DJI Smart Remote Controller 5.5 มอนิเตอร์ที่ออกแบบมาเพื่อ DJI Mavic 2 Pro และ Mavic 2 Zoom โดยเฉพาะ เสริมศักยภาพการทำงานให้แกร่งขึ้น โดยปกติแล้วโดรนของ DJI Mavic 2 Pro และ DJI Mavic 2 Zoom นั้นสามารถที่จะต่อ Remote เข้ากับ Smartphone เพื่อแสดงผลหน้าจอแล้วสั่งการ

แต่ทาง DJI ทำสิ่งที่เหนือกว่านั้นออกมาด้วยการสร้างผลิตภัณฑ์ที่ชื่อว่า DJI Smart Remote Controller ซึ่งใช้เพื่อควบคุมและสั่งการโดรน รวมถึงการแสดงภาพที่โดรนมองเห็นเข้ามาที่อุปกรณ์ตัวนี้โดยเฉพาะ

ซึ่งแน่นอนว่าด้วยระบบที่ออกแบบมาเพื่อการทำงานเฉพาะจะมีศักยภาพที่พิเศษและโดดเด่นมากกว่าที่เคย ตั้งแต่เรื่องการส่งสัญญาณภาพที่มีความคมชัดสูง รวดเร็ว และการทำงานได้อย่างเข้ากันนั่นเอง

จุดเด่นของ DJI Smart Remote Controller 5.5

  • หน้าจอมีความชัดเจนที่สูง รายละเอียดแบบ Full HD ในขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้ว เป็น Ultra Bright Display ซึ่งจะทำให้สามารถใช้งานกลางแจ้งได้ดีมากเป็นพิเศษ
  • การส่งสัญญาณภาพแบบ Real Time โดยใช้เทคโนโลยี Ocusync 2.0 ทำให้ภาพที่ส่งจากโดรนมาที่รีโมทแล้วแสดงผลเร็วมาก ทำให้การควบคุมของคนใช้โดรนไว้ใจได้มากกว่าที่เคย แล้วควบคุมได้คล่องตัวมากขึ้น
  • ระยะการส่งสัญญาณได้ไกลสุดถึง 8 กิโลเมตร ซึ่งไกลมาก ๆ
  • การเชื่อมต่อรวดเร็ว ตัวรีโมทพร้อมจะต่อกับโดรนทันทีที่เปิดเครื่อง ซึ่งรวดเร็วกว่าการต่อด้วยรีโมทกับสมาร์ทโฟนแบบปกติ
  • ตัวอุปกรณ์สามารถทำงานได้อย่างเสถียรเป็นอย่างดีแม้ว่าแวดล้อมจะร้อนมากถึง 40 องศา หรือจะติดลบ -20 องศา ก็ยังทำงานได้เป็นอย่างดี
  • รองรับการส่งข้อมูลเข้าสมาร์ทโฟน
  • พร้อมต่อภาพออก Monitor ภายนอกได้ทันที
  • แบตเตอรี่ใช้ได้นานมาก ต่อเนื่องกว่า 2.5 ชั่วโมง
  • สามารถส่งภาพขึ้น ​Facebook Live ได้

เราจะเห็นได้ว่าจุดเด่นแต่ละอย่างมีความน่าสนใจมากพอสมควรเลย ซึ่งโดยหลักจะเน้นไปที่การส่งสัญญาณเพื่อให้ภาพนั้นแสดงผลได้อย่างต่อเนื่อง และการควบคุมมีประสิทธิภาพที่สุด เดี๋ยวเรามาดูกันว่ามีจุดไหนที่ให้รายละเอียดเด่น ๆ บ้าง

Ultra-Bright Display หน้าจอที่มีความละเอียดสูง และความสว่างสูง ใช้ในพื้นที่กลางแจ้งได้เป็นอย่างดี

เรื่องของหน้าจอแสดงผลในการใช้โดรนเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะบ่อยครั้งมาก ๆ ที่เราต้องบินกลางแดด และแสงแดดทำให้หน้าจอแสดงผลนั้นมองไม่เห็นได้ดีนัก โดยเฉพาะสมาร์ทโฟนบางรุ่นหน้าจอไม่ได้ออกแบบมาให้ใช้กลางแดดได้ดีเท่าไหร่ การต่อแบบปกติจึงทำให้ผู้ใช้อาจจะไม่สบายใจถ้าหากว่ามองไม่เห็นการแสดงผลเมื่อต้องควบคุมโดรน

ซึ่งทาง DJI มองเห็นความสำคัญตรงนี้ก็เลยทำได้จอแสดงผลสำหรับใช้กลางแดดออกมา ทำให้การควบคุมโดรนนั้นมีความมั่นใจมากขึ้น และสามารถแสดงผลได้ดีเมื่ออยู่กลางแดดครับ

OcuSync 2.0 Full HD Video Transmission

สิ่งสำคัญที่ทำให้อุปกรณ์อย่าง DJI Smart Remote Controller โดดเด่นขึ้นมาก็คือเรื่องของระบบการส่งสัญญาณที่มีประสิทธิภาพสูงเป็นพิเศษ OcuSync 2.0 DJI Smart Controller จะสลับสัญญาณโดยอัตโนมัติระหว่าง 2.4 GHz และ 5.8 GHz เพื่อเสริมประสิทธิภาพเมื่อเจอสัญญาณรบกวนหรือแวดล้อมที่จะทำให้ประสิทธิภาพการส่งสัญญาณทำงานได้ไม่เต็มที่ เมื่อมีตรงส่วนนี้มาจะทำให้ประสิทธิภาพดีขึ้นและการส่งสัญญาณระยะไกลที่มั่นใจได้และควบคุมได้ไกลถึง 8 กิโลเมตร

การเชื่อมต่อรวดเร็วและพร้อมที่จะทำงานตลอดเวลา

DJI Smart Controller พร้อมที่จะเชื่อมต่อกับโดรนทันทีที่เปิดเครื่อง เพื่อให้เราสามารถที่จะพร้อมใช้งาน Drones ได้ตลอดเวลา สิ่งนี้จำเป็นนะ แล้วสะดวกมากด้วย ถ้าเทียบกับการทำงานแบบทั่วไปคือจะหลายขั้นตอนหน่อย ต้องต่อโทรศัพท์เข้ารีโมทก่อนแล้วกว่าจะทำงานได้ก็ใช้เวลาสักระยะเหมือนกัน แต่ระบบนี้จะสั้นกว่ามากเพราะ Remote ถูกออกแบบมาให้พร้อมใช้เลย

ความสามารถในการใช้งานแต่ละสภาวะได้อย่างเสถียร

การใช้งานในพื้นที่ซึ่งมีความร้อนเยอะประมาณ 40 องศา การทำงานของตัวอุปกรณ์ยังทำงานได้ดีมาก และในอุณหภูมิติดลบ -20 องศาก็ยังทำงานได้ดีเหมือนกัน ตรงนี้เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เราสามารถมั่นใจระบบเพื่อควบคุมโดรนได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งในความร้อนที่ 40 องศาการส่งสัญญาณและการทำงานของอุปกรณ์ก็ยังทำงานได้อย่างถูกต้อง มั่นใจได้

แบตเตอรี่รีโมทใช้งานได้นานขึ้น ต่อเนื่องเต็มที่ถึง 2.5 ชั่วโมง

การใช้งานรีโมทสามารถทำงานได้นานมากขึ้นพอสมควร ซึ่งการออกแบบตรงนี้ทำให้ใช้งานได้กว่า 2.5 ชั่วโมง ถ้าเทียบกับโดนนี่ถือว่าบินได้หลายสิบรอบเหมือนกันกว่าแบตเตอรี่รีโมทจะหมด โดยส่วนนี้จะทำให้ผู้ใช้สบายใจได้ว่าแบตเตอรี่ตัวควบคุมสามารถที่จะพร้อมใช้ตลอดเวลา

Live ได้ด้วย SkyTalk

การส่งต่อวีดีโอแบบ Live ขึ้น Facebook สามารถทำได้ด้วยตัว DJI Smart Controller ผ่าน SkyTalk ซึ่งสำหรับบางคนที่ต้องการ Streaming วีดีโอทางอากาศก็สามารถทำได้เลยเช่นกัน ตรงส่วนนี้จะมีความโดดเด่นมากนะ สำหรับคนที่รับงานอีเวนต์ หรือการถ่ายทอดวีดีโอสดในมุมมองที่ไมเ่หมือนใคร

สามารถสั่งซื้อ DJI Smart Remote Controller 5.5 , DJI Mavic 2 Pro, DJI Mavic 2 Zoom ได้ที่ร้าน ​lnwgadget นะคร้าบ มีบริการหลังการขายและพร้อมให้คำปรึกษากับลูกค้าทั้งก่อนและหลังการซื้อสินค้าครับ

รวมบทความพื้นฐานสำหรับมือใหม่

0 Shares:
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like
Read More

รีวิว Fuji XT100 กล้องมิลเรอร์เลสฟูจิ ดีไซน์เนี๊ยบ ถ่ายภาพสวย สุดยอดตัวคุ้มแห่งปี

รีวิว Fuji XT100 สำหรับกล้อง Mirrorless Fujifilm ตัวนี้เรียกได้ว่าถูกถามหาตั้งแต่ก่อนการเปิดตัว Fuji XT100 ซะอีก ดังนั้นเราไปดูกันดีกว่าว่า มีข้อดีอะไรบ้าง
Read More

180 บทความพื้นฐานถ่ายภาพสำหรับมือใหม่ ให้เริ่มต้นได้ง่าย และเลือกอ่านได้สะดวก

180 บทความพื้นฐานถ่ายภาพสำหรับมือใหม่ ให้เริ่มต้นได้ง่าย และเลือกอ่านได้สะดวก ตั้งแต่มีการทำเว็บมาก็มีหลายคนหาบทความไม่เจอเราเลยมีการรวบรวมข้อมูล เทคนิค เเละวิธีการถ่ายภาพ สำหรับผู้เริ่มต้น เเละเป็นการอธิบายเเบบเข้าใจมือใหม่มากที่สุด เข้าใจง่าย ใช้งานได้จริง เห็นผลลัพธ์ได้ เพราะถูกเขียนด้วยใจของเว็บนี้ที่มั่นใจว่าเราก็เข้าใจมือใหม่จริง ๆ นะ
Read More

รีวิวกล้อง SIGMA fp กล้อง Mirrorless Full-frame เล็กที่สุดและเบาที่สุดในโลก

รีวิวกล้อง SIGMA fp กล้อง Mirrorless Full-frame เล็กที่สุดและเบาที่สุดในโลก กล้องฟูลเฟรมขนาดพกพา ตัวเเรกของโลกที่เบาที่สุดในโลก มีขนาดเล็กกว่าฝ่ามือ ได้ถูกออกแบบมาอย่างเล็กที่สุดและเบาที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เป็นกล้องขนาดเล็กเเต่ประสิทธิภาพสูงด้วยเซ็นเซอร์ 35 มิลลิเมตร แบบฟูลเฟรม จึงเหมาะสำหรับการถ่ายภาพแบบจริงจัง คุณภาพของภาพยอดเยี่ยมขนาด 24.6 เมกกะพิกเซล
Read More

รีวิว Fuji XT30 กล้อง Mirrorless รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Fujifilm

รีวิว Fuji XT30 กล้อง Fujifilm รุ่นใหม่ล่าสุดที่ Fujifilm เพิ่มได้เปิดตัวมา ที่ผ่านมากล้อง Fujifilm X-T10 และ Fujifilm X-T20 ได้รับความนิยมมามากมายแล้วแหละ ซึ่งเหตุผลก็มีหลายจุดด้วยกันคือ ความละเอียด ความคมชัด ประสิทธิภาพของกล้อง ภาพรวมทำได้ดีมาก และมีน้ำหนักเบา
Read More

Fuji XT20 vs Fuji XT30 อะไรดีกว่ากัน มีส่วนไหนที่แตกต่าง และควรซื้อรุ่นไหนดี

Fuji XT20 vs Fuji XT30 เปรียบเทียบกล้องรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ของทาง Fujifilm ว่ารุ่นไหนดีกว่ากัน และมีส่วนไหนที่แตกต่าง เพื่อให้คนที่สนใจได้วิเคราะห์ดูครับว่าควรซื้อรุ่นไหนดีถึงจะเหมาะกับเรามากที่สุด มีอะไรบ้างที่ Fuji XT20 เหมือนกับ Fuji XT30 มีหน้าจอ 3…
Read More

21 วิธีในการถ่ายภาพตัวเอง ให้ภาพดูน่ารักสวยงาม ไม่จำเจ และสื่อความเป็นตัวตนในลักษณะต่าง ๆ

21 วิธีในการถ่ายภาพตัวเอง ให้ภาพดูน่าสนุก ไม่จำเจ และสื่อความเป็นตัวตนในลักษณะต่าง ๆ การถ่ายรูปตัวเอง เป็นการถ่ายภาพที่ไม่มีข้อจำกัด เเถมยังถ่ายได้ตลอด ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน เมื่อไหร่ก็ตาม เเต่จะถ่ายอย่างไรที่จะทำให้ดูไม่น่าเบื่อ หรือเป็นการเเสดง เล่าเรื่องราว หรือเล่าความเป็นตัวเองมากที่สุด เพื่อว่าเวลาโพสลงไปในเฟส หรือ ไอจี จะได้ไม่ดูเป็นเพียงรูปตัวเอง เเละใบหน้าของเราเองเท่านั้น ลองดู 21 วิธีการถ่ายภาพตัวเอง ให้ดูน่าสนุก และสื่อความเป็นตัวตนในลักษณะต่าง ๆ