5 วิธีถ่ายรูปท่องเที่ยวแบบประหยัดงบเดินทาง

การถ่ายภาพเป็นงานอดิเรกอย่างหนึ่ง ที่บางครั้งก็ถือว่าเป็นงานอดิเรกที่ลงทุนสูง เเละถ้ายิ่งอยากถ่ายเเบบท่องเที่ยวด้วยล่ะก็ งบลงทุนค่อนข้างสูงเลยล่ะ เเต่สำหรับคนที่เงินไม่ใช่ปัญหา ก็ถือว่าดีมากเลยล่ะนะ บทความ 5 วิธีถ่ายรูปท่องเที่ยวแบบประหยัดงบเดินทาง จะบอกว่า ควรจะทำอย่างไร เพื่อจะประหยัดงบเดินทาง เเต่ยังถ่ายภาพแนวท่องเที่ยวได้

5 วิธีฝึกถ่ายรูปท่องเที่ยวแบบประหยัดงบเดินทาง 

1. มองความสวยงามของท้องถิ่นที่อยู่ เเละฝึกถ่ายทอดความสวยงามนั้นออกมาเป็นภาพถ่าย

ถ่ายจากใกล้ ๆ บ้าน ในจังหวัด สถานที่ท่องเที่ยวในท้องถิ่น ถ่ายทอดออกมาในลักษณะของภาพถ่าย แสดงให้เห็นความสวยงามและเอกลักษณ์ของเเต่ละท้องถิ่น ไม่ว่าจะอยู่นอกเมือง หรือในเมือง ความสวยงามมีอยู่ทุกที่อยู่เเล้วนะ 

2. ถ้าอยากเปลี่ยนกล้อง หรือซื้อเลนส์เพิ่ม อุปกรณ์เพิ่ม ให้คิดว่าจำเป็นมากเเค่ไหน

เมื่อมีกล้องเเละเลนส์รุ่นใหม่ ๆ ออกมา ใคร ๆ ก็อยากได้กล้องใหม่เลนส์ใหม่ทั้งนั้น  เเต่ก่อนที่จะซื้อของใหม่ ให้ลองกลับมาคิดก่อนว่า ทำไมถึงจะต้องเปลี่ยน อันเก่ามีข้อดีของเสียอย่างไร ข้อจำกัดเป็นอย่าไร พอรับได้หรือไม่ ถ้าได้ เเสดงว่าของที่อยากจะได้ใหม่นั้น ยังไม่จำเป็นมาก ให้รอก่อน เเต่ถ้าที่ใช้อยู่ เกินที่จะรับได้เเล้ว และจำเป็นต้องใช้ ก็ซื้อ ซึ่งอาจจะพิจารณาจากมือสองก่อน เพราะราคาจะถูกกว่าซื้อใหม่มาก เเละถ้าจะต้องซื้อใหม่ ให้รอจังหวะงานกล้อง หรือ camera fair เพราะจะได้กล้องเเละเสนส์ราคาถูกกว่าราคาขายทั่วไปหลายบาทเลยล่ะ

3. เรียนรู้วัฒนธรม เเละความหลากหลายของผู้คนในท้องถิ่นของตนเองและนำเสนอออกมาให้น่าสนใจ

นอกจากการถ่ายภาพท่องเที่ยวเเบบ landscape เเล้ว การถ่ายภาพเเบบวิถีชีวิตวัฒนธรรมก็เป็นอีกเเนวการถ่ายภาพเเบบหนึ่ง ที่น่าเรียนรู้เเละฝึกฝน แทนที่จะเดินทางไปไกล เพื่อไปเพื่อถ่ายทอดวิถีชีวิตของผู้คนสังคมอื่น เราสามารถกลับมามองสังคมใกล้ตัว สังคมท้องถิ่น และวัฒนธรรมที่โตมาพร้อมกัน ซึ่งในท้องถิ่นของเเค่ละชุมชน จะมีความหลากหลายของวิถีชีวิตเหล่านี้อยู่เเล้ว

ไม่ว่าจะเป็นวิถีชีวิตของคนในสังคมเมืองหลวง หรือต่างจังหวัดก็ตาม ก็เป็นเรื่องราวที่ถ่ายทอดออกมาได้เเละเป็นการฝึกฝนที่ดี ก็คือ สามารถถ่ายทอดเรื่องราว เเละวิถีชีวิตให้ออกมาดูน่าสนใจ ถึงเเม้ว่าจะเป็นวิถีชีวิตที่คุ้นชินมานานเเล้วนั่นเอง 

4. ถ้าจะต้องเดินทางจริง ๆ แผนต้องชัดเจน รีบจองที่พัก รถเช่า สายการบิน ช่วงมีโปรโมชั่น

การเดินทางในปัจจุบันก็ทำได้ง่าย แถมยังมีหลายสายการบินให้เลือกหลายสาย  ทั้งเเบบประหยัด เเละเเบบบินสบาย เเต่ถ้าอยากประหยัดงบล่ะก็ เลือกจองในช่วงที่มีโปรโมชั่น เพราะจะได้ลดค่าเดินทาง ลองดูเว็บผู้ให้บริการ ช่วงไหนที่พักลด ช่วงไหนตั๋วเครื่องบินลด ก็รีบจองไว้ก่อน เพราะนอกจากจะประหยัดงบเเล้ว ยังได้ท่องเที่ยวถ่ายภาพในสถานที่ที่ต้องการจะไปด้วยหล่ะ 

5. สนุกกับการถ่ายภาพ 

ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพเฉพาะในท้องถิ่น หรือการเดินทางถ่ายภาพทั่วโลก จะงบจำกัด หรือไม่จำกัดงบ สิ่งสำคัญคือการที่มีความสุขกับการถ่ายภาพนั่นเองครับ

รีวิวจุดเด่นเลนส์ SIGMA 85mm F1.4 DG DN ART รุ่นใหม่ขนาดเล็กลงและเบาลงกว่าเดิมเท่าตัว เเต่ประสิทธิภาพสูงขึ้นเยอะ

เลนส์มิลเลอร์เลสที่ถูกพัฒนามาเพื่อตอบโจทย์เเละแก้ปัญหาสำหรับช่างภาพ เพื่อการใช้ที่ต้องการความสะดวก เเละความคล่องตัวในการถ่ายภาพ โดยลดน้ำหนักของเลนส์ให้เบาลงกว่าครึ่ง ใช้วัสดุที่แข็งแรงไม่หดเวลาเจออากาศเย็น

พรีวิว SIGMA 85mm F1.4 DG DN ART รุ่นล่าสุด ถ่ายภาพสวย คม ขนาดเล็กลง เบาลงกว่าเดิมเท่าตัว

พรีวิว SIGMA 85mm F1.4 DG DN ART เลนส์สำหรับการถ่ายภาพบุคคลรุ่นล่าสุดจากทาง SIGMA ซึ่งเลนส์รุ่นนี้มีความสมบูรณ์แบบมากขึ้นกว่า SIGMA 85mm F1.4 DG HSM ART รุ่นก่อนมากพอสมควร ทั้งด้านการออกแบบที่มีขนาดเล็กลง น้ำหนักก็เบาลง ความคมชัดที่ขอบภาพเพิ่มมากขึ้น

พรีวิว Blackmagic ATEM Mini Pro ISO บันทึก วิดีโอ พร้อมกันสูงสุด 5 ไฟล์แยกเพื่องาน live, Broadcast มืออาชีพ

พรีวิว Blackmagic ATEM Mini Pro ISO บันทึกวิดีโอพร้อมกันสูงสุด 5 ช่องพร้อมกัน รองรับกล้อง 4 ตัว เพื่องาน live streaming, Broadcast ของมืออาชีพ Blackmagic ATEM Mini Pro ISO ตัวใหม่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นใหม่ที่เพิ่มเข้ามาจาก Blackmagic ATEM Mini Pro