SIGMA 18-200mm F3.5-6.3 DC MACRO OS HSM เลนส์ HyperZoom อเนกประสงค์ ครอบจักรวาล มี Macro เน้นตัวเดียวเที่ยวได้รอบโลก สำหรับคนที่เน้นเที่ยว และต้องการเลนส์สักตัวที่จบได้ตัวเดียวได้ทุกระยะ ตั้งแต่ Wide ไปจนถึง Telephoto เลนส์ตัวนี้ทำได้ทั้งหมดตามที่ว่ามาเลย

SIGMA 18-200mm F3.5-6.3 DC MACRO เลนส์ HyperZoom อเนกประสงค์ ครอบจักรวาล มี Macro เน้นตัวเดียวเที่ยวได้รอบโลก

จุดเด่นที่น่าสนใจ

  • ระยะครอบคลุม 18-200mm ทำให้ได้ระยะกว้างไปจนถึง Telephoto แบบไม่ต้องเปลี่ยนเลนส์
  • การทำงานโฟกัสรวดเร็วใช้มอเตอร์ HSM (Hyper Sonic Motor)
  • เลนส์สามารถทำงานร่วมกับระบบโฟกัสกล้องได้อย่างเต็มระบบ
  • มีระบบกันสั่นภายในตัวกล้อง ทำให้ภาพนิ่งและคมชัดมากยิ่งขึ้น
  • ความคมชัดสูง และมี Macro ในเลนส์นี้ด้วย ถ่ายได้ที่อัตราขยาย 1:3
  • ใช้ได้กับกล้อง APS-C เหมาะสำหรับคนที่เป็นนักท่องเที่ยว และคนที่ชอบถ่ายรูปได้หลายระยะแบบไม่ต้องเปลี่ยนเลนส์
  • น้ำหนักเบาเพียง 430 กรัมเท่านั้น
  • ใช้ได้ทั้งภาพนิ่งและวีดีโอ
  • งานผลิตและการประกอบแน่นหนา ทั้งภายใน ภายนอก มีความทนทาน

ระยะครอบคลุม 18-200mm ทำให้ได้ระยะกว้าง เหมาะกับการเดินทางท่องเที่ยวและไม่ต้องเปลี่ยนเลนส์

SIGMA ได้ออกแบบเลนส์ตัวนี้เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้ใช้ที่ต้องการเลนส์ 1 ตัว ที่ให้ระยะครอบคลุมมากเป็นพิเศษ เป็นเลนส์อเนกประสงค์ ซึ่งสามารถใช้ถ่ายได้ทุก ๆ สถานการณ์ โดยจุดเด่นนี้สามารถทำให้ผู้ใช้ได้ใช้ระยะเลนส์ที่ต้องการ

ในกลุ่มนักท่องเที่ยวเลนส์ตัวนี้จะตอบโจทย์มากเป็นพิเศษ เพราะสามารถให้ได้ทั้งระยะที่เป็นมุมกว้าง เดินท่องเที่ยวในเมือง หรือเมื่อต้องการถ่ายภาพเจาะรายละเอียดก็มีระยะ Macro ให้ อีกทั้งยังสามารถถ่ายภาพในระยะไกลมาก ๆ ก็มีช่วงที่ 200mm สำหรับการถ่ายภาพด้วยระยะ Telephoto

Lincoln Cathedral, February 2019.

ความคมชัดสูง สีสัน เที่ยงตรง และสามารถถ่ายภาพระยะ Macro ได้

เลนส์ตัวนี้ให้ความคมชัดที่ดี สามารถใช้ถ่ายภาพท่องเที่ยวได้อย่างสวยงาม นอกจากนี้เลนส์ยังให้ความเที่ยงตรงของสีสัน ลดการเกิด Flare และ Ghost ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งเลนส์ตัวนี้ยังมีระยะ Macro ให้สำหรับผู้ใช้ที่ต้องการถ่ายภาพระยะใกล้ก็สามารถถ่ายได้สวยงาม

SIGMA 18-200mm F3.5-6.3 DC MACRO OS HSM
Wadi Rum

เลนส์โฟกัสรวดเร็วด้วยมอเตอร์ HSM ตัวเลนส์ทำงานร่วมกับกล้องได้อย่างเต็มระบบ

กล้องและเลนส์สามารถโฟกัสได้อย่างรวดเร็ว ทำงานได้เต็มระบบ ในไลน์ผลิตเลนส์ SIGMA ได้ทำเลนส์สำหรับกล้องทุกแบรนด์ในตลาด ทำให้มีความเชี่ยวชาญเรื่องการผลิตเลนส์เพื่อใช้ระบบ Autofocus ของกล้องนั้น ๆ ให้ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

Grizzly Cub

มีระบบกันสั่นภายในตัวกล้องทำให้ภาพถ่ายนิ่งยิ่งขึ้น

ในเลนส์ SIGMA 18-200 F3.5-6.3 DC MACRO ตัวนี้ช่วยให้ผู้ใช้ถ่ายภาพได้นิ่งมากขึ้นด้วยระบบกันสั่นภายในตัวกล้อง เลยทำให้ระหว่างการเดินทาง หรือถ่ายภาพ เมื่อเกิดการสั่นไหวของกล้อง เลนส์จะช่วยลดการสั่นไหวตรงนั้นและทำให้ภาพชัดขึ้น

นอกจากนี้การถ่ายภาพในที่แสงน้อยสามารถที่จะใช้กันสั่นชดเชย ในกรณีที่ต้องการใช้ความเร็วชัตเตอร์ให้น้อยลงได้ด้วย ทำให้ได้ปริมาณแสงเข้ามาในกล้องมากขึ้นอีกด้วย

งานประกอบ การผลิตแน่นหนา ทำให้เลนส์มีความทนทาน ใช้งานลุยได้จริง และอายุการใช้งานที่ยาวนาน

มาตรฐานการผลิตเลนส์ของ SIGMA ลงรายละเอียดตั้งแต่การผลิต การประกอบ และทดสองการใช้งาน เพื่อให้ผู้ใช้สามารถมั่นใจในการทำงานของตัวเลนส์ทั้งภายนอก การดีไซน์ และภายในเรื่องการโฟกัส คุณภาพของภาพถ่ายได้อย่างมั่นใจ และมีศูนย์การให้บริการในประเทศไทยทั้งก่อนและหลังการขายด้วย

น้ำหนักเลนส์เบา ไม่เป็นภาระในการเดินทาง

ในการเดินทางท่องเที่ยว การพกเลนส์หลายระยะเป็นจำนวนมากจะสร้างภาระทางด้านน้ำหนักกระเป๋าที่ค่อนข้างมากในการเดินทาง แต่เพื่อตอบโจทย์กลุ่มนักเดินทางจริง ๆ SIGMA 18-200 F3.5-6.3 DC MACRO นี้ก็จะช่วยเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์สำหรับนักเดินทางโดยเฉพาะ

SIGMA 18-200mm F3.5-6.3 DC MACRO OS HSM

น้ำหนักของเลนส์อยู่ที่ 430 กรัมเท่านั้น ทำให้การเดินทางตลอดทั้งวัน และการถ่ายภาพในระหว่างการท่องเที่ยว เป็นเรื่องที่สนุก ผู้ใช้สามารถที่จะโฟกัสสมาธิไปที่การถ่ายภาพ การเดินทางได้เต็มที่

ใช้ได้เต็มประสิทธิภาพทั้งภาพนิ่งและวีดีโอ

สำหรับผู้ใช้ที่จะใช้ถ่ายภาพนิ่งและวีดีโอ เลนส์ตัวนี้ตอบโจทย์การใช้งานทั้งสองแบบ สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ภาพตัวอย่างจากเลนส์

Serengeti Sunset Rockies Lincoln Cathedral, February 2019.

SIGMA 18-200mm F3.5-6.3 DC MACRO OS HSM ราคา 15,500 บาท ประกันศูนย์ 3 ปี

สามารถเป็นเจ้าของได้ที่ World Camera Big Camera ZOOM Camera Digital2Home AV Value มาบุญครอง ชั้น 3 AV Camera บางรัก MR. Camera เซียร์รังสิต และซีคอนสแควร์

ฝ่ายบริการลูกค้า 02-792 5000 ต่อ 3109 เวลาทำการ วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 8:00 – 17:00 น.

อ่านรีวิวเลนส์ SIGMA อื่น ๆ ได้อีกที่นี่

284 Shares:
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like
Read More

รีวิว Fuji XT100 กล้องมิลเรอร์เลสฟูจิ ดีไซน์เนี๊ยบ ถ่ายภาพสวย สุดยอดตัวคุ้มแห่งปี

รีวิว Fuji XT100 สำหรับกล้อง Mirrorless Fujifilm ตัวนี้เรียกได้ว่าถูกถามหาตั้งแต่ก่อนการเปิดตัว Fuji XT100 ซะอีก ดังนั้นเราไปดูกันดีกว่าว่า มีข้อดีอะไรบ้าง
Read More

180 บทความพื้นฐานถ่ายภาพสำหรับมือใหม่ ให้เริ่มต้นได้ง่าย และเลือกอ่านได้สะดวก

180 บทความพื้นฐานถ่ายภาพสำหรับมือใหม่ ให้เริ่มต้นได้ง่าย และเลือกอ่านได้สะดวก ตั้งแต่มีการทำเว็บมาก็มีหลายคนหาบทความไม่เจอเราเลยมีการรวบรวมข้อมูล เทคนิค เเละวิธีการถ่ายภาพ สำหรับผู้เริ่มต้น เเละเป็นการอธิบายเเบบเข้าใจมือใหม่มากที่สุด เข้าใจง่าย ใช้งานได้จริง เห็นผลลัพธ์ได้ เพราะถูกเขียนด้วยใจของเว็บนี้ที่มั่นใจว่าเราก็เข้าใจมือใหม่จริง ๆ นะ
Read More

21 วิธีในการถ่ายภาพตัวเอง ให้ภาพดูน่ารักสวยงาม ไม่จำเจ และสื่อความเป็นตัวตนในลักษณะต่าง ๆ

21 วิธีในการถ่ายภาพตัวเอง ให้ภาพดูน่าสนุก ไม่จำเจ และสื่อความเป็นตัวตนในลักษณะต่าง ๆ การถ่ายรูปตัวเอง เป็นการถ่ายภาพที่ไม่มีข้อจำกัด เเถมยังถ่ายได้ตลอด ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน เมื่อไหร่ก็ตาม เเต่จะถ่ายอย่างไรที่จะทำให้ดูไม่น่าเบื่อ หรือเป็นการเเสดง เล่าเรื่องราว หรือเล่าความเป็นตัวเองมากที่สุด เพื่อว่าเวลาโพสลงไปในเฟส หรือ ไอจี จะได้ไม่ดูเป็นเพียงรูปตัวเอง เเละใบหน้าของเราเองเท่านั้น ลองดู 21 วิธีการถ่ายภาพตัวเอง ให้ดูน่าสนุก และสื่อความเป็นตัวตนในลักษณะต่าง ๆ
Read More

7 วิธีสำหรับช่างภาพมือใหม่หัดถ่ายภาพ close-up ให้ได้ภาพถ่ายที่สวยงามน่าสนใจ

7 วิธีสำหรับช่างภาพมือใหม่หัดถ่ายภาพ close-up ช่วยให้ผู้ที่อยากถ่ายภาพรายละเอียด หรือตัวเเบบที่มีขนาดเล็ก เช่นเเมลง หรือการถ่ายภาพรายละเอียดสินค้าเเบบ closed-up เครื่องประดับ ภาพดอกไม้ หรือถ่ายภาพสัตว์ใกล้ๆ ต้องทำยังไงบ้าง ซึ่งจริงเเล้ว ทำได้ไม่ยากเลย ง่ายกว่าการถ่ายรูปแบบอื่นๆเป็นไหนๆ ถ้ารู้ว่าจะต้องทำอย่างไร เเละใช้อุปกรณ์อะไรบ้าง
Read More

7 ไอเดียในการถ่ายภาพกาแฟ ให้ดูน่าตื่นเต้น ไม่ธรรมดา

7 ไอเดียในการถ่ายภาพกาแฟ ให้ดูน่าตื่นเต้น ไม่ธรรมดา เมื่อไหร่ก็ตามที่มีโอกาส ไปนั่งร้านกาเเฟ ก็อยากจะถ่ายภาพกาเเฟ หรือเมนูเครื่องดื่มที่สั่งมา ให้ดูโดดเด่น ไม่เหมือนใคร บทความนี้ ไม่ได้พูดถึงเทคนิคการถ่าย เเต่จะให้ไอเดียในการถ่ายภาพ ถ้าหากอยากจะลองถ่ายภาพ โปรเจค กาเเฟ หรือจะถ่ายรูปร้าน โปรโมตกาเเฟ หรือจะเอาไอเดียไว้ถ่ายตอนไปเที่ยว ก็ลองนึกถึงบทความนี้ เเละลองทำตามดู
Read More

25 ไอเดียท่าโพสโดยใช้เเว่นตาเป็นพร๊อพ สร้างลุคเก๋ สุดคูล ถ่ายรูปให้สวย

25 ไอเดียท่าโพสโดยใช้เเว่นตาเป็นพร๊อพ สร้างลุคเก๋ สุดคูล สำหรับใครที่ชื่นชอบการถ่ายภาพบุคคล โดยมีพร๊อพเสริมเเล้วล่ะก็ จะรู้ว่าพร๊อพที่นิยมใช้ในการถ่ายภาพ อย่างหนึ่งที่เป็นที่นิยมคือ การใช้เเว่นตา จะเป็นเเว่นตาเลนส์ใส เลนส์สี หรือเเว่นตากับเเดดก็เเล้วเเต่ จะให้ลุคที่คูล เเละดูมีสีสัน และดูสนุกสนานมากขึ้น เเละที่ต้องให้ความสำคัญคือ การจัดตำเเหน่ง เเสง ไฟ หรือ เสื้อผ้า สีของโทนภาพ ก็ต้องดูรายละเอียดตรงนั้นด้วยเหมือนกันนะ