fbpx

SIGMA 14-24mm f/2.8 DG HSM ART เลนส์ Ultra Wide เน้นถ่ายภาพมุมกว้าง Landscape, งาน Event และงานพิธีระดับมืออาชีพ

SIGMA 14-24mm f/2.8 DG HSM ART

SIGMA 14-24mm f/2.8 DG HSM ART เลนส์ในระยะ Ultra Wide มุมกว้างสำหรับการถ่ายภาพ Landscape และผู้ใช้ที่ต้องการมุมกล้องแบบกว้างโดยเฉพาะ ซึ่ง SIGMA ได้ออกแบบคุณภาพของเลนส์ และประสิทธิภาพการทำงานให้ตอบโจทย์กลุ่มระดับโปรโดยเฉพาะ

เริ่มตั้งแต่ช่วงรับภาพที่กว้างถึง 14mm ทำให้ช่างภาพสามารถที่จะเก็บรายละเอียดของฉากที่อยู่ตรงหน้าได้กว้างมาก ๆ และยังสามารถเล่าเรื่องราวของบรรยากาศได้น่าสนใจด้วยที่ระยะมุมภาพที่กว้างมากนั่นเอง เหมาะกับคนที่ชอบถ่ายภาพ Landscape หรืองาน Event ที่ต้องการระยะเลนส์มุมกว้างมาก ๆ เพื่อบอกเล่ารายละเอียดในภาพถ่าย

นอกจากนี้ตัวเลนส์ยังให้รูรับแสงที่กว้างถึง F2.8 ทำให้ถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดี ถ้าเป็นช่างภาพ Event, งานพิธี ก็สามารถที่จะถ่ายภาพในอาคารได้เป็นอย่างดี และช่างภาพ Landscape สามารถใช้ถ่ายภาพดวงดาวได้อย่างสวยงามด้วย

ในส่วนของความคมเรียกได้ว่าให้ความคมชัดที่สูงมาก ๆ ให้รายละเอียดที่ชัดเจน ความเที่ยงตรง สีสัน สามารถตอบโจทย์งานระดับมืออาชีพได้

จุดเด่นของเลนส์ Sigma 14-24mm f/2.8 DG HSM ART

  • ระยะรับภาพ 14-24mm เป็นช่วงที่เหมาะกับการถ่าย Landscape หรืองาน ​พิธี หรือการถ่ายภาพที่เน้นมุมกว้างเป็นพิเศษเพื่อบอกเล่ารายละเอียด บรรยากาศ ได้เป็นอย่างดี
  • สามารถใช้รูรับแสง F2.8 ได้ตลอดทั้งช่วงของการรับภาพ ทำให้ถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดี จะถ่ายภาพในอาคาร ถ่ายงานอีเวนต์ ถ่ายท้องฟ้า ถ่ายดาว สามารถทำได้ดีมาก
  • คุณภาพของเลนส์มีความคมสูงมาก และให้สีที่เที่ยงตรง
  • ตัวเลนส์ออกแบบให้กันละอองน้ำกันฝุ่น
  • เลนส์ตัวนี้เป็น Mount Nikon และ Canon ซึ่งสามารถใช้งานกับกล้อง Sony E Mount ได้ เมื่อต่อผ่าน Adapter MC-11
  • สำหรับสาย Landscape เลนส์ SIGMA 14-24mm F2.8 DG HSM ART มี Holder รองรับไว้ใช้กับ Filter แบบแผ่น สำหรับถ่าย Landscape แล้ว

การออกแบบและดีไซน์

ตัวบอดี้ของเลนส์นั้นขนาดจะใหญ่ใกล้เคียงกับเลนส์ Ultra Wide อื่น ๆ ซึ่งถือว่าทำได้ดี เพราะปกติเลนส์ SIGMA ด้วยที่เน้นคุณภาพของความคม ชิ้นเลนส์จะค่อนข้างมีน้ำหนักที่เยอะหน่อยและขนาดจะแอบใหญ่ขึ้นน้อยเมื่อเทียบกับเลนส์ Ultra Wide ด้วยกัน แต่ตัวนี้ถือว่าทำได้ดีคือขนาดไม่ได้ใหญ่ไปกว่ากันอะไรมาก

ในส่วนของบอดี้การออกแบบนั้นจะดูแข็งแรง การออกแบบยังเป็นสไตล์เดิมคือสีดำเรียบ เนี๊ยบ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของทาง SIGMA เอง อีกทั้งเลนส์ตัวนี้ยังออกแบบให้กันละอองน้ำกันฝุ่น ทำให้ตัวเลนส์พร้อมลุยต่อสภาวะการใช้งานต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี

วัตถุประสงค์ในการออกแบบเพื่อนำไปใช้งาน

เลนส์ตัวนี้ออกแบบให้อยู่ในระดับกลุ่มมืออาชีพที่จะนำไปใช้ ซึ่ง SIGMA ได้ทำ Branding มาตลอด ทั้งเรื่องของคุณภาพเลนส์ และการออกแบบผลิตภัณฑ์ทั้งไลน์การผลิตมาเพื่อตอบโจทย์กลุ่มคนใช้ในระดับมืออาชีพ ถ้ามองหารีวิวในตลอดหลายปีที่ผ่านมานี้ SIGMA เรียกได้ว่าเป็นเลนส์ที่อยู่ในระดับเดียวกับเลนส์ค่ายของแบรนด์หลัก ทั้งในด้านวัสดุและคุณภาพเลนส์

พอมาพูดถึง SIGMA 14-24mm f/2.8 DG HSM ART เลนส์ตัวนี้ได้ให้ความคมที่สูงมาก ๆ และความเที่ยงตรงของสีก็ทำได้ดี ทำให้ช่างภาพที่ใช้เลนส์ระยะนี้ไม่ว่าจะเป็นช่างภาพที่ถ่ายงาน Event, Concert, งานพิธี หรือแม้แต่ช่างภาพ Landscape เอง ก็สามารถที่จะคาดหวังคุณภาพของเลนส์ตัวนี้ได้อย่างสบายใจครับ

ประสิทธิภาพในการใช้งาน

ถ้ามอง SIGMA ตั้งแต่การออกแบบ Art Line สำหรับช่างภาพแล้ว ความคมเป็นสิ่งที่ทุกคนคาดหวัง เลนส์ SIGMA 14-24mm f/2.8 DG HSM ART ให้ความคมที่สูงมาก สีสันเที่ยงตรง ซึ่ง SIGMA สามารถพิสูจน์ตัวเองจนได้การยอมรับในระดับต้น ๆ ของเลนส์ที่เน้นเรื่องความคมและคุณภาพที่ได้

นอกจากนี้แล้ว SIGMA 14-24mm f/2.8 DG HSM ART ออกแบบให้ตัวเลนส์สามารถที่จะรับแสงที่ F2.8 ตลอดทั้งช่วง ทำให้การถ่ายภาพในที่แสงน้อยทำได้ดีในทุก ๆ ช่วงของเลนส์ตัวนี้ นอกจากระยะที่ยืดหยุ่นแล้ว ยังสามารถที่จะได้คุณภาพของงานที่ดีด้วยครับ

ความเหมาะสมในการนำไปใช้

สำหรับคนที่ต้องการคุณภาพสูงสุดในเรื่องของความคมชัด ความเที่ยงตรงของสี และใช้กล้อง Canon, Nikon, Sony (เมื่อต่อกับ Adapter MC-11) สามารถที่จะใช้เลนส์ตัวนี้ได้ดีครับ เน้นว่าคนที่ต้องการคุณภาพสูงก็เหมาะเลยครับ สามารถที่จะไว้ใจกับคุณภาพของเลนส์ตัวนี้ได้สบาย

ใครบ้างที่เหมาะกับเลนส์ตัวนี้

โดยหลักแล้วเลนส์ตัวนี้แม้ว่าจะเป็นมุมกว้างที่เหมาะกับการถ่ายภาพ Landscape แต่จริง ๆ ระยะ 14-24mm ก็ยังสามารถที่จะถ่ายงานพิธี งานอีเวนต์ งานสถาปัตยกรรมได้นะ (ถ่าย Portrait ด้วยเลนส์ Wide ก็มีเหมือนกัน) ซึ่งถ้าใครหลัก ๆ ที่จะถ่าย Landscape หรืองาน Event งานพิธี สามารถจบได้ที่เลนส์ตัวนี้ครับ

ISO SETTING: 640, SHUTTER SPEED: 1/250, APERTURE VALUE : f16, FOCAL LENGTH: 17mm

ภาพตัวอย่างจากเลนส์ SIGMA 14-24mm f/2.8 DG HSM ART

SIGMA 14-24mm f/2.8 DG HSM ART ราคา 48,900 บาท (ประกันศูนย์)

สามารถซื้อเลนส์ SIGMA 14-24mm f/2.8 DG HSM ART ได้ที่

World Camera Big Camera ZOOM Camera Digital2Home AV Value มาบุญครอง ชั้น 3 AV Camera บางรัก MR. Camera เซียร์รังสิต และซีคอนสแควร์

ฝ่ายบริการลูกค้า 02-792 5000 ต่อ 3109 เวลาทำการ วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 8:00 – 17:00 น.

รวมบทความเกี่ยวกับการตั้งค่ากล้องสำหรับมือใหม่และการใช้โหมดต่าง ๆYochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

พรีวิว Nanlite PavoTube 30c ไฟสตูดิโอ LED แบบแท่งยาว สีตรง ปรับอุณหภูมิสีได้ สำหรับงานมืออาชีพ

พรีวิว Nanlite PavoTube 30c เป็นหลอดไฟที่สร้างบรรยากาศที่ทันสมัยและน่าประทับใจ โดยปรับแสงได้ถึง CRI 98 ทำให้แสงมีความเที่ยงตรงสูงสุด และยังปรับความสว่างได้ถึง 0-100 เปอร์เซนต์ พร้อมกับปรับอุณหภูมิสีได้ตั้งแต่ 2700K-6500K นอกจากนี้ยังมีเอฟเฟกต์ที่หลากหลาย

รางสไลด์สำคัญยังไงสำหรับงานวิดีโอมืออาชีพ / Zeapon Micro 2

รางสไลด์สำคัญยังไงสำหรับงานวิดีโอมืออาชีพ ในการถ่ายวิดีโอโดยส่วนใหญ่เราจะรู้จักพวก Gimbal Stabilizer ใช่ไหมครับ ที่จะช่วยให้เรานั้นสามารถถ่ายวิดีโอที่เป็นมุมมองเคลื่อนไหวโดยที่กล้องจะไม่สั่น แต่ยังมีอุปกรณ์อีกตัวนึงที่ทำงานได้โดดเด่นมาก และให้ Footage ที่นิ่งกว่าคือ รางสไลด์นั่นเอง

พรีวิว Maono AU-A04 TR ไมโครโฟน Podcast ตั้งโต๊ะแบบ USB เสียงดี เก็บรายละเอียดเสียงได้คมชัด ราคาคุ้มค่า

พรีวิว Maono AU-A04 TR ไมโครโฟน Podcast ตั้งโต๊ะแบบ USB ที่เหมาะกับการใช้งาน Podcaster หรือคนที่ต้องการไมโครโฟนที่รายละเอียดเสียงดีในทุกย่าน เก็บเสียงพูดได้ดี ใช้งานได้ง่ายและเสียงรบกวนต่ำ ซึ่งความน่าสนใจไมโครโฟนรุ่นนี้มีหลายจุดเลย เดี๋ยวเรามาดูรายละเอียดทีละประเด็นกันครับ