fbpx

DJI Smart Remote Controller 5.5 มอนิเตอร์ที่ออกแบบมาเพื่อ DJI Mavic 2 Pro และ Mavic 2 Zoom โดยเฉพาะ เสริมศักยภาพการทำงานให้แกร่งขึ้น

DJI Smart Remote Controller 5.5 มอนิเตอร์ที่ออกแบบมาเพื่อ DJI Mavic 2 Pro และ Mavic 2 Zoom โดยเฉพาะ เสริมศักยภาพการทำงานให้แกร่งขึ้น โดยปกติแล้วโดรนของ DJI Mavic 2 Pro และ DJI Mavic 2 Zoom นั้นสามารถที่จะต่อ Remote เข้ากับ Smartphone เพื่อแสดงผลหน้าจอแล้วสั่งการ

แต่ทาง DJI ทำสิ่งที่เหนือกว่านั้นออกมาด้วยการสร้างผลิตภัณฑ์ที่ชื่อว่า DJI Smart Remote Controller ซึ่งใช้เพื่อควบคุมและสั่งการโดรน รวมถึงการแสดงภาพที่โดรนมองเห็นเข้ามาที่อุปกรณ์ตัวนี้โดยเฉพาะ

ซึ่งแน่นอนว่าด้วยระบบที่ออกแบบมาเพื่อการทำงานเฉพาะจะมีศักยภาพที่พิเศษและโดดเด่นมากกว่าที่เคย ตั้งแต่เรื่องการส่งสัญญาณภาพที่มีความคมชัดสูง รวดเร็ว และการทำงานได้อย่างเข้ากันนั่นเอง

จุดเด่นของ DJI Smart Remote Controller 5.5

  • หน้าจอมีความชัดเจนที่สูง รายละเอียดแบบ Full HD ในขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้ว เป็น Ultra Bright Display ซึ่งจะทำให้สามารถใช้งานกลางแจ้งได้ดีมากเป็นพิเศษ
  • การส่งสัญญาณภาพแบบ Real Time โดยใช้เทคโนโลยี Ocusync 2.0 ทำให้ภาพที่ส่งจากโดรนมาที่รีโมทแล้วแสดงผลเร็วมาก ทำให้การควบคุมของคนใช้โดรนไว้ใจได้มากกว่าที่เคย แล้วควบคุมได้คล่องตัวมากขึ้น
  • ระยะการส่งสัญญาณได้ไกลสุดถึง 8 กิโลเมตร ซึ่งไกลมาก ๆ
  • การเชื่อมต่อรวดเร็ว ตัวรีโมทพร้อมจะต่อกับโดรนทันทีที่เปิดเครื่อง ซึ่งรวดเร็วกว่าการต่อด้วยรีโมทกับสมาร์ทโฟนแบบปกติ
  • ตัวอุปกรณ์สามารถทำงานได้อย่างเสถียรเป็นอย่างดีแม้ว่าแวดล้อมจะร้อนมากถึง 40 องศา หรือจะติดลบ -20 องศา ก็ยังทำงานได้เป็นอย่างดี
  • รองรับการส่งข้อมูลเข้าสมาร์ทโฟน
  • พร้อมต่อภาพออก Monitor ภายนอกได้ทันที
  • แบตเตอรี่ใช้ได้นานมาก ต่อเนื่องกว่า 2.5 ชั่วโมง
  • สามารถส่งภาพขึ้น ​Facebook Live ได้

เราจะเห็นได้ว่าจุดเด่นแต่ละอย่างมีความน่าสนใจมากพอสมควรเลย ซึ่งโดยหลักจะเน้นไปที่การส่งสัญญาณเพื่อให้ภาพนั้นแสดงผลได้อย่างต่อเนื่อง และการควบคุมมีประสิทธิภาพที่สุด เดี๋ยวเรามาดูกันว่ามีจุดไหนที่ให้รายละเอียดเด่น ๆ บ้าง

Ultra-Bright Display หน้าจอที่มีความละเอียดสูง และความสว่างสูง ใช้ในพื้นที่กลางแจ้งได้เป็นอย่างดี

เรื่องของหน้าจอแสดงผลในการใช้โดรนเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะบ่อยครั้งมาก ๆ ที่เราต้องบินกลางแดด และแสงแดดทำให้หน้าจอแสดงผลนั้นมองไม่เห็นได้ดีนัก โดยเฉพาะสมาร์ทโฟนบางรุ่นหน้าจอไม่ได้ออกแบบมาให้ใช้กลางแดดได้ดีเท่าไหร่ การต่อแบบปกติจึงทำให้ผู้ใช้อาจจะไม่สบายใจถ้าหากว่ามองไม่เห็นการแสดงผลเมื่อต้องควบคุมโดรน

ซึ่งทาง DJI มองเห็นความสำคัญตรงนี้ก็เลยทำได้จอแสดงผลสำหรับใช้กลางแดดออกมา ทำให้การควบคุมโดรนนั้นมีความมั่นใจมากขึ้น และสามารถแสดงผลได้ดีเมื่ออยู่กลางแดดครับ

OcuSync 2.0 Full HD Video Transmission

สิ่งสำคัญที่ทำให้อุปกรณ์อย่าง DJI Smart Remote Controller โดดเด่นขึ้นมาก็คือเรื่องของระบบการส่งสัญญาณที่มีประสิทธิภาพสูงเป็นพิเศษ OcuSync 2.0 DJI Smart Controller จะสลับสัญญาณโดยอัตโนมัติระหว่าง 2.4 GHz และ 5.8 GHz เพื่อเสริมประสิทธิภาพเมื่อเจอสัญญาณรบกวนหรือแวดล้อมที่จะทำให้ประสิทธิภาพการส่งสัญญาณทำงานได้ไม่เต็มที่ เมื่อมีตรงส่วนนี้มาจะทำให้ประสิทธิภาพดีขึ้นและการส่งสัญญาณระยะไกลที่มั่นใจได้และควบคุมได้ไกลถึง 8 กิโลเมตร

การเชื่อมต่อรวดเร็วและพร้อมที่จะทำงานตลอดเวลา

DJI Smart Controller พร้อมที่จะเชื่อมต่อกับโดรนทันทีที่เปิดเครื่อง เพื่อให้เราสามารถที่จะพร้อมใช้งาน Drones ได้ตลอดเวลา สิ่งนี้จำเป็นนะ แล้วสะดวกมากด้วย ถ้าเทียบกับการทำงานแบบทั่วไปคือจะหลายขั้นตอนหน่อย ต้องต่อโทรศัพท์เข้ารีโมทก่อนแล้วกว่าจะทำงานได้ก็ใช้เวลาสักระยะเหมือนกัน แต่ระบบนี้จะสั้นกว่ามากเพราะ Remote ถูกออกแบบมาให้พร้อมใช้เลย

ความสามารถในการใช้งานแต่ละสภาวะได้อย่างเสถียร

การใช้งานในพื้นที่ซึ่งมีความร้อนเยอะประมาณ 40 องศา การทำงานของตัวอุปกรณ์ยังทำงานได้ดีมาก และในอุณหภูมิติดลบ -20 องศาก็ยังทำงานได้ดีเหมือนกัน ตรงนี้เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เราสามารถมั่นใจระบบเพื่อควบคุมโดรนได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งในความร้อนที่ 40 องศาการส่งสัญญาณและการทำงานของอุปกรณ์ก็ยังทำงานได้อย่างถูกต้อง มั่นใจได้

แบตเตอรี่รีโมทใช้งานได้นานขึ้น ต่อเนื่องเต็มที่ถึง 2.5 ชั่วโมง

การใช้งานรีโมทสามารถทำงานได้นานมากขึ้นพอสมควร ซึ่งการออกแบบตรงนี้ทำให้ใช้งานได้กว่า 2.5 ชั่วโมง ถ้าเทียบกับโดนนี่ถือว่าบินได้หลายสิบรอบเหมือนกันกว่าแบตเตอรี่รีโมทจะหมด โดยส่วนนี้จะทำให้ผู้ใช้สบายใจได้ว่าแบตเตอรี่ตัวควบคุมสามารถที่จะพร้อมใช้ตลอดเวลา

Live ได้ด้วย SkyTalk

การส่งต่อวีดีโอแบบ Live ขึ้น Facebook สามารถทำได้ด้วยตัว DJI Smart Controller ผ่าน SkyTalk ซึ่งสำหรับบางคนที่ต้องการ Streaming วีดีโอทางอากาศก็สามารถทำได้เลยเช่นกัน ตรงส่วนนี้จะมีความโดดเด่นมากนะ สำหรับคนที่รับงานอีเวนต์ หรือการถ่ายทอดวีดีโอสดในมุมมองที่ไมเ่หมือนใคร

สามารถสั่งซื้อ DJI Smart Remote Controller 5.5 , DJI Mavic 2 Pro, DJI Mavic 2 Zoom ได้ที่ร้าน ​lnwgadget นะคร้าบ มีบริการหลังการขายและพร้อมให้คำปรึกษากับลูกค้าทั้งก่อนและหลังการซื้อสินค้าครับ

รวมบทความพื้นฐานสำหรับมือใหม่

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Start typing and press Enter to search

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save