fbpx

7 จุดเด่น Samyang AF 35mm F1.8 FE เลนส์สำหรับกล้อง Sony Mirrorless เพื่องานภาพนิ่งเเละวิดีโอ

7 จุดเด่น Samyang AF 35mm F1.8 FE เลนส์สำหรับกล้อง Sony mirrorless เพื่องานภาพนิ่งเเละวิดีโอ คุณสมบัติที่โดดเด่นของเลนส์ Samyang AF 35mm F1.8 FE คือการที่มีรูรับเเสงกว้าง ทำให้ลดข้อจำกัดในการถ่ายภาพเเละวิดีโอในที่เเสงน้อยได้ดี และความโดดเด่นด้วยความคมชัดของภาพ เเละการออกเเบบเพื่อให้เป็นเลนส์ที่ถ่ายภาพได้ง่าย ลดเเสงเเฟร์ โกสติ้ง ละเเสงสะท้อน เก็บรายละเอียดภาพได้ดีเเม้ว่าจะถ่ายภาพย้อนเเสง

© Tom Halliday

ระบบออโต้โฟกัสทั้งเเม่นยำ รวดเร็วเเละเงียบ และสร้างมาเพื่อทำงานกับกล้อง Sony mirrorless โดยเฉพาะ ซึ่งเรามาลองดูกันว่า จุดเด่นสำคัญของ Samyang AF 35mm F1.8 FE มีคุณสมบัติอะไรที่เหมาะจะนำมาใช้งานสำหรับงานภาพนิ่งและวิดีโอของเราได้

7 จุดเด่น Samyang AF 35mm F1.8 FE เลนส์สำหรับกล้อง Sony mirrorless เพื่องานภาพนิ่งเเละวิดีโอ

1. ถ่ายในที่เเสงน้อยได้ดี ถ่ายในที่มืดได้ ถ่ายดาวได้ ให้ภาพสวยคมชัด 

เลนส์ได้ถูกสร้างมาเพื่อตอบโจทย์การทำงานในที่เเสงน้อยได้ดี ทั้งการถ่ายภาพทิวทัศน์รุ่งเช้า หรือตอนพลบค่ำ การถ่ายดาว การถ่ายภาพเเบบ Night Portrait ด้วยรูรับเเสงที่เปิดได้กว้างถึง F1.8 จึงอนุญาตให้เเสงเข้ามาได้เยอะ จึงลดปัญหาการถ่ายภาพในที่เเสงน้อยได้ดี

2. ออโต้โฟกัสเร็ว เเม่นยำ เสียงเงียบ เเทรกกิ้งวัตถุได้เเม่นยำ ไม่มีหลุด

ระบบออโต้โฟกัสที่โดดเด่นของกล้อง Sony mirrorless และความสามารถของเลนส์ออโต้โฟกัส Samyang AF 35mm F1.8 FE ทำให้การจับโฟกัส เป็นไปได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ทั้งความรวดเร็วเเม่นยำ เเละการจับโฟกัสและติดตามตัวเเบบอย่างดิ้นไม่หลุด จึงช่วยให้การวิดีโอทำได้อย่างมืออาชีพ

3. โบเก้สวยกลม ถ่ายภาพสวยละมุนมีเสน่ห์

นอกจากเลนส์ Samyang AF 35mm F1.8 FE จะถ่ายภาพในที่เเสงน้อยได้ดีเเล้ว โบเก้ที่ได้จากเลนส์ ก็กลมสวยงามมากด้วย ด้วยกลีบรูรับเเสง 9 กลีบ ที่ทำให้ได้โบเก้ที่กลมชัดสวย ขอบมนสวยงามละมุน ทำให้ภาพหรืองานวิดีโอที่ได้ มีเสน่ห์เเละสร้างบรรยากาศนุ่มละมุน อบอุ่นโรเเมนติกได้ด้วย 

© Michael Costigan

4. ระยะไม่ใกล้ ไม่ไกลเกินไป ขอบไม่โค้งมากให้ขนาดเสมือนจริง

ระยะเลนส์ 35 mm เป็นระยะที่ไม่ใกล้เเละไม่ไกลเกินไป จึงเก็บภาพวัตถุได้ลักษณะที่เหมือนจริงขอบไม่โค้งมาก ให้ขนาดภาพที่ดูสมจริง เเละใกล้เคียงกับตัวเเบบมากที่สุด จึงเหมาะกับการถ่ายภาพได้หลากหลายเเนว ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพบุคคล อาหาร สินค้า วัตถุ ทิวทัศน์ ค่อนข้างตอบโจทย์การเป็นเลนส์ติดกล้องที่พร้อมจะถ่ายภาพในทุกสถานการณ์

5. คุณภาพของภาพสูง ภาพสวยคมชัด เลนส์ออกเเบบมาอย่างชาญฉลาด เพื่อให้ถ่ายภาพได้ดีขึ้น

ภาพสวยคมชัดแม้ถ่ายในที่มืด หรือที่สว่างจ้า เพราะมีเลนส์พิเศษที่ทำงานเรื่องเเสง ทั้งลดการหักเห การสะท้อนของเเสงในเลนส์ ทั้งการเคลือบด้วยโค้ตติ้ง ที่ช่วยลดการเกิดเเสงเเฟร์ โกสติ้ง จึงช่วยให้การถ่ายภาพง่ายขึ้น สนุกมากขึ้นช่วยให้ช่างภาพมีสมาธิกับการถ่ายภาพ เเละการจัดองค์ประกอบภาพมากขึ้น

6. สวิตช์ที่กำหนดเองเพื่อการใช้งานทำได้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น สามารถปรับรูรับเเสงได้จาก Focus ring ได้เลย

เลนส์ถูกออกเเบบมาเพื่อให้มีขนาดเล็ก ตอบโจทย์การทำงานที่คล่องตัว เป็นเลนส์ที่ใช้ได้ในทุกวันเเละทุกสถานการณ์ ทั้งยังใส่ใจเรื่องการปรับตั้งค่าของผู้ใช้งาน โดยมีสวิตซ์ที่กำหนดปุ่มทำงานด่วน เพื่อการใช้งานทำได้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น เช่น สามารถปรับรูรับเเสงได้จาก Focus ring ได้เลย

7. ขนาดเล็ก พกพาง่าย ซีลกันน้ำ กันฝุ่นกันหิมะ ลุยงานภาพเเละวิดีโอได้ทุกสถานที่และทุกสภาวะอากาศ

โครงสร้างตัวบอดี้ของเลนส์ เเละชิ้นเลนส์ ถูกดีไซน์เพื่อให้เป็นเลนส์ขนาดเล็ก พกพาง่าย คุณภาพดี มีประสิทธิภาพในการทำงานสูง เพื่อให้เป็นเลนส์ที่ถูกเลือกใช้ในทุกๆ วัน ในทุก ๆสภาวะอากาศ พร้อมด้วยการยืดอายุการใช้งานของเลนส์ด้วยซีล 4 เพื่อป้องกันกันน้ำ กันฝน กันหิมะ ซึ่งเป็นปัจจัยภาพนอกที่อาจจะทำความเสียหายให้กับเลนส์ได้ 

เลนส์ Samyang AF 35mm F1.8 FE ราคา 13,900 บาท สินค้าประกันศูนย์ นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB สามารถสั่งซื้อและเป็นเจ้าของได้ที่ร้านกล้องชั้นนำทั่วประเทศ

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

อ่านบทความเพิ่มเติม เเละเทคนิคการถ่ายภาพหลากหลายเเนวได้จากที่นี่เลย

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

7 จุดเด่น DJI OSMO Pocket 2 สำหรับงานวิดีโอ

DJI OSMO Pocket 2 เป็นกล้องถ่ายวิดีโอขนาดเล็กมาก พกพาง่าย จะหยิบขึ้นมาใช้ถ่ายวิดีโอเมื่อไหร่ที่ไหนก็ได้ หยิบขึ้นมาบันทึกความทรงจำหรือช่วงเวลาประทับใจระหว่างการท่องเที่ยวหรือทำกิจกรรมร่วมกับเพื่อน ครอบครัว ก็หยิบขึ้นมาบันทึกภาพเเละวิดีโอได้ทันที จึงไม่พลาดช่วงเวลาสำคัญใช้งานง่าย เเละไม่ยุ่งยาก วันนี้เรามาดู 7 จุดเด่น DJI OSMO Pocket 2 สำหรับงานวิดีโอ ว่ามีจุดเด่นอะไรที่น่าสนใจบ้าง

รีวิวกล้องวิดีโอ DJI OSMO Pocket 2 ขนาดเล็กพร้อม GIMBAL กันสั่นในตัว ความละเอียดภาพ 64 ล้านพิกเซล วิดีโอ [email protected] FPS ขนาดเล็กเท่าฝ่ามือ

DJI OSMO Pocket 2 กล้องวิดีโอขนาดเล็กพร้อมกันสั่นในตัวรุ่นใหม่ ออกเเบบมาเพื่อให้มีความสามารถสูงขึ้น ทั้งถ่ายภาพเเละวิดีโอเติมเต็มความต้องการของผู้ใช้งานให้มากขึ้น โดยรุ่นนี้มีเซ็นเซอร์ขนาด 1/1.7 นิ้ว ขนาดที่ใหญ่ขึ้นทำให้ถ่ายภาพได้ชัด รายละเอียดภาพ 64 ล้านพิกเซลจากรุ่นเดิมที่ความละเอียดภาพยู่ที่ 12 ล้านพิกเซลเท่านั้น

พรีวิว DJI OSMO Pocket 2 กล้องวิดีโอขนาดเล็ก พร้อมกันสั่น Gimbal ในตัว ความละเอียดภาพ 64 ล้านพิกเซล วิดีโอ [email protected] fps ขนาดเล็กเท่าฝ่ามือ

พรีวิว DJI OSMO Pocket 2 กล้องกันสั่นที่เปิดตัวไปในปี 2018 ไดัรับความนิยมจากผู้ใช้งาน เเละเป็นผู้นำในตลาดกล้องเล็กมาโดยตลอด เเละในปีนี้ DJI ก็ได้เกิดตัวกล้องกันสั่น DJI OSMO Pocket 2 รุ่นใหม่เป็นกล้องพัฒนามาเพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานมากขึ้นอีก