SIGMA 14-24mm f/2.8 DG HSM ART

SIGMA 14-24mm f/2.8 DG HSM ART เลนส์ในระยะ Ultra Wide มุมกว้างสำหรับการถ่ายภาพ Landscape และผู้ใช้ที่ต้องการมุมกล้องแบบกว้างโดยเฉพาะ ซึ่ง SIGMA ได้ออกแบบคุณภาพของเลนส์ และประสิทธิภาพการทำงานให้ตอบโจทย์กลุ่มระดับโปรโดยเฉพาะ

เริ่มตั้งแต่ช่วงรับภาพที่กว้างถึง 14mm ทำให้ช่างภาพสามารถที่จะเก็บรายละเอียดของฉากที่อยู่ตรงหน้าได้กว้างมาก ๆ และยังสามารถเล่าเรื่องราวของบรรยากาศได้น่าสนใจด้วยที่ระยะมุมภาพที่กว้างมากนั่นเอง เหมาะกับคนที่ชอบถ่ายภาพ Landscape หรืองาน Event ที่ต้องการระยะเลนส์มุมกว้างมาก ๆ เพื่อบอกเล่ารายละเอียดในภาพถ่าย

นอกจากนี้ตัวเลนส์ยังให้รูรับแสงที่กว้างถึง F2.8 ทำให้ถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดี ถ้าเป็นช่างภาพ Event, งานพิธี ก็สามารถที่จะถ่ายภาพในอาคารได้เป็นอย่างดี และช่างภาพ Landscape สามารถใช้ถ่ายภาพดวงดาวได้อย่างสวยงามด้วย

ในส่วนของความคมเรียกได้ว่าให้ความคมชัดที่สูงมาก ๆ ให้รายละเอียดที่ชัดเจน ความเที่ยงตรง สีสัน สามารถตอบโจทย์งานระดับมืออาชีพได้

จุดเด่นของเลนส์ Sigma 14-24mm f/2.8 DG HSM ART

  • ระยะรับภาพ 14-24mm เป็นช่วงที่เหมาะกับการถ่าย Landscape หรืองาน ​พิธี หรือการถ่ายภาพที่เน้นมุมกว้างเป็นพิเศษเพื่อบอกเล่ารายละเอียด บรรยากาศ ได้เป็นอย่างดี
  • สามารถใช้รูรับแสง F2.8 ได้ตลอดทั้งช่วงของการรับภาพ ทำให้ถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดี จะถ่ายภาพในอาคาร ถ่ายงานอีเวนต์ ถ่ายท้องฟ้า ถ่ายดาว สามารถทำได้ดีมาก
  • คุณภาพของเลนส์มีความคมสูงมาก และให้สีที่เที่ยงตรง
  • ตัวเลนส์ออกแบบให้กันละอองน้ำกันฝุ่น
  • เลนส์ตัวนี้เป็น Mount Nikon และ Canon ซึ่งสามารถใช้งานกับกล้อง Sony E Mount ได้ เมื่อต่อผ่าน Adapter MC-11
  • สำหรับสาย Landscape เลนส์ SIGMA 14-24mm F2.8 DG HSM ART มี Holder รองรับไว้ใช้กับ Filter แบบแผ่น สำหรับถ่าย Landscape แล้ว

การออกแบบและดีไซน์

ตัวบอดี้ของเลนส์นั้นขนาดจะใหญ่ใกล้เคียงกับเลนส์ Ultra Wide อื่น ๆ ซึ่งถือว่าทำได้ดี เพราะปกติเลนส์ SIGMA ด้วยที่เน้นคุณภาพของความคม ชิ้นเลนส์จะค่อนข้างมีน้ำหนักที่เยอะหน่อยและขนาดจะแอบใหญ่ขึ้นน้อยเมื่อเทียบกับเลนส์ Ultra Wide ด้วยกัน แต่ตัวนี้ถือว่าทำได้ดีคือขนาดไม่ได้ใหญ่ไปกว่ากันอะไรมาก

ในส่วนของบอดี้การออกแบบนั้นจะดูแข็งแรง การออกแบบยังเป็นสไตล์เดิมคือสีดำเรียบ เนี๊ยบ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของทาง SIGMA เอง อีกทั้งเลนส์ตัวนี้ยังออกแบบให้กันละอองน้ำกันฝุ่น ทำให้ตัวเลนส์พร้อมลุยต่อสภาวะการใช้งานต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี

วัตถุประสงค์ในการออกแบบเพื่อนำไปใช้งาน

เลนส์ตัวนี้ออกแบบให้อยู่ในระดับกลุ่มมืออาชีพที่จะนำไปใช้ ซึ่ง SIGMA ได้ทำ Branding มาตลอด ทั้งเรื่องของคุณภาพเลนส์ และการออกแบบผลิตภัณฑ์ทั้งไลน์การผลิตมาเพื่อตอบโจทย์กลุ่มคนใช้ในระดับมืออาชีพ ถ้ามองหารีวิวในตลอดหลายปีที่ผ่านมานี้ SIGMA เรียกได้ว่าเป็นเลนส์ที่อยู่ในระดับเดียวกับเลนส์ค่ายของแบรนด์หลัก ทั้งในด้านวัสดุและคุณภาพเลนส์

พอมาพูดถึง SIGMA 14-24mm f/2.8 DG HSM ART เลนส์ตัวนี้ได้ให้ความคมที่สูงมาก ๆ และความเที่ยงตรงของสีก็ทำได้ดี ทำให้ช่างภาพที่ใช้เลนส์ระยะนี้ไม่ว่าจะเป็นช่างภาพที่ถ่ายงาน Event, Concert, งานพิธี หรือแม้แต่ช่างภาพ Landscape เอง ก็สามารถที่จะคาดหวังคุณภาพของเลนส์ตัวนี้ได้อย่างสบายใจครับ

ประสิทธิภาพในการใช้งาน

ถ้ามอง SIGMA ตั้งแต่การออกแบบ Art Line สำหรับช่างภาพแล้ว ความคมเป็นสิ่งที่ทุกคนคาดหวัง เลนส์ SIGMA 14-24mm f/2.8 DG HSM ART ให้ความคมที่สูงมาก สีสันเที่ยงตรง ซึ่ง SIGMA สามารถพิสูจน์ตัวเองจนได้การยอมรับในระดับต้น ๆ ของเลนส์ที่เน้นเรื่องความคมและคุณภาพที่ได้

นอกจากนี้แล้ว SIGMA 14-24mm f/2.8 DG HSM ART ออกแบบให้ตัวเลนส์สามารถที่จะรับแสงที่ F2.8 ตลอดทั้งช่วง ทำให้การถ่ายภาพในที่แสงน้อยทำได้ดีในทุก ๆ ช่วงของเลนส์ตัวนี้ นอกจากระยะที่ยืดหยุ่นแล้ว ยังสามารถที่จะได้คุณภาพของงานที่ดีด้วยครับ

ความเหมาะสมในการนำไปใช้

สำหรับคนที่ต้องการคุณภาพสูงสุดในเรื่องของความคมชัด ความเที่ยงตรงของสี และใช้กล้อง Canon, Nikon, Sony (เมื่อต่อกับ Adapter MC-11) สามารถที่จะใช้เลนส์ตัวนี้ได้ดีครับ เน้นว่าคนที่ต้องการคุณภาพสูงก็เหมาะเลยครับ สามารถที่จะไว้ใจกับคุณภาพของเลนส์ตัวนี้ได้สบาย

ใครบ้างที่เหมาะกับเลนส์ตัวนี้

โดยหลักแล้วเลนส์ตัวนี้แม้ว่าจะเป็นมุมกว้างที่เหมาะกับการถ่ายภาพ Landscape แต่จริง ๆ ระยะ 14-24mm ก็ยังสามารถที่จะถ่ายงานพิธี งานอีเวนต์ งานสถาปัตยกรรมได้นะ (ถ่าย Portrait ด้วยเลนส์ Wide ก็มีเหมือนกัน) ซึ่งถ้าใครหลัก ๆ ที่จะถ่าย Landscape หรืองาน Event งานพิธี สามารถจบได้ที่เลนส์ตัวนี้ครับ

ISO SETTING: 640, SHUTTER SPEED: 1/250, APERTURE VALUE : f16, FOCAL LENGTH: 17mm

ภาพตัวอย่างจากเลนส์ SIGMA 14-24mm f/2.8 DG HSM ART

SIGMA 14-24mm f/2.8 DG HSM ART ราคา 48,900 บาท (ประกันศูนย์)

สามารถซื้อเลนส์ SIGMA 14-24mm f/2.8 DG HSM ART ได้ที่

World Camera Big Camera ZOOM Camera Digital2Home AV Value มาบุญครอง ชั้น 3 AV Camera บางรัก MR. Camera เซียร์รังสิต และซีคอนสแควร์

ฝ่ายบริการลูกค้า 02-792 5000 ต่อ 3109 เวลาทำการ วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 8:00 – 17:00 น.

รวมบทความเกี่ยวกับการตั้งค่ากล้องสำหรับมือใหม่และการใช้โหมดต่าง ๆ1 Shares:
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like
Read More

รีวิว Fuji XT100 กล้องมิลเรอร์เลสฟูจิ ดีไซน์เนี๊ยบ ถ่ายภาพสวย สุดยอดตัวคุ้มแห่งปี

รีวิว Fuji XT100 สำหรับกล้อง Mirrorless Fujifilm ตัวนี้เรียกได้ว่าถูกถามหาตั้งแต่ก่อนการเปิดตัว Fuji XT100 ซะอีก ดังนั้นเราไปดูกันดีกว่าว่า มีข้อดีอะไรบ้าง
Read More

รีวิวกล้อง SIGMA fp กล้อง Mirrorless Full-frame เล็กที่สุดและเบาที่สุดในโลก

รีวิวกล้อง SIGMA fp กล้อง Mirrorless Full-frame เล็กที่สุดและเบาที่สุดในโลก กล้องฟูลเฟรมขนาดพกพา ตัวเเรกของโลกที่เบาที่สุดในโลก มีขนาดเล็กกว่าฝ่ามือ ได้ถูกออกแบบมาอย่างเล็กที่สุดและเบาที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เป็นกล้องขนาดเล็กเเต่ประสิทธิภาพสูงด้วยเซ็นเซอร์ 35 มิลลิเมตร แบบฟูลเฟรม จึงเหมาะสำหรับการถ่ายภาพแบบจริงจัง คุณภาพของภาพยอดเยี่ยมขนาด 24.6 เมกกะพิกเซล
Read More

รีวิว Fuji XT30 กล้อง Mirrorless รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Fujifilm

รีวิว Fuji XT30 กล้อง Fujifilm รุ่นใหม่ล่าสุดที่ Fujifilm เพิ่มได้เปิดตัวมา ที่ผ่านมากล้อง Fujifilm X-T10 และ Fujifilm X-T20 ได้รับความนิยมมามากมายแล้วแหละ ซึ่งเหตุผลก็มีหลายจุดด้วยกันคือ ความละเอียด ความคมชัด ประสิทธิภาพของกล้อง ภาพรวมทำได้ดีมาก และมีน้ำหนักเบา
Read More

Fuji XT20 vs Fuji XT30 อะไรดีกว่ากัน มีส่วนไหนที่แตกต่าง และควรซื้อรุ่นไหนดี

Fuji XT20 vs Fuji XT30 เปรียบเทียบกล้องรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ของทาง Fujifilm ว่ารุ่นไหนดีกว่ากัน และมีส่วนไหนที่แตกต่าง เพื่อให้คนที่สนใจได้วิเคราะห์ดูครับว่าควรซื้อรุ่นไหนดีถึงจะเหมาะกับเรามากที่สุด มีอะไรบ้างที่ Fuji XT20 เหมือนกับ Fuji XT30 มีหน้าจอ 3…
Read More

รีวิว GoPro Max เจาะทุกขั้นตอน เปิดเครื่อง, Updated, Sync การใช้งาน

วันนี้เราเพิ่มได้ GoPro Max มาแหละ แล้วก็พยายามจะรีวิวให้คนที่กำลังสนใจ GoPro Max ได้เข้าใจทุกส่วนว่ามีอะไรที่น่าสนใจบ้าง ตั้งแต่การแกะกล่อง การออกแบบ และลงรายละเอียดให้เห็นทุกเมนูกันเลย
Read More

Fujifilm X-T3 รีวิว First Impression กล้องเรือธงตัวล่าสุดจาก Fujifilm

Fuji XT3 รีวิว แบบ First Impression กล้องตัวล่าสุดของ Fujifilm ที่ใช้เซ็นเซอร์ X-Trans CMOS 4 และหน่วยประมวลผลใหม่ X Processor 4 เป็นเซ็นเซอร์แบบ