fbpx

SIGMA 24-70 MM f/2.8 DG OS HSM ART เลนส์ระยะ Normal เลนส์คุณภาพสูงระดับมืออาชีพ เหมาะสำหรับการถ่ายภาพท่องเที่ยว งานพิธี

SIGMA 24-70 MM f/2.8 DG OS HSM ART เลนส์ระยะ Normal เลนส์คุณภาพสูงระดับมืออาชีพ SIGMA เรียกได้ว่ามีเลนส์ในระดับ BIG 3 ZOOM ที่เป็น 3 ช่วงซูมหลักทั้ง SIGMA 14-24MM F/2.8 DG HSM ART, SIGMA 24-70MM F/2.8 DG OS HSM ART, SIGMA 70-200MM F/2.8 DG OS HSM SPORTS ซึ่งทั้ง 3 เลนส์นี้จะครอบคลุมระยะหลักที่ช่างภาพและคนที่ชอบการถ่ายภาพใช้กันบ่อยมาก ๆ 

ในวันนี้เราก็เลยจะมาคุยลึกกันถึงเรื่องของ SIGMA 24-70 MM f/2.8 ART ว่ามีจุดเด่นแบบไหน ยังไงบ้างที่น่าสนใจ และใครบ้างที่เหมาะกับเลนส์ตัวนี้ครับ

จุดเด่นของเลนส์

  • ระยะเหมาะกับการถ่ายภาพทุกแนวเลย ตั้งแต่ Portrait, Landscape, Travel
  • ความคมของเลนส์สูงมาก คุณภาพเลนส์ของ SIGMA สามารถที่จะชนเลนส์ค่ายได้เลยแหละ
  • รูรับแสงกว้าง F2.8 ตลอดช่วง ทำให้สามารถที่จะถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดี
  • เหมาะกับการใช้ในงานพิธีต่าง ๆ ได้ดีมาก ใช้รับงานได้สบาย
  • สามารถที่จะใช้ได้กับกล้อง Canon, Nikon และ Sony (เมื่อใช้กับ Adapter MC-11)
  • ราคาเป็นมิตรกว่าเมื่อเทียบกับราคาและประสิทธิภาพที่ได้รับ

การออกแบบและดีไซน์

เลนส์ตัวนี้ออกแบบให้มีคาแรคเตอร์เรียบลึกตามบุคลิกของทาง SIGMA ART ซึ่งดูลงตัวแล้วก็เหมาะกับงานระดับอาชีพ น้ำหนักของตัวเลนส์มีประมาณนึงเลยคือ 1.2 กิโลกรัม ซึ่งเลนส์ในกลุ่มโปรก็จะน้ำหนักประมาณนี้ครับ เนื่องด้วยวัสดุของตัวบอดี้ต้องมีความทนทาน และเลนส์คุณภาพสูง รวมถึง F2.8 ตลอดช่วงด้วย

กลีบรูรับแสงของเลนส์ใส่มา 9 กลีบ (blades) ให้โบเก้ที่สวย ตัวเลนส์มีระบบกันสั่นในตัวช่วยชดเชยการสั่นไหวได้ค่อนข้างดีเลย เวลาที่ซูมเลนส์ ลักษณะของเลนส์จะยื่นออกมาหน่อยครับ 

วัตถุประสงค์ในการออกแบบเพื่อนำไปใช้งาน

เลนส์ตัวนี้ถ้ามอง Segment แล้วก็อยู่ในระดับเลนส์เกรดโปรครับ ตั้งแต่ SIGMA ได้ทำ ART SERIES มาก็ทำให้หลายคนเริ่มเปิดใจกับเลนส์ค่ายนี้เยอะมากขึ้นจนได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องด้วยคุณภาพของความคมคือสู้เลนส์เกรดโปรค่ายแบรนด์ได้ ระบบโฟกัสทำได้เร็ว แม่นยำ มีการออกแบบให้ใช้ได้กับกล้องหลากหลายแบรนด์หลักในตลาดแทบทั้งหมด อีกทั้งราคายังทำได้เป็นมิตรด้วยทำให้ได้รับความนิยมมากนั่นเอง

เสริมประเด็นนี้สรุปว่าเลนส์ตัวนี้เหมาะกับการถ่ายภาพหลายแนวนะ Portrait, Landscape หรือใครจะเอาไปรับงานพิธีต่าง ๆ ก็สามารถที่จะใช้ได้ทั้งเรื่องของคุณภาพเลนส์ ประสิทธิภาพในการโฟกัส และความทนทานในการใช้งาน

ประสิทธิภาพในการใช้งาน

สำหรับเลนส์ตัวนี้แล้วคุณภาพความคมเรียกได้ว่าหายห่วงเลย ให้ความคมชัดที่ดี สีที่เที่ยงตรง นอกจากนี้แล้วเลนส์ยังมีรูรับแสงที่ F2.8 ตลอดช่วง ทำให้สามารถที่จะนำไปใช้ถ่ายภาพในตอนกลางคืนได้ เช่น ถ่ายดาว หรืองานพิธีที่ถ่ายภาพในอาคาร งานแต่งงาน ก็สามารถใช้งานได้ดี

เรื่องระยะที่ยืดหยุ่นตั้งแต่ช่วงกว้างที่ 24MM ไปจนถึงช่วง Telephoto นิด ๆ คือ 70MM ทำให้การถ่ายภาพของเรามีมุมมองหลายแบบมากขึ้น โดยเฉพาะคนที่รับงานถ่ายพิธีการจะได้ใช้มุมช่วงนี้บ่อยมาก

ความเหมาะสมในการนำไปใช้

ถ้าหากว่าใครคาดหวังเรื่องของคุณภาพเลนส์ ความคม สีสัน ความคุ้มค่า และช่วงที่เป็นระยะ Normal ซึ่งใช้กับกล้อง Canon, Nikon, Sony (ต่อกับ Adapter MC-11) ก็สามารถที่จะใช้เลนส์ตัวนี้ได้เลย ไม่ว่าจะถ่ายภาพบุคคล ถ่ายภาพวิว สบายมาก

ใครบ้างที่เหมาะกับเลนส์ตัวนี้

ถ้าหากเราต้องการเลนส์สำหรับระยะที่มีช่วงกว้างประมาณนึง และมีช่วงซูมระยะไกลให้ใช้ด้วย เลนส์รุ่นนี้จะเป็นเลนส์ที่ตอบโจทย์ตรงนี้ได้ดีมากครับ 

ส่วนใหญ่ถ้าสำหรับบุคคลทั่วไปที่ไม่ได้รับงาน เลนส์ตัวนี้จะเหมาะกับคนที่อยากได้ระยะที่ครอบคลุมกว้างไปจนถึงแคบประมาณนึง เดินทางท่องเที่ยวก็ใช้ช่วงนี้ได้สบายแบบที่ไม่ต้องเปลี่ยนเลนส์เลยก็ได้ นอกจากนี้รูรับแสง F2.8 ตลอดช่วงพร้อมระบบกันสั่นในตัวกล้อง สามารถที่จะช่วยให้การเดินทางท่องเที่ยวถ่ายภาพเป็นเรื่องที่สนุกและได้ภาพสวย

สำหรับคนที่รับงาน ระยะนี้เหมาะกับการถ่ายภาพพิธีมาก เพราะเป็นช่วง ​Normal ถึง Telephoto นิด ๆ ระบบโฟกัสทำได้ดี รวดเร็ว แม่นยำ ความคมไม่ต้องห่วงครับสำหรับ SIGMA ART

ภาพตัวอย่างจากเลนส์

SIGMA 24-70 MM f/2.8 DG OS HSM ART ราคา 48,900 บาท (สินค้าประกันศูนย์) ซื้อได้ที่

World Camera Big Camera ZOOM Camera Digital2Home AV Value มาบุญครอง ชั้น 3 AV Camera บางรัก MR. Camera เซียร์รังสิต และซีคอนสแควร์

ฝ่ายบริการลูกค้า 02-792 5000 ต่อ 3109 เวลาทำการ วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 8:00 – 17:00 น.

4 Comments

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Start typing and press Enter to search

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save