SIGMA 24-70 MM f/2.8 DG OS HSM ART เลนส์ระยะ Normal เลนส์คุณภาพสูงระดับมืออาชีพ SIGMA เรียกได้ว่ามีเลนส์ในระดับ BIG 3 ZOOM ที่เป็น 3 ช่วงซูมหลักทั้ง SIGMA 14-24MM F/2.8 DG HSM ART, SIGMA 24-70MM F/2.8 DG OS HSM ART, SIGMA 70-200MM F/2.8 DG OS HSM SPORTS ซึ่งทั้ง 3 เลนส์นี้จะครอบคลุมระยะหลักที่ช่างภาพและคนที่ชอบการถ่ายภาพใช้กันบ่อยมาก ๆ 

ในวันนี้เราก็เลยจะมาคุยลึกกันถึงเรื่องของ SIGMA 24-70 MM f/2.8 ART ว่ามีจุดเด่นแบบไหน ยังไงบ้างที่น่าสนใจ และใครบ้างที่เหมาะกับเลนส์ตัวนี้ครับ

จุดเด่นของเลนส์

  • ระยะเหมาะกับการถ่ายภาพทุกแนวเลย ตั้งแต่ Portrait, Landscape, Travel
  • ความคมของเลนส์สูงมาก คุณภาพเลนส์ของ SIGMA สามารถที่จะชนเลนส์ค่ายได้เลยแหละ
  • รูรับแสงกว้าง F2.8 ตลอดช่วง ทำให้สามารถที่จะถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดี
  • เหมาะกับการใช้ในงานพิธีต่าง ๆ ได้ดีมาก ใช้รับงานได้สบาย
  • สามารถที่จะใช้ได้กับกล้อง Canon, Nikon และ Sony (เมื่อใช้กับ Adapter MC-11)
  • ราคาเป็นมิตรกว่าเมื่อเทียบกับราคาและประสิทธิภาพที่ได้รับ

การออกแบบและดีไซน์

เลนส์ตัวนี้ออกแบบให้มีคาแรคเตอร์เรียบลึกตามบุคลิกของทาง SIGMA ART ซึ่งดูลงตัวแล้วก็เหมาะกับงานระดับอาชีพ น้ำหนักของตัวเลนส์มีประมาณนึงเลยคือ 1.2 กิโลกรัม ซึ่งเลนส์ในกลุ่มโปรก็จะน้ำหนักประมาณนี้ครับ เนื่องด้วยวัสดุของตัวบอดี้ต้องมีความทนทาน และเลนส์คุณภาพสูง รวมถึง F2.8 ตลอดช่วงด้วย

กลีบรูรับแสงของเลนส์ใส่มา 9 กลีบ (blades) ให้โบเก้ที่สวย ตัวเลนส์มีระบบกันสั่นในตัวช่วยชดเชยการสั่นไหวได้ค่อนข้างดีเลย เวลาที่ซูมเลนส์ ลักษณะของเลนส์จะยื่นออกมาหน่อยครับ 

วัตถุประสงค์ในการออกแบบเพื่อนำไปใช้งาน

เลนส์ตัวนี้ถ้ามอง Segment แล้วก็อยู่ในระดับเลนส์เกรดโปรครับ ตั้งแต่ SIGMA ได้ทำ ART SERIES มาก็ทำให้หลายคนเริ่มเปิดใจกับเลนส์ค่ายนี้เยอะมากขึ้นจนได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องด้วยคุณภาพของความคมคือสู้เลนส์เกรดโปรค่ายแบรนด์ได้ ระบบโฟกัสทำได้เร็ว แม่นยำ มีการออกแบบให้ใช้ได้กับกล้องหลากหลายแบรนด์หลักในตลาดแทบทั้งหมด อีกทั้งราคายังทำได้เป็นมิตรด้วยทำให้ได้รับความนิยมมากนั่นเอง

เสริมประเด็นนี้สรุปว่าเลนส์ตัวนี้เหมาะกับการถ่ายภาพหลายแนวนะ Portrait, Landscape หรือใครจะเอาไปรับงานพิธีต่าง ๆ ก็สามารถที่จะใช้ได้ทั้งเรื่องของคุณภาพเลนส์ ประสิทธิภาพในการโฟกัส และความทนทานในการใช้งาน

ประสิทธิภาพในการใช้งาน

สำหรับเลนส์ตัวนี้แล้วคุณภาพความคมเรียกได้ว่าหายห่วงเลย ให้ความคมชัดที่ดี สีที่เที่ยงตรง นอกจากนี้แล้วเลนส์ยังมีรูรับแสงที่ F2.8 ตลอดช่วง ทำให้สามารถที่จะนำไปใช้ถ่ายภาพในตอนกลางคืนได้ เช่น ถ่ายดาว หรืองานพิธีที่ถ่ายภาพในอาคาร งานแต่งงาน ก็สามารถใช้งานได้ดี

เรื่องระยะที่ยืดหยุ่นตั้งแต่ช่วงกว้างที่ 24MM ไปจนถึงช่วง Telephoto นิด ๆ คือ 70MM ทำให้การถ่ายภาพของเรามีมุมมองหลายแบบมากขึ้น โดยเฉพาะคนที่รับงานถ่ายพิธีการจะได้ใช้มุมช่วงนี้บ่อยมาก

ความเหมาะสมในการนำไปใช้

ถ้าหากว่าใครคาดหวังเรื่องของคุณภาพเลนส์ ความคม สีสัน ความคุ้มค่า และช่วงที่เป็นระยะ Normal ซึ่งใช้กับกล้อง Canon, Nikon, Sony (ต่อกับ Adapter MC-11) ก็สามารถที่จะใช้เลนส์ตัวนี้ได้เลย ไม่ว่าจะถ่ายภาพบุคคล ถ่ายภาพวิว สบายมาก

ใครบ้างที่เหมาะกับเลนส์ตัวนี้

ถ้าหากเราต้องการเลนส์สำหรับระยะที่มีช่วงกว้างประมาณนึง และมีช่วงซูมระยะไกลให้ใช้ด้วย เลนส์รุ่นนี้จะเป็นเลนส์ที่ตอบโจทย์ตรงนี้ได้ดีมากครับ 

ส่วนใหญ่ถ้าสำหรับบุคคลทั่วไปที่ไม่ได้รับงาน เลนส์ตัวนี้จะเหมาะกับคนที่อยากได้ระยะที่ครอบคลุมกว้างไปจนถึงแคบประมาณนึง เดินทางท่องเที่ยวก็ใช้ช่วงนี้ได้สบายแบบที่ไม่ต้องเปลี่ยนเลนส์เลยก็ได้ นอกจากนี้รูรับแสง F2.8 ตลอดช่วงพร้อมระบบกันสั่นในตัวกล้อง สามารถที่จะช่วยให้การเดินทางท่องเที่ยวถ่ายภาพเป็นเรื่องที่สนุกและได้ภาพสวย

สำหรับคนที่รับงาน ระยะนี้เหมาะกับการถ่ายภาพพิธีมาก เพราะเป็นช่วง ​Normal ถึง Telephoto นิด ๆ ระบบโฟกัสทำได้ดี รวดเร็ว แม่นยำ ความคมไม่ต้องห่วงครับสำหรับ SIGMA ART

ภาพตัวอย่างจากเลนส์

SIGMA 24-70 MM f/2.8 DG OS HSM ART ราคา 48,900 บาท (สินค้าประกันศูนย์) ซื้อได้ที่

World Camera Big Camera ZOOM Camera Digital2Home AV Value มาบุญครอง ชั้น 3 AV Camera บางรัก MR. Camera เซียร์รังสิต และซีคอนสแควร์

ฝ่ายบริการลูกค้า 02-792 5000 ต่อ 3109 เวลาทำการ วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 8:00 – 17:00 น.

2 Shares:
4 comments
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like
Read More

รีวิว Fuji XT100 กล้องมิลเรอร์เลสฟูจิ ดีไซน์เนี๊ยบ ถ่ายภาพสวย สุดยอดตัวคุ้มแห่งปี

รีวิว Fuji XT100 สำหรับกล้อง Mirrorless Fujifilm ตัวนี้เรียกได้ว่าถูกถามหาตั้งแต่ก่อนการเปิดตัว Fuji XT100 ซะอีก ดังนั้นเราไปดูกันดีกว่าว่า มีข้อดีอะไรบ้าง
Read More

รีวิวกล้อง SIGMA fp กล้อง Mirrorless Full-frame เล็กที่สุดและเบาที่สุดในโลก

รีวิวกล้อง SIGMA fp กล้อง Mirrorless Full-frame เล็กที่สุดและเบาที่สุดในโลก กล้องฟูลเฟรมขนาดพกพา ตัวเเรกของโลกที่เบาที่สุดในโลก มีขนาดเล็กกว่าฝ่ามือ ได้ถูกออกแบบมาอย่างเล็กที่สุดและเบาที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เป็นกล้องขนาดเล็กเเต่ประสิทธิภาพสูงด้วยเซ็นเซอร์ 35 มิลลิเมตร แบบฟูลเฟรม จึงเหมาะสำหรับการถ่ายภาพแบบจริงจัง คุณภาพของภาพยอดเยี่ยมขนาด 24.6 เมกกะพิกเซล
Read More

รีวิว Fuji XT30 กล้อง Mirrorless รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Fujifilm

รีวิว Fuji XT30 กล้อง Fujifilm รุ่นใหม่ล่าสุดที่ Fujifilm เพิ่มได้เปิดตัวมา ที่ผ่านมากล้อง Fujifilm X-T10 และ Fujifilm X-T20 ได้รับความนิยมมามากมายแล้วแหละ ซึ่งเหตุผลก็มีหลายจุดด้วยกันคือ ความละเอียด ความคมชัด ประสิทธิภาพของกล้อง ภาพรวมทำได้ดีมาก และมีน้ำหนักเบา
Read More

Fuji XT20 vs Fuji XT30 อะไรดีกว่ากัน มีส่วนไหนที่แตกต่าง และควรซื้อรุ่นไหนดี

Fuji XT20 vs Fuji XT30 เปรียบเทียบกล้องรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ของทาง Fujifilm ว่ารุ่นไหนดีกว่ากัน และมีส่วนไหนที่แตกต่าง เพื่อให้คนที่สนใจได้วิเคราะห์ดูครับว่าควรซื้อรุ่นไหนดีถึงจะเหมาะกับเรามากที่สุด มีอะไรบ้างที่ Fuji XT20 เหมือนกับ Fuji XT30 มีหน้าจอ 3…
Read More

Fujifilm X-T3 รีวิว First Impression กล้องเรือธงตัวล่าสุดจาก Fujifilm

Fuji XT3 รีวิว แบบ First Impression กล้องตัวล่าสุดของ Fujifilm ที่ใช้เซ็นเซอร์ X-Trans CMOS 4 และหน่วยประมวลผลใหม่ X Processor 4 เป็นเซ็นเซอร์แบบ
Read More

รีวิว GoPro Max เจาะทุกขั้นตอน เปิดเครื่อง, Updated, Sync การใช้งาน

วันนี้เราเพิ่มได้ GoPro Max มาแหละ แล้วก็พยายามจะรีวิวให้คนที่กำลังสนใจ GoPro Max ได้เข้าใจทุกส่วนว่ามีอะไรที่น่าสนใจบ้าง ตั้งแต่การแกะกล่อง การออกแบบ และลงรายละเอียดให้เห็นทุกเมนูกันเลย