fbpx

พรีวิว Canon EOS M50 Mark II ความละเอียด 24 ล้าน วิดีโอ 4K จับโฟกัสเร็วและเเม่นยำขึ้น จอหมุนได้ ถ่ายวิดีโอเเนวตั้งได้ออกเเบบมาสำหรับ vlogger โดยเฉพาะ

พรีวิว Canon เปิดตัวกล้อง Canon EOS M50 Mark II เป็นรุ่นใหม่ที่พัฒนามาจากรุ่นยอดนิยมอย่าง Canon EOS M50 ในรุ่นนี้ยังคงเก็บคุณสมบัติเด่นของรุ่นก่อนหน้าไว้ เช่น ขนาดเล็ก หน้าจอพับ พกพาสะดวก ความละเอียดภาพอยู่ที่ 24 ล้านพิกเซล APS-C sensor เเละ Digic 8 image processor วิดีโอความละเอียดสูงสุด 4K 

เเต่ที่ถูกพัฒนาขึ้นจากเดิมคือ ระบบออโต้โฟกัสที่ดวงตาเเม่นยำกว่าเดิม ทั้งสำหรับการถ่ายภาพนิ่งเเละวิดีโอ เเละเพิ่มประสบการณ์การใช้งาน vlogging ใหม่ ถ่ายวิดีโอแนวตั้งได้ เเละพัฒนาระบบการบันทึกวิดีโอให้ง่ายขึ้น Clean HDMI รองรับการทำงาน live streaming อัพโหลดขึ้น YouTube Live ได้โดยตรงผ่านเครือข่ายอินเตอร์เน็ตของสมาร์ทโฟนได้เลย

พรีวิว Canon EOS M50 Mark II ความละเอียด 24 ล้าน วิดีโอ 4K จับโฟกัสเร็วและเเม่นยำขึ้น จอหมุนได้ ถ่ายวิดีโอเเนวตั้งได้ออกเเบบมาสำหรับ vlogger โดยเฉพาะ

คุณสมบัติของ Canon EOS M50 Mark II

 • กล้องขนาดเล็ก หน้าจอพับ ใช้งานง่าย ตัวกล้องน้ำหนักเบาประมาณ 350 กรัม พกพาสะดวกจึงเหมาะสำหรับการเป็นกล้องคู่ใจพกติดตัวเพื่อถ่ายภาพได้ทุกที่ ทุกเวลา
 • ความละเอียดภาพ 24 ล้านพิกเซล เซนเซอร์ APS-C sensor หน่วยประมวลผล Digic 8 image processor ให้ภาพสวยคมชัด ระบบออโต้โฟกัส Dual Pixel CMOS AF จับโฟกัสรวดเร็วเเม่นยำ ถึงเเม้ว่าตัวเเบบจะเคลื่อนที่อย่างรวดเร็วก็ตาม นอกจากนี้ยังให้รายละเอียดทั้งจุดมืดจุดสว่าง เเสงสีที่ครบถ้วนสีสันสวยสดใส ถ่ายคน ถ่ายสัตว์เลี้ยง หรือถ่ายภาพเเนวกีฬาได้
 • ISO เเบบภาพนิ่ง 100–25600 เเบบวิดีโอ ISO 100-12800; H: 25600 ถ่ายในที่เเสงน้อยได้ ถ่ายดาวได้ มีระบบลดและจัดการกับ noise ให้ด้วย
 • วิดีโอ 4K 24p crop 1.5x  ถ่าย slow-motion ได้ที่ 120p ให้วิดีโอ สีสวยคมชัด รายละเอียดสูง บันทึกผล วิดีโอ MPEG-4 AVC / H.264 Audio: AAC
 • จอ LCD กว้าง 3 นิ้ว ความละเอียด 1.04 ล้านจุด ระบบสัมผัส พับได้ หมุนได้รอบทิศทาง นอกจากนี้ touchscreen LCD ที่เติมความสามารถในการเเตะเพื่อบันทึกวิดีโอ เเละตั้งเวลา movie self-timer เพื่อรองรับการทำงานเเบบ vlogging 
 • เม้าท์ Canon EF-M mount ใช้งานได้กับ EF-S lenses
 • แบตเตอรี่ใช้ถ่ายภาพได้ที่ประมาณ 305 รูป ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง
 • ช่องมองภาพ EVF มีความละเอียด 2.36 ล้านจุด 
 • ถ่ายภาพต่อเนื่องได้สูงสุด 10 fps 
 • เป็นกล้อง Clean HDMI output รองรับการ live streaming 
 • ถ่ายวิดีโอเเนวตั้งเเละอัพโหลดโดยตรงลง YouTube ผ่านเครือข่ายอินเตอร์เน็ตของสมาร์ทโฟนได้เลย
 • รองรับไฟล์ RAW/C-RAW/ และไฟล์ JPEG
 • โหมด webcam capability คุณภาพสูงสามารถใช้งานจาก EOS Webcam Utility software 
 • แตะที่หน้าจอเพื่อโฟกัสที่ตัวเเบบได้ในขณะมองที่ช่อง EVF
 • ช่องเสียบไมค์ 3.5 mm สำหรับการใช้ไมโครโฟนเสริมเพื่อการบันทึกเสียงที่มีคุณภาพสูงขึ้น
 • built in Wi-Fi® และ Bluetooth® technology เข้าใช้งานระบบ image.canon cloud ของ canon เพื่อ workflow ที่ดีขึ้น 

รักษาคอนเซ็ปต์กล้องเล็ก พกง่าย ถ่ายสวย ความละเอียดสีสันสวยงามสมจริง เก็บรายละเอียดได้ดีทั้งเเสงเเละสี 

Canon EOS M50 Mark II ยังคงเก็บจุดเด่นเเละความคล่องตัวในการใช้งานของรุ่นก่อนหน้าไว้ โดยยังคงให้ความละเอียดภาพสูงถึง 24 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ APS-C sensor หน่วยประมวลผล Digic 8 image processor ซึ่งจะให้ความละเอียดในด้านสีสัน เเสง จุดมืดจุดสว่างที่ชัดเจน ภาพสวยคมชัดสีสันสวยงามสมจริง จึงเป็นกล้องที่เหมาะสำหรับการพกพาได้ในทุกวัน เก็บภาพ เเละบันทึกเรื่องราวความประทับใจได้ทุกเวลาที่ต้องการ

ระบบออโตโฟกัสรวดเร็วเเละเเม่นยำขึ้นกว่าเดิม จับเเม่น ถ่ายภาพคน สัตว์ กีฬาได้ ไม่ว่าตัวเเบบจะอยู่ไกล อยู่นิ่ง หรือเคลื่อนไหวเร็วก็ตาม 

เซ็นเซอร์ APS-C sensor และหน่วยประมวลผล Digic 8 image processor นอกจากจะให้ภาพสวยคมชัด ยังได้ปรับให้การทำงานของระบบออโต้โฟกัส DUAL PIXEL CMOS AF และ Eye Detection AF(โหมด Still/Movie Servo AF support) ให้ทำงานเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น  ระบบโฟกัสครอบคลุมพื้นที่เเนวนอน 88% และ 100% ในเเนวตั้งการจับการเคลื่อนไหว โฟกัสได้เร็ว Eye Detection AF เเม่นยำ จับโฟกัสได้เเม้ตัวเเบบจะอยู่ไกล เคลื่อนไหวเร็วก็ตาม เลื่อน

ทั้งยังมีระบบจัดการกับเเสง Auto Lighting Optimizer ที่จะดูเเละจัดการเรื่องเเสงให้อย่างอัตโนมัติ ซึ่งนอกจากจะได้ความคมชัดในทุกรายละเอียดเเล้ว ยังมีคุณสมบัติช่วยลดการเกิด noise และ grain ในภาพถ่ายอีกด้วย

ถ่ายภาพในที่เเสงน้อยได้ดี ปรับ ISO ชดเชยแสงได้เยอะมีระบบลด noise

การปรับค่า ISO ทำได้กว้างทั้งการถ่ายภาพนิ่งเเละวิดีโอ ISO เเบบภาพนิ่ง 100–25600 เเบบวิดีโอ ISO 100-12800; H: 25600 จึงช่วยชดเชยเเสงถ่ายในที่เเสงน้อยได้ดี ถ่ายดาวได้ และมีระบบลดและจัดการกับ noise ให้ด้วย

วิดีโอ คมชัดระดับ 4K UHD ที่ 24p ถ่ายชัด ถ่ายสวยเเบบ cinematic รองรับการถ่ายเเบบ Time-lapse 

ชิพประมวลผล DIGIC 8 image processor และเซ็นเซอร์ CMOS (APS-C) 24.1 ล้านพิกเซลทำให้พัฒนาความสามารถการบันทึกวิดีโอเเบบ 4K ที่ 24 เฟรมต่อวินาที ได้ความคมชัดสูงระดังงานภาพยนตร์ให้ความละเอียดสูงกว่า Full HD ถึง 4 เท่า ทั้งยังสามารถสร้าง Time-lapse Movie เป็น 4K ได้

ถ่ายสโลวโมชั่นได้เเบบ HD Movie ในอัตรา 120 เฟรมต่อวินาทีสร้างเอกลักษณ์ ความตื่นเต้นน่าสนใจให้กับงานวิดีโอ

สร้างเอกลักษณ์ ความตื่นเต้นน่าสนใจให้กับงานวิดีโอได้ ด้วยการถ่ายเเบบหน่วงเวลา หรือสโลโมชั่น เพื่อให้ได้ภาพอารมณ์เเละความรู้สึกที่เเตกต่างไปจากเดิม เติมประสบการณ์ที่น่าสนใจให้กับผู้ชม ในระดับความละเอียดเเบบ HD movies ในอัตรา 120 เฟรมเรทต่อวินาที 

จอหมุนพับได้ ถ่ายตัวเองได้ เห็นชัดสบายตา เเตะสัมผัสสั่งงานได้รวดเร็วเเละง่ายดาย เหมาะสำหรับการทำ วิดีโอ vlogging 

กล้อง  EOS M50 Mark II ออกเเบบรูปเเบบการใช้งาน เเละโครงสร้างของกล้อง ให้ตอบสนองความต้องการใช้งานของ creator ในปัจจุบัน ด้วยหน้าจอระบบสัมผัสที่หมุนปรับได้รอบทิศทาง กว้าง 3 นิ้ว ความละเอียดสีของจอ 1.04 ล้านพิกเซล  สั่งกดบันทึกวิดีโอได้จากหน้าจอได้เลย หรือจะเลือกจุดโฟกัสสำหรับถ่ายภาพ ก็สั่งจากจอได้ทันที

ถ่ายวิดีโอเเนวตั้งได้ เเละตั้งเวลา movie self-timer เพื่อไม่พลาดซ็อตสำคัญ ถ่ายวิดีโอเสร็จอัพโหลดขึ้น YouTube ได้เลย

EOS M50 Mark II ได้วางกล้องตัวนี้เพื่อทำงานให้ Vlogger โดยเฉพาะ โดยในรุ่นนี้ ได้ปรับให้สามารถถ่ายภาพเเนวตั้งได้ เพื่อให้เหมาะกับการอัพโหลดลงโซเชียล (เฉพาะYouTube) เเต่น่าเสียดายในขณะที่ถ่ายเเนวตั้ง ยังไม่รองรับการ live streaming และความสามารถอีกอย่างที่เพิ่มมาคือ  movie self-timer ที่จะบันทึกก่อนเวลาที่วิดีโอจะเริ่มบันทึก ระหว่าง 2 ถึง 10 วินาที เพื่อให้แน่ใจว่าจะได้ฉากและช็อตสำคัญนั้นจริง ๆ

หน้าจอโล่งไม่มีฟังก์ชั่นกล้อง หรือข้อมูลกวนสายตา ระหว่างการ live streaming ด้วย Clean HDMI Output ทั้งยังให้สัดส่วนภาพสวยเเบบ cinematic ด้วย

ความสามารถที่รองรับการ live streaming ของกล้อง  EOS M50 Mark II คือการเป็นกล้องที่เป็น Clean HDMI คือหน้าจอจะไม่มีข้อมูลการตั้งค่าหรือฟังก์ชั่นของกล้อง และโหมด webcam capability คุณภาพสูงสามารถใช้งานจาก EOS Webcam Utility software อีก นอกจากนี้สัดส่วนที่ใช้ยังมีให้เลือกตามความต้องการในการใช้งานรูปแบบต่างให้สัดส่วนภาพสวยเเบบ cinematic ด้วย เช่น 1:1, 3:4, 4:3  และ 16:9

ต่อไมโครโฟนด้วยช่องเสียบไมค์ 3.5 mm เพื่อการบันทึกเสียงที่มีคุณภาพสูงขึ้น

เพื่อรองรับการทำงานด้วยวิดีโอกล้อง EOS M50 Mark II มีช่อง 3.5 mm เพื่อเสียบต่อไมโครโฟนเข้ากับตัวกล้อง เพื่อการบันทึกเสียงที่ได้คุณภาพสูงขึ้นโดยเลือกการใช้งานไมโครโฟนตามคุณภาพเสียงได้อย่างที่ต้องการ

ช่องมองภาพ  OLED EVF ความละเอียด 2.36 ล้านจุด เห็นภาพได้เต็มตามากขึ้นพร้อมกับรายละเอียดภาพเเละสีที่สวย คมชัด สมจริง 

กล้อง EOS M50 Mark II มีขนาดช่องมองภาพ OLED (Organic Light-Emitting Diode) EVF กว้าง 0.39 นิ้ว ด้วยความละเอียด 2.36 ล้านจุด เห็นภาพสวย คมชัดเต็มตา สีสันสวยอิ่มเป็นธรรมชาติ ทั้งยังเเสดงผล Touch and Drag AF ด้วย คือเมื่อเลือกจุดโฟกัส หน้าจอ OLED EVF จะเเสดงผลให้เห็นว่าโฟกัสอยู่จุดไหน ที่สำคัญการมีช่องมองภาพช่วยให้ถ่ายภาพในช่วงเเสงจัดกลางวันได้ดีแทนการมองที่หน้าจอ เพราะหน้าจอ LED จะสะท้อนเเสงทำให้มองภาพได้ไม่ชัด 

เชื่อมต่อสัญญาณออนไลน์ได้สะดวก ควบคุมง่ายดาย ด้วยการเชื่อมต่อเเบบ  Wi-Fi® และ Bluetooth®

การเชื่อมต่อสัญญาณ Wi-Fi®  จะช่วยให้การเเชร์ภาพเเละวิดีโอลงโซเชียลได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเเพลทฟอร์มไหน เช่น Facebook® และ YouTube® ส่วนสัญญาณ Bluetooth® จะเชื่อมต่อมือถือเข้ากับกล้องถ่ายภาพ ควบคุมการทำงานได้ ผ่านเเอปพลิเคชัน Canon Camera Connect app

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

รวมบทความถ่ายภาพ PORTRAIT เบื้องต้นสำหรับมือใหม่ ตั้งแต่ BASIC PHOTOGRAPHY และ PORTRAIT PHOTOGRAPHY แบบครบจบทุกหัวข้อ

source : https://www.usa.canon.com/

Start typing and press Enter to search

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save