ไอเดียการถ่ายภาพท่องเที่ยวให้สวยด้วยมือถือ ซึ่งเป็นไอเดียสำหรับคนที่ชอบถ่ายภาพด้วยมือถือ และอยากจะใช้ถ่ายจริงจังในการท่องเที่ยว ซึ่งในวันนี้เราจะมาคุยเรื่องของการถ่ายภาพท่องเที่ยวให้สวย ซึ่งไอเดียและแนวคิดมาจากภาพถ่ายของบล็อกเกอร์สายท่องเที่ยว 3 เพจด้วยกัน ภาพทั้งหมดนี้ถ่ายด้วยกล้องมือถือ OPPO R17 Pro ครับ

ไอเดียการถ่ายภาพท่องเที่ยวให้สวยด้วยมือถือ OPPO R17 PRO by
Scratch ad world / สองเท้า-เกาโลก @Pakistan

ไอเดียการถ่ายภาพท่องเที่ยวให้สวยด้วยมือถือ จากกล้อง OPPO R17 PRO จาก 3 บล็อกเกอร์สายท่องเที่ยว

1. เน้นเรื่องราวของการถ่ายภาพ เพื่อสื่อสารกับคนดู และสร้างความน่าสนใจ

การถ่ายภาพท่องเที่ยว สิ่งสำคัญคือการถ่ายภาพเพื่อเน้นเรื่องราวว่าสถานที่ที่เราไปนั้นเกิดอะไรขึ้นบ้าง รอบ ๆ เป็นอย่างไร ความสวยงามเป็นยังไง ซึ่งหลายครั้งที่เราอ่านรีวิวของคนที่ไปเที่ยว เราก็อยากจะเห็นว่าสถานที่ต่าง ๆ มีบรรยากาศโดยรอบเป็นอย่างไรบ้าง

ไอเดียการถ่ายภาพท่องเที่ยวให้สวยด้วยมือถือ OPPO R17 PRO by Journey เจอนี่ @Taiwan
ไอเดียการถ่ายภาพท่องเที่ยวให้สวยด้วยมือถือ OPPO R17 PRO by Journey เจอนี่ @Taiwan

ซึ่งการที่เราถ่ายภาพโดยเน้นเรื่องราวต่าง ๆ ว่าคนที่นั่นกำลังเป็นยังไง แวดล้อมเป็นยังไงบ้าง ทำให้เนื้อหาในภาพเราดูน่าสนใจ และสามารถที่จะสื่อสารกับคนดูได้

ไอเดียการถ่ายภาพท่องเที่ยวให้สวยด้วยมือถือ OPPO R17 PRO by Journey เจอนี่ @Taiwan

2. การจัดองค์ประกอบภาพให้สวยงาม

พื้นฐานการจัดองค์ประกอบภาพเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะงั้นพื้นฐานการวางมุมต่าง ๆ และการจัดวางสิ่งที่อยู่ในภาพต้องไปในทิศทางเดียวกัน ดังนั้นถ้าหากเราอยากจะถ่ายภาพให้สวยมากขึ้นก็ควรที่จะเข้าใจเรื่องการจัดวางองค์ประกอบภาพด้วยนะครับ

ไอเดียการถ่ายภาพท่องเที่ยวให้สวยด้วยมือถือ OPPO R17 PRO by ฉันกลัวที่แคบ @Osaka

นอกจากนี้การที่เราเข้าใจเรื่องพื้นฐานการจัดองค์ประกอบภาพ ก็จะทำให้ทุกภาพถ่ายของเราสามารถสื่อสารได้อย่างชัดเจน และภาพที่ถ่ายออกมาดูลงตัวครับ

3. ใช้มุมมองที่หลากหลายในการเล่าเรื่อง เพื่อขยายรายละเอียด

ในการถ่ายภาพนั้น มุมมองต่าง ๆ ที่เราใช้มุมมองที่แตกต่างกันในการเล่าเรื่อง เพื่อที่จะไม่ทำให้ภาพรวมของอัลบั้มเราดูน่าเบื่อ นอกจากนี้ยังทำให้เกิดความหลากหลายในการเล่าเรื่องด้วย ยิ่งมีมุมมองที่หลากหลาย ก็จะยิ่งทำให้คนดูสนใจในภาพถ่ายของเรามากยิ่งขึ้นด้วยครับ

ไอเดียการถ่ายภาพท่องเที่ยวให้สวยด้วยมือถือ OPPO R17 PRO by Journey เจอนี่ @Taiwan
ไอเดียการถ่ายภาพท่องเที่ยวให้สวยด้วยมือถือ OPPO R17 PRO by Journey เจอนี่ @Taiwan

4. การเลือกใช้สีให้เหมาะกับภาพถ่ายของสถานที่นั้น ๆ

การเลือกใช้ฟิลเตอร์สีของภาพถ่ายให้เข้ากับสถานที่นั้นมีความสำคัญมากเหมือนกันครับ ถ้าหากว่าเราสามารถใช้สีได้เข้ากับเรื่องราวในภาพ ก็จะสร้างความน่าสนใจและกระตุ้นอารมณ์ ความรู้สึกได้อย่างชัดเจนด้วย

ไอเดียการถ่ายภาพท่องเที่ยวให้สวยด้วยมือถือ OPPO R17 PRO by ฉันกลัวที่แคบ @Osaka
ไอเดียการถ่ายภาพท่องเที่ยวให้สวยด้วยมือถือ OPPO R17 PRO by ฉันกลัวที่แคบ @Osaka

5. การเจาะรายละเอียดของสถานที่ หรือจุดเด่นของที่นั้น ๆ ซึ่งไม่ได้มองเห็นง่าย ๆ ในบ้านเรา

ในการถ่ายภาพท่องเที่ยวนั้น จะมีหลาย ๆ สิ่งที่อยู่ในแวดล้อมของบ้านเขาที่สะดุดตาเรา การถ่ายภาพเพื่อเจาะเน้นรายละเอียดในสถานที่นั้น ๆ เป็นสิ่งที่คนดูซึ่งส่วนใหญ่ไม่เคยเห็นมากก่อน คาดหวังจะได้เห็น เราไปต่างประเทศเพราะอยากรู้ว่าบ้านเขาเป็นอย่างไร เพราะเหตุผลนี้แหละ เราก็ควรจะถ่ายภาพเพื่อเจาะรายละเอียดของสถานที่นั้น ๆ มาด้วย

ไอเดียการถ่ายภาพท่องเที่ยวให้สวยด้วยมือถือ OPPO R17 PRO by Journey เจอนี่ @Taiwan

รีวิวความสามารถของกล้อง OPPO R17 PRO

กล้องในสมาร์ทโฟนปัจจุบันได้มีการพัฒนาเพื่อเน้นศักยภาพของกล้องถ่ายภาพมากขึ้น เพราะสมาร์ทโฟนเป็นอุปกรณ์ที่ทุกคนมีติดมือ ดังนั้นถ้าหากว่ากล้องมือถือสามารถที่จะถ่ายภาพได้สวย ได้รายละเอียดที่ดี จะทำให้เราสามารถถ่ายภาพในสถานที่ต่าง ๆ ได้สวยงามมากขึ้น

ถ่ายภาพสวยด้วยมือถือ OPPO R17 PRO by Scratch ad world / สองเท้า-เกาโลก @Pakistan

อีกทั้งกล้องมือถือยังเป็นกล้องที่ใช้ง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่ ใครก็สามารถที่จะถ่ายภาพได้สวย ดังนั้นถ้าหากว่าใครคาดหวังจะได้มือถือดี ๆ สักตัวและอยากได้กล้องถ่ายภาพสวย ๆ OPPO R17 PRO จะเป็นสมาร์ทโฟนที่เจาะตลาดกลุ่มนี้ครับ

ถ่ายภาพสวยด้วยมือถือ OPPO R17 PRO by Scratch ad world / สองเท้า-เกาโลก @Pakistan

ความสามารถของกล้องหลังที่โดดเด่นเหมาะกับการถ่ายภาพนิ่ง

OPPO R17 PRO จุดเด่นคือความสามารถของกล้องหลัง 3 ตัว 12MP+20MP+TOF 3D Camera ทำให้ความสามารถในการเก็บรายละเอียดภาพถ่าย ช่วยให้ภาพถ่ายของเรามีรายละเอียดที่เยอะ สมจริง และสามารถที่จะนำภาพมาแต่งสี ทำโทนได้สวยงามมากขึ้น

ถ้าหากว่าเราดูภาพถ่ายต่าง ๆ ที่อยู่ในกล้องตัวนี้จะเห็นได้ว่า สามารถที่จะบอกเล่ารายละเอียดได้คมชัดมาก เหมาะกับคนที่จริงจังในการถ่ายภาพด้วยกล้องมือถือครับ

โหมดของกล้องหลังจะมีโหมดต่าง ๆ Portrait mode, Landscape และที่โดดเด่นสุดการถ่ายภาพกลางคืน มี Ultra Night Mode พร้อมระบบกันสั่น OIS

ถ่ายภาพสวยด้วยมือถือ OPPO R17 PRO by Scratch ad world / สองเท้า-เกาโลก @Pakistan

ทั้งหมดนี้ถูกใส่มาเพื่อให้คนที่เดินทางท่องเที่ยวถ่ายภาพได้อย่างสวยงาม สังเกตภาพถ่ายที่ใช้งานกล้อง ​OPPO R17 PRO แบบจริงจังในแต่ละเพจที่ถ่ายมาได้ เราจะสัมผัสได้ถึงความคมชัด สีสัน รายละเอียดภาพรวมสวยงามมาก เป็นสิ่งที่คนถ่ายภาพต้องการเลย

ถ่ายภาพสวยด้วยมือถือ OPPO R17 PRO by Journey เจอนี่ @Taiwan

นอกจากนี้เรื่องของสีผิวหรือ skin tone ในกล้อง OPPO R17 PRO ยังเน้นความเป็นธรรมชาติ แต่ก็ยังได้ความเนียนของผิวและสีผิวที่สวยสดใส ใครที่คาดหวังอยากได้กล้องถ่ายภาพสวย ๆ ไม่ต้องห่วง เพราะมีแต่ละโหมดคอยจัดการเรื่องนี้ให้แบบละเอียด

ถ่ายภาพสวยด้วยมือถือ OPPO R17 PRO by ฉันกลัวที่แคบ @Osaka

กล้องหน้าของ OPPO R17 PRO ให้ความละเอียด 25 ล้านพิกเซล เยอะพอที่จะเล่ารายละเอียดต่าง ๆ ออกมาได้อย่างสวยงาม สำหรับใครที่ชอบถ่ายภาพ Selfie ด้วยกล้องหน้า สเปคตรงนี้จะเป็นจุดเด่นมาก เพราะให้ไฟล์ที่มีขนาดใหญ่ รองรับทั้งการอัพโหลดภาพลง Facebook, Instagram หรือจะเอาไปพิมพ์ ก็ให้รายละเอียดได้อย่างชัดเจน

ถ่ายภาพสวยด้วยมือถือ OPPO R17 PRO by ฉันกลัวที่แคบ @Osaka

ความสามารถเสริมอื่น ๆ ที่โดดเด่นเหมาะกับสายท่องเที่ยว

การชาร์จแบตเตอรี่ที่เร็ว ทำให้การท่องเที่ยวสะดวกมากกว่าเดิม 10 นาที ชาร์จได้ถึง 40% ทำให้สามารถที่จะชาร์จแบตเตอรี่ได้เยอะมากในเวลาสั้น ๆ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมากในการเดินทางท่องเที่ยวครับ และ OPPO R17 PRO เป็น Smartphone ที่ชาร์จเร็วที่สุดในเวลานี้

กิจกรรม THE ICONIC SHOT X OPPO” MOBILE PHOTOGRAPHY WORKSHOP ที่ผ่านมา เพื่อยืนยันความใส่ใจกับลูกค้าและความโดดเด่นในกล้องถ่ายภาพด้วยมือถือ

ทางออปโป้ ไทยแลนด์ เองได้จัดกิจกรรมสนุกๆ ตอบแทนลูกค้าผู้ที่ใช้มือถือ OPPO โดยงานจัดขึ้นในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยเชิญวิทยากรมากประสบการณ์ทั้ง 3 ท่าน ได้แก่ คุณวรุณ เกียรติศิลป์ ช่างภาพแฟชั่นชื่อดัง คุณ สิทธิกิตติ์ รวิวีรวรรณ ช่างภาพเจ้าของเพจ Mobile Photographer และคุณวรวิช โสภณวัฒนไพบูลย์ เจ้าของเพจ โดดงานไป ร่วมแชร์ประสบการณ์การถ่ายภาพ พร้อมสอนเทคนิคถ่ายรูป ด้วย OPPO R17 Pro ประกอบด้วย 4  โซนด้วยกัน Model Portrait, Studio Low light, Mini Studio และ Nature

เรียกได้ว่างานนี้สนุกแถมได้รับความรู้ไปเต็มๆ กลับบ้านถ่ายรูปสวยกันทุกคนเลย ออปโป้ ยังคงมีจัดกิจกรรมดี ๆ มาอีกเรื่อย ๆ ติดตามความเคลื่อนไหวได้เลยที่เพจ https://www.facebook.com/oppothai/

ตอนนี้ OPPO ไม่ได้โดดเด่นเฉพาะ กล้องหน้าหรือเซลฟี่อย่างเดียวแล้ว แสดงให้เห็นว่ามีการพัฒนาด้านอื่นอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ นวัตกรรมกล้องหลัง และอื่นๆ แล้วมาดูกันว่าในปี 2019 ออปโป้จะมีอะไรใหม่มาเซอร์ไพรซ์บ้าง

อ่านบทความพื้นฐานถ่ายภาพเกี่ยวกับมือใหม่

– รวมทุกอย่างที่ต้องรู้ พื้นฐานการวัดแสง สำหรับมือใหม่ตั้งแต่ต้นจนจบ
– การตั้งค่ากล้องสำหรับถ่ายภาพบุคคล
– รวมทุกเรื่องที่ต้องรู้เกี่ยวกับรูรับแสงสำหรับมือใหม่
– รวมทุกเรื่องที่ต้องรู้เกี่ยวกับ ISO สำหรับมือใหม่ และการใช้งานที่ถูกต้อง
– วิธีการใช้ Auto ISO สำหรับมือใหม่ และการตั้งค่าไม่ให้ Noise เยอะเกินไป

0 Shares:
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like
Read More

21 ไอเดียท่าโพสสวย ๆ สำหรับผู้หญิงในทุ่งดอกไม้ ไม่ใช่นางแบบก็ทำตามได้

21 ไอเดียท่าโพสสวย ๆ สำหรับผู้หญิงในทุ่งดอกไม้ ไม่ใช่นางแบบก็ทำตามได้ สถานที่เที่ยวธรรมชาติในบ้านเรา ทำได้ทั้งไปท่องเที่ยว ทั้งถ่ายรูป สถานที่เที่ยวต่าง ๆ มีความงดงามตามธรรมชาติ ทุ่งกว้างมากมาย ทุ่งหญ้าสีเขียว
Read More

รีวิว Fuji XT100 กล้องมิลเรอร์เลสฟูจิ ดีไซน์เนี๊ยบ ถ่ายภาพสวย สุดยอดตัวคุ้มแห่งปี

รีวิว Fuji XT100 สำหรับกล้อง Mirrorless Fujifilm ตัวนี้เรียกได้ว่าถูกถามหาตั้งแต่ก่อนการเปิดตัว Fuji XT100 ซะอีก ดังนั้นเราไปดูกันดีกว่าว่า มีข้อดีอะไรบ้าง
Read More

180 บทความพื้นฐานถ่ายภาพสำหรับมือใหม่ ให้เริ่มต้นได้ง่าย และเลือกอ่านได้สะดวก

180 บทความพื้นฐานถ่ายภาพสำหรับมือใหม่ ให้เริ่มต้นได้ง่าย และเลือกอ่านได้สะดวก ตั้งแต่มีการทำเว็บมาก็มีหลายคนหาบทความไม่เจอเราเลยมีการรวบรวมข้อมูล เทคนิค เเละวิธีการถ่ายภาพ สำหรับผู้เริ่มต้น เเละเป็นการอธิบายเเบบเข้าใจมือใหม่มากที่สุด เข้าใจง่าย ใช้งานได้จริง เห็นผลลัพธ์ได้ เพราะถูกเขียนด้วยใจของเว็บนี้ที่มั่นใจว่าเราก็เข้าใจมือใหม่จริง ๆ นะ
Read More

20 วิธีจัดองค์ประกอบภาพ เพื่อให้ภาพถ่ายดูน่าสนใจที่สุด

รวมสุดยอด 20 วิธีในการใช้การจัดองค์ประกอบภาพ เพื่อให้ภาพถ่ายดูน่าสนใจ สะดุดตา สามารถใช้ได้กับการถ่ายภาพในทุกแบบ คนถ่ายภาพไม่เป็นก็สามารถถ่ายภาพให้สวยได้
Read More

30 ไอเดียท่าโพสถ่ายภาพ ง่าย ๆ สำหรับผู้หญิงที่ชอบถ่ายรูป

30 ไอเดียท่าโพสถ่ายภาพ ง่าย ๆ สำหรับผู้หญิงที่ชอบถ่ายรูป ปกติเเล้วการออกไปถ่ายรูปครั้งหนึ่ง ผู้หญิงก็มักจะต้องจัดเต็ม ทั้งเสื้อผ้าหน้าผม นั่นก็เรื่องสำคัญ แต่จะมีอีกเรื่องนึงที่เป็นเรื่องยากสำหรับหลายคนเลยคือ จะโพสต์ท่ายังไง
Read More

Basic Photography – รวมพื้นฐานการถ่ายภาพที่ควรรู้

รวมพื้นฐานการถ่ายภาพครบเครื่องในอัลบั้มเดียว เริ่มต้นได้ง่าย อ่านคนเดียวก็ได้ พยายามทำให้เข้าใจง่ายที่สุดแล้ว เริ่มตั้งแต่เรื่องรูรับแสง, ความเร็วชัตเตอร์, ISO, ทางยาวโฟกัส , คอมโพซิชั่น และโหมดการถ่ายภาพ คือพยายามอธิบายให้ง่ายที่สุด แล้วก็ให้ทุกคนที่อยากถ่ายภาพเริ่มต้นได้ง่ายที่สุดครับ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับคนที่อยากเริ่มต้นถ่ายภาพนะครับ