสำหรับการค้นหาสไตล์การถ่ายภาพของตัวเองสำหรับมือใหม่

มุมมองในการมองภาพและรูปแบบการนำเสนอเรื่องราว เป็นเรื่องเฉพาะบุคคล ซึ่งแต่ละคนจะมีความแตกต่างกันตามประสบการณ์และความชื่นชอบ รวมถึงการฝึกฝน ซึ่งอาจจะเป็นเรื่องยากสำหรับมือใหม่ที่จะบอกว่าสไตล์การถ่ายภาพคือแบบไหน ถ้าไม่ได้ลองค้นหา บทความนี้จะช่วยให้มือใหม่ได้ลองค้นหาตัวเอง 5 วิธีการสำหรับการค้นหาสไตล์การถ่ายภาพของตัวเองสำหรับมือใหม่  5 วิธีการสำหรับการค้นหาสไตล์การถ่ายภาพของตัวเองสำหรับมือใหม่  1. ตัวแบบที่ใช้ในการถ่ายภาพ สำหรับมือใหม่ที่เริ่มต้นถ่ายภาพ อาจจะลองเลือกตัวแบบที่คิดลชอบหรือสนใจเป็นพิเศษ เช่นการถ่ายภาพทิวทัศน์ ภาพบุคคล สัตว์เลี้ยง เด็ก สิ่งของ ธรรมชาติ ดอกไม้ แมลง ถ่ายดาว ลองฝึกฝนกับตัวแบบที่ชอบก่อน ซึ่งอาจจะลองเปลี่ยนตัวแบบบ้าง เพื่อที่จะหาตัวแบบที่คิดว่าสื่อสารความเป็นตัวเองมากที่สุด 2....

4 ข้อดีของการใช้ Depth of field (DoF) ในการถ่ายภาพและวิดีโอ

Depth of field (DoF) หรือระยะชัดลึกซึ่งมีปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับระยะของเลนส์รูรับแสงและระยะชัดของภาพ ซึ่งเสน่ห์ของการใช้งาน DoF ทำให้ภาพดูมีความน่าสนใจมากขึ้นและสามารถใช้งานได้กับทั้งในการถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอ  4 ข้อดีของการใช้ Depth of field (DoF) ในการถ่ายภาพและวิดีโอ 1. ทำให้ตัวแบบเด่นขึ้นด้วยการใช้ระยะชัดตื้น (เบลอพื้นหลัง)  การถ่ายภาพบุคคลหรือการถ่ายภาพทิวทัศน์ก็ตาม ถ้าหากพื้นหลังมีความซับซ้อนหรือเป็นพื้นหลังที่มีรายละเอียดมากการเบลอพื้นหลังโดยการใช้ระยะชัดตื้น จะช่วยให้ตัวแบบดูโดดเด่นมากขึ้น โดยพื้นหลังที่ได้อาจจะละลายให้เป็นสีพื้น ๆ หรือจะเป็นการสร้างเอฟเฟกต์โดยใช้โบเก้ ก็จะช่วยเสริมตัวแบบให้ดูเด่นขึ้นด้วย  2. ดึงดูดสายตา กำหนดจุดสนใจ...

Depth of field คืออะไร มีปัจจัยอะไรเกี่ยวข้องบ้าง

Depth of field (DoF) เป็นปรากฏการที่เกิดขึ้นกับการถ่ายภาพเป็นการสร้างมิติลึกตื้นให้กับภาพแสดงให้เห็นระยะที่ใกล้และไกลของวัตถุโดยมีปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับระยะของเลนส์ รูรับแสงและระยะชัดของภาพโดยทั่วเรามักจะได้ยินระยะชัดลึก ชัดตื้น ก็ขึ้นอยู่กับว่าเราต้องการให้ภาพชัดด้านหน้าส่วนของพื้นหลังเบลอ หรือชัดส่วนด้านหลัง เพื่อใ่ห้ส่วนที่อยู่ฉากหน้าเบลอ ซึ่งการถ่ายภาพโดยใช้ DoF จะสร้างความน่าสนใจให้ภาพและให้เป็นถึงมิติลึกตื้นของภาพที่น่าสนใจ  Depth of field คืออะไร มีปัจจัยอะไรเกี่ยวข้องบ้าง รูรับแสง คือการเปิดรับแสงให้เข้ามาในเซ็นเซอร์มากยิ่งขึ้น ยิ่งเปิดรูรับแสงกว้างแสงเข้ามา รูรับแสงแคบแสงเข้าน้อย (F ตัวเลขยิ่งน้อย รูรับแสงยิ่งกว้าง แสงเข้ามาก, F...