fbpx

Spotify ในไทยอย่างเป็นทางการ รีวิวให้ดูเลย เย้!!

Spotify ในไทยที่กำลังรอมานานแสนนาน สุดท้ายก็ได้ใช้แล้วเย้ พร้อมสมัครพรีเมี่ยมเรียบร้อย Spotify ประกาศราคาไทย 129 บาทต่อเดือน, แบบครอบครัว 199 ต่อเดือน นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานได้ทั้งระบบ Windows, Mac, Smartphone ทั้ง iOS,Android ไม่พล่ามให้ยาวแล้ว ไปบอกเหตุผลกันว่าทำไมผมถึงชอบ Spotify มากขนาดนั้น

Emotional – อารมณ์ในการนำเสนอแนวเพลงให้เลือกตามความรู้สึก อารมณ์

ความเจ๋งที่ต้องยกให้ Spotify เลยก็คือเรื่องของการเลือกเพลงที่มีให้ตามอารมณ์ที่ผมค่อนข้างเอนเอียงความชอบมากกว่า Joox (อันนี้เป็นความชอบส่วนตัวนะ) เพราะมันมีแม้กระทั่งเพลงที่เป็นแนว Chill Mix แบบไม่มีเนื้อร้อง เป็นทำนองเลย และอารมณ์ของการจัดสรรเนื้อหาเน้นให้เลือกตามอารมณ์ซะเป็นส่วนใหญ่มาก ๆ

เวลาที่ผมฟังเพลงนั้นก็จะเลือกไม่ค่อยถูกว่ามันเป็นอารมณ์ไหน โทนไหน ถึงจะเดาได้จากเนื้อเพลงบ้าง แต่การเอาโทนอารมณ์มาเป็นตัวเลือกยังไง ๆ เราก็รู้ว่าควรจะเริ่มที่ตรงไหนดี หรือเลือกสุ่มเพลงอะไร จากไหนมาฟังดี

Spotify on Browser, Thailand

มีเพลงไทยด้วย สำหรับคนที่อยากฟังเพลงไทยฮิต ๆ บ้าง

ที่ผมเงิบต่อมาคือ ก่อนหน้านี้ผมเลือกที่จะใช้ของ Joox เพราะว่าเพลงค่อนข้างเยอะสุดและราคาโปรโมชั่นที่ได้มันโอเคแล้วนะ แต่ว่าแนวเพลงอาจจะคนละแนวกับที่ผมอยากได้ ไม่เป็นไรก็เลยซื้อไป แต่ต้องเงิบเมื่อเพลงไทยฮิต ๆ ที่ผมฟังอยู่ก็ดันมีพร้อมในแอพ Spotify เรียบร้อย ผมก็เลยแบบเอิ่ม ทำไมนายไม่เปิดตัวให้เร็วก่วานี้นะ ประเด็นอย่างที่บอกคือ Spotify เข้ามาเปิดบริการในไทย เพราะแบบนั้นเราไม่ต้องเป็นห่วงว่าจะมีเพลงไทยมั้ย เอาเข้าจริงมีแน่นอนแหละไม่ต้องห่วงเลยจ้า

spotify-pc-thailand

Sound Quality อยู่ในระดับที่โอเค 320kbps

สำหรับใครที่คาดหวังเรื่องรายละเอียดเสียง ผมคิดว่า 320kbps น่าจะเพียงพอในระดับนึง แต่กลุ่มที่เล่นหูฟังซีเรียสแบบเจาะรายละเอียดอาจจะขุ่นนิด ๆ เพราะกลุ่มนี้ชอบฟังไฟล์ Lossless บิตเรทจะราว ๆ 1000-1400 ได้ ซึ่งถ้าคนที่เล่นบ่อย ๆ มีหูที่สังเกตรายละเอียดเสียงดี ๆ อาจจะมองถึงความต่าง แต่ผมพูดในมุมมองคนทั่วไป เล่นหูฟังประมาณนึง มี DAC + AMP ติดตัวฟังคู่กับหูฟัง ผมก็บอกได้ว่ามันโอเคนะ เพราะสะดวกในการเดินทาง ยิ่งถ้าเราเดินทางไปข้างนอก Environment ต่าง ๆ มันมีเสียงเข้ามารบกวนอยู่แล้ว เราฟังเพราะความเพลิดเลินในการเดินทางมากกว่า ผมคิดว่ารายละเอียดนี้ตอบโจทย์อยู่เหมือนกัน

แต่ถ้าจะให้คอมเมนต์ก็อยากได้พวกไฟล์ Lossless นะ เพราะรายละเอียดมันต่างกันอยู่ แต่ก็นั่นแหละครับอยู่ที่ความชอบนะ ผมว่า Spotify ให้รายละเอียดมาตรฐานที่ขนาดนี้ก็โอเคนะ

Spotify ให้รายละเอียด Setting ของเสียงตามความต้องการค่อนข้างดี คือสามารถเลือกได้ว่าถ้าอยากสตรีมมิ่งก็เป็นความละเอียดเท่านี้นะ ส่วนถ้าเป็นออฟไลน์ให้ดาวน์โหลดมาที่ความละเอียดที่แบบนี้ ก็เลือกได้เหมือนกัน

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

12 ไอเดียท่าโพสสำหรับฝึกถ่ายรูป Portrait ตั้งกล้องเองถ่ายเองได้ ท่าง่าย สื่อสารได้ โพสไม่ยากเหมาะสำหรับมือใหม่

12 ไอเดียท่าโพสสำหรับฝึกถ่ายรูป Portrait ตั้งกล้องเองถ่ายเองได้ ท่าง่าย สื่อสารได้ โพสไม่ยากเหมาะสำหรับมือใหม่ สำหรับใครที่กำลังมองหาท่าโพสที่ไม่ยากสำหรับการฝึกวางท่าโพสโดยอาจจะลองตั้งกล้องถ่ายภาพตัวเอง ฝึกการเล่าเรื่องจากพร็อพ ฝึกการวางองค์ประกอบภาพและฝึกท่าทางสำหรับการถ่ายภาพเพื่อที่จะเรียนรู้เทคนิคต่าง ๆ ไปด้วย ลองมาดู 12 ไอเดียที่นำมาฝาก พื่อว่าจะช่วยให้ฝึกถ่ายรูปได้สนุกขึ้น ท่าสวย โพสง่ายไม่ยากเหมาะสำหรับมือใหม่ 12 ไอเดียท่าโพสสำหรับฝึกถ่ายรูป Portrait ตั้งกล้องเองถ่ายเองได้ ท่าง่าย สื่อสารได้ โพสไม่ยากเหมาะสำหรับมือใหม่ 1....

7 จุดเด่นของ Saramonic SmartMic5 Di ไมค์ต่อ iPhone, iPad และ iPod Touch เสียงดี ราคาเบา

Saramonic SmartMic5 Di เป็นไมค์ซึ่งเก็บเสียงได้ดี ไวต่อเสียง น้ำหนักเบาทั้งยังพกพาใช้งานง่าย เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มคุณภาพเสียงให้กับอุปกรณ์ของ iOS ที่มีช่อง Lightning ทั้ง iPhone, iPad และ iPod Touch อำนวยความสะดวกในการใช้งานเพื่อให้ผู้ใช้งานได้ทำงานง่ายขึ้นละเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน  7 จุดเด่นของ Saramonic SmartMic5 Di ไมค์ต่อ iPhone, iPad...

รีวิว Saramonic SmartMic5 Di ไมค์ต่อ iPhone, iPad และ iPod Touch เสียงดี เสียงชัดน้ำหนักเบาพกติดตัวไปใช้ได้ทุกที่ในราคาเบา ๆ

Saramonic รุ่น SmartMic5 Di เป็นไมค์รุ่นหนึ่งที่อยู่ในซีรีย์ SmartMic5 ไมค์เสียงดี ราคาไม่แรงที่รองรับการใช้งานกับอุปกรณ์ที่หลากหลายซึ่งรุ่น SmartMic5 Di จะรองรับการทำงานกับอุปกรณ์ของ iOS ที่มีช่อง Lightning ทั้ง iPhone, iPad และ iPod Touch ให้เสียงที่ชัดเจน รับเสียงแบบ Unidirectional ไวต่อเสียงในช่วงกว้างทั้งยังมีระบบกับเสียงรบกวนจึงทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ  มีตัวกันลมทำจากวัสดุคุณภาพดีและการปรับทิศทางของตัวไมค์ให้เข้ากับการรับเสียงเพื่อให้ได้เสียงที่สมบูรณ์ที่สุด...