fbpx

รีวิวจุดเด่นเลนส์ Samyang AF 75mm F1.8 FE เลนส์ถ่ายภาพบุคคล โบเก้กลมสวย น้ำหนักเบา สำหรับกล้อง Sony

รีวิวจุดเด่นเลนส์ Samyang AF 75mm F1.8 FE เลนส์ถ่ายภาพบุคคล โบเก้กลมสวย น้ำหนักเบา สำหรับกล้อง Sony เลนส์ถ่ายภาพระยะ Portrait ที่ออกแบบมาใหม่ ให้มีความคมชัด โฟกัสนุ่มนวล รวดเร็ว น้ำหนักเบา

รีวิวจุดเด่นเลนส์ Samyang AF 75mm F1.8 FE เลนส์ถ่ายภาพบุคคล โบเก้กลมสวย น้ำหนักเบา สำหรับกล้อง Sony

อีกทั้งในส่วนของประสิทธิภาพตัวเลนส์ด้านการออกแบบไปจนถึงชิ้นเลนส์ที่เลือกมาใช้ในเลนส์ตัวนี้ ยังเป็นชิ้นเลนส์ชนิดพิเศษที่ช่วยให้ภาพคมขึ้น มีความสามารถในการถ่ายภาพระดับมืออาชีพได้เลย เดี๋ยวเราไปดูจุดเด่นเลนส์ตัวนี้กันครับว่าโดดเด่นในเรื่องอะไรบ้าง

พรีวิว Samyang AF 75mm F1.8 FE เลนส์ถ่ายภาพบุคคล โบเก้กลมสวย น้ำหนักเบา สำหรับกล้อง Sony โดยเฉพาะ

จุดเด่นที่น่าสนใจ

  • มีชิ้นเลนส์ 10 ชิ้น 9 กลุ่ม มีเลนส์ High Refractive Glass จำนวน 2 ชิ้น และ Extra Low Dispersion จำนวน 3 ชิ้น ทำให้เลนส์มีคุณภาพที่สูง คมชัด ใช้งานกับกล้องที่มีความละเอียดสูงได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ
  • เลนส์มีรูรับแสงกว้าง F1.8 ทำให้สามารถที่จะถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดี และช่วยไม่ให้กล้องต้องใช้ ISO เยอะเกินไปเมื่อเจอสภาพแสงน้อย
  • โบเก้สวยกลม สวยงาม มีกลีบรูรับแสง 9 กลีบ ทำให้โบเก้มีทรงกลม
  • คาแรคเตอร์ของเลนส์ Samyang มีความนุ่มนวล ละมุน เหมาะกับการถ่ายภาพ Portrait
  • มี STM Motor ที่โฟกัสได้เงียบ นุ่มนวล รวดเร็ว เป็นพิเศษ เหมาะกับการถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอ
  • เลนส์สามารถใช้ระบบโฟกัสของกล้องได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ทั้งโหมดภาพนิ่งและวิดีโอ รองรับ AF-S, AF-C, Eye Focus Tracking
  • สามารถหมุนปรับรูรับแสงจากตัวเลนส์ได้โดยตรง ช่วยเพิ่มความสะดวกให้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม
  • น้ำหนักเบามากเป็นพิเศษเพียงแค่ 230 กรัมเท่านั้น ทำให้การพกพา การถ่ายภาพ ทำได้สะดวก ไม่เหนื่อย
  • ราคาคุ้มค่า เพียงแค่ 13,900 บาท เหมาะกับคนที่อยากได้เลนส์ Portrait ในงบประมาณที่ไม่สูง แต่ได้เลนส์คม สวย ละลายหลังได้ดี

เลนส์มีความคมชัดสูง รองรับกล้อง Mirrorless ที่มีพิกเซลสูงได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ มีชิ้นเลนส์ชนิดพิเศษทำให้เลนส์มีความคมชัดมากขึ้นกว่าเดิม

ตัวเลนส์ Samyang AF 75mm F1.8 FE นี้ได้ออกแบบมาให้สามารถทำงานร่วมกับกล้องที่มีความละเอียดสูงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งด้านการเก็บรายละเอียด และความสวยงามของภาพถ่าย ตัวเลนส์จะมีชิ้นเลนส์อยู่ 10 ชิ้น 9 กลุ่ม ซึ่งในนี้จะมีเลนส์ชนิดพิเศษอย่าง High Refractive Glass จำนวน 2 ชิ้น เป็นเลนส์ที่คอยจัดการเกี่ยวกับการหักเหของแสงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้ภาพถ่ายมีความคมชัด ไม่เบลอ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากสำหรับเลนส์ถ่ายภาพ

รีวิวจุดเด่นเลนส์ Samyang AF 75mm F1.8 FE เลนส์ถ่ายภาพบุคคล โบเก้กลมสวย น้ำหนักเบา สำหรับกล้อง Sony

นอกจากนี้ยังมีชิ้นเลนส์ Extra Low Dispersion อีกถึง 3 ชิ้น ทำหน้าที่ในการจัดการเกี่ยวกับความคาดเคลื่อนของสี ทำให้สีสันมีความถูกต้อง เที่ยงตรง ลดการเกิดขอบม่วงด้วย ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมากที่ทำให้เลนส์ Samyang AF 75mm F1.8 FE ตัวนี้มีความคมชัด ถ่ายภาพออกมาได้อย่างสวยงาม

ละลายหลังสวยงาม โบเก้กลม เหมาะกับการถ่ายภาพบุคคล สร้างความโดดเด่นให้กับภาพถ่ายเราได้มากกว่าเดิม

การละลายฉากหลังของเลนส์ตัวนี้ทำได้โดดเด่นมาก และให้โบเก้ที่กลมสวย เนื่องด้วยระยะของเลนส์คือ 75mm ช่วยให้การถ่ายภาพสามารถเจาะตัวแบบได้อย่างเด่นชัด อีกทั้งรูรับแสงที่ F1.8 ยังช่วยละลายฉากหลังได้เบลอ นุ่มนวล สิ่งสำคัญคือโบเก้มีความกลม สวยงาม เพราะในเลนส์ตัวนี้จะใส่กลีบรูรับแสงมา 9 กลีบ ทำให้คาแรคเตอร์ของโบเก้ที่ได้จะมีขนาดใหญ่ ดูนุ่มนวล เสริมความสวยงามให้กับตัวแบบได้เป็นอย่างดี

รีวิวจุดเด่นเลนส์ Samyang AF 75mm F1.8 FE เลนส์ถ่ายภาพบุคคล โบเก้กลมสวย น้ำหนักเบา สำหรับกล้อง Sony

เลนส์รูรับแสง F1.8 ช่วยให้ถ่ายภาพในพื้นที่แสงน้อยได้ดีมากขึ้น

ในสถานการณ์ที่ต้องถ่ายภาพในที่แสงน้อยเลนส์ Samyang AF 75mm F1.8 FE ตัวนี้จะช่วยให้กล้องของเราเปิดรับแสงได้ดีมาก และทำให้กล้องของเราไม่ต้องใช้ ISO เยอะเกินไป ช่วยทำให้เราไม่ต้องเจอ Noise ในภาพเยอะด้วย

รีวิวจุดเด่นเลนส์ Samyang AF 75mm F1.8 FE เลนส์ถ่ายภาพบุคคล โบเก้กลมสวย น้ำหนักเบา สำหรับกล้อง Sony

สามารถใช้งานระบบ Autofocus ของกล้อง Sony ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพทั้งในโหมดภาพนิ่งและวิดีโอ

เนื่องด้วยที่เลนส์ Samyang AF 75mm F1.8 FE ตัวนี้เป็นเลนส์ Autofocus สำหรับกล้อง Sony Mirrorless โดยตรง ทำให้ระบบโฟกัสทำงานได้อย่างเต็ประสิทธิภาพ รวดเร็ว และสามารถใช้งานร่วมกับการถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอได้เลย รวมไปถึงโหมด Eye Focus Tracking ด้วย

รีวิวจุดเด่นเลนส์ Samyang AF 75mm F1.8 FE เลนส์ถ่ายภาพบุคคล โบเก้กลมสวย น้ำหนักเบา สำหรับกล้อง Sony

น้ำหนักเบาเพียงแค่ 230 กรัม ขนาดเล็ก พกพาสะดวก เหมาะกับการเดินทางและการใช้งานระยะเวลานาน

เลนส์ในการถ่ายภาพปัจจุบันเรื่องน้ำหนักเป็นประเด็นสำคัญที่ทำให้ความสนุก และลดความเหนื่อยจากการทำงานลงได้ เลนส์ Samyang AF 75mm F1.8 FE ตัวนี้ออกแบบให้เบาเป็นพิเศษเพียงแค่ 230 กรัม ทำให้สามารถที่จะพกพาเลนส์ได้สะดวก ช่วยให้สมดุลของน้ำหนักกล้องทำได้ดี เลนส์ไม่หนักด้านหน้า ทำให้การถือถ่ายภาพ กระชับ เหมาะมือ เดินทางถ่ายภาพได้นานมากขึ้น

ราคาคุ้มค่าเหมาะกับคนเริ่มต้นและคนทำงานที่ต้องการคืนทุนอย่างรวดเร็ว

สำหรับคนที่อยากจะอยากได้เลนส์ Portrait สวย ๆ สักตัวในงบประมาณที่ไม่สูง ได้ภาพที่คม หรือจะซื้อไปทำงานและเน้นคืนทุนเร็ว เลนส์ Samyang AF 75mm F1.8 FE ตัวนี้ราคาเปิดเพียงแค่ 13,900 บาทเท่านั้น ซึ่งเป็นเลนส์ที่เหมาะสำหรับคนที่งบอยู่ในระดับเริ่มต้น แต่อยากได้เลนส์ที่มีประสิทธิภาพสูง ถ่ายภาพได้สวยงาม ซึ่งเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับกลุ่มเริ่มต้นไปจนถึงระดับคนทำงานเลยครับ

รีวิวจุดเด่นเลนส์ Samyang AF 75mm F1.8 FE เลนส์ถ่ายภาพบุคคล โบเก้กลมสวย น้ำหนักเบา สำหรับกล้อง Sony

ภาพตัวอย่างจากเลนส์ Samyang AF 75mm F1.8 FE

เลนส์ Samyang AF 75mm F1.8 FE ประกันศูนย์ ราคา 13,900 บาท

อ่านบความเพิ่มเติมเกี่ยวกับการถ่ายภาพได้ที่นี่

Source : Samyang Lens Global

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

7 ข้อดี Zhiyun Smooth XS ไม้กันสั่นมือถือ ฟีเจอร์เยอะ ขนาดเล็ก จัดเก็บง่าย

7 ข้อดี Zhiyun Smooth XS ไม้กันสั่นมือถือ ฟีเจอร์เยอะ ขนาดเล็ก จัดเก็บง่าย Zhiyun Smooth XS มีจุดเด่นที่น่าสนใจมากมายไม่ว่าจะเป็นมอเตอร์ และกันสั่นแบบ 2 แกน พร้อมแบตเตอร์ที่ใช้งานได้นานกว่า 5 ชั่วโมง ฟีเจอร์ในการใช้งานที่มีความหลากหลายเพียงแค่ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นมาใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟน

7 ความสามารถเด่น Samyang AF 35mm F1.8 FE เพื่องานวิดีโอ ถ่ายที่เเสงน้อยได้ดี โฟกัสเเม่นยำ สำหรับผู้ใช้กล้อง Sony Mirrorless

7 ความสามารถเด่น Samyang AF 35mm F1.8 FE เพื่องานวิดีโอ ถ่ายที่เเสงน้อยได้ดี โฟกัสเเม่นยำ สำหรับผู้ใช้กล้อง Sony Mirrorless  เลนส์ Samyang AF 35mm F1.8 FE เป็นเลนส์ฟิกซ์ตัวเล็กที่มีความสามารถเต็มล้นที่ถูกพัฒนาเเละออกเเบบมาเพื่อให้ผู้ใช้ถ่ายภาพได้ง่ายขึ้น ถ่ายภาพได้ชัดเเละลดการรบกวนจากปัจจัยเรื่องเเสง เรื่องความสมจริงของสัดส่วนภาพ...

5 ข้อดีของเลนส์ Samyang AF 35mm F1.8 FE ในการรีวิวท่องเที่ยวสำหรับกล้อง Sony Morrorless

เลนส์ Samyang AF 35mm F1.8 FE เป็นเลนส์ที่มีลักษณะเด่นในด้านการถ่ายภาพในที่เเสงน้อย เพราะรูรับเเสงเปิดได้กว้างสุดถึง F1.8 ทั้งยังให้ภาพที่สวยคมชัด โฟกัสเเม่นยำ เหมาะสำหรับการใช้เป็นเลนส์หลัก กับกล้อง Sony Mirrorless พกพาไปใช้เพื่อรีวิวท่องเที่ยว ได้อย่างคล่องตัว © Nic...