fbpx

DJI OSMO Action Academy 11 : ทำไม DJI OSMO Action ถึงมีความสำคัญกับการทำคอนเทนต์ในปัจจุบัน

DJI OSMO Action Academy 11 : ทำไม DJI OSMO Action ถึงมีความสำคัญกับการทำคอนเทนต์ในปัจจุบัน ระยะเวลาก็ผ่านมาเป็นช่วงใหญ่ ๆ แล้วที่ DJI OSMO Action ได้พิสูจน์ตัวเองในการออกมาชนตลาดกล้อง Action Camera จนทำให้หลายคนเปิดใจกับกล้อง Action Camera แบรนด์นี้ในทางที่ดีอย่างมาก ซึ่งในหัวข้อวันนี้เราจะมาเจาะประเด็นเลยว่าเพราะอะไร กล้อง DJI OSMO Action ถึงได้มีความสำคัญกับการทำคอนเทนต์วีดีโอในปัจจุบัน จนทำให้กล้องตัวนี้ได้จุดยืนสู้กับกล้องเจ้าตลาดได้อย่างสบาย และผู้ใช้อย่างเราได้ผลประโยชน์อะไรบ้างกับการทำคอนเทนต์

สำหรับคนที่เพิ่งถ่ายรูป แนะนำอ่าน 180 บทความสอนถ่ายภาพมือใหม่ตั้งแต่เริ่มต้นจนโปรด้วยนะ
180 บทความพื้นฐานถ่ายภาพสำหรับมือใหม่ ให้เริ่มต้นได้ง่าย และเลือกอ่านได้สะดวก

DJI OSMO Action Academy 11

DJI OSMO Action Academy 11 : ทำไม DJI OSMO Action ถึงมีความสำคัญกับการทำคอนเทนต์ในปัจจุบัน

1. ต้นทุนค่าอุปกรณ์ต่ำ เหมาะกับการลงทุนในการทำคอนเทนต์วีดีโอ โดยเฉพาะในช่วงนี้ที่แนวโน้มการผลิตคอนเทนต์วีดีโอมีการแข่งขันสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ในช่วงนี้ไปทางไหนก็มีแต่คนพูดถึงเรื่องการทำคอนเทนต์ โดยเฉพาะวีดีโอ ทีนี้คำถามคือ กล้องคุณภาพที่ดีพอจะถ่ายวีดีโอได้ต้องราคาเท่าไหร่ ซึ่งโดยส่วนใหญ่ถ้าเป็น Mirrorless ลำดับต้น ๆ มี 20,000 – 25,000 บาทแน่นอน แต่ด้วยที่ DJI OSMO Action เป็นกล้องขนาดเล็กและเกิดมาเพื่อการถ่ายวีดีโอโดยเฉพาะ

DJI OSMO Action Academy 11

ซึ่งทำราคาขายออกมาได้ดีแค่ 12,000 บาท แต่สามารถที่จะถ่ายวีดีโอได้ทั้ง 4K และมีความสามารถพวกระบบกันสั่นอื่น ๆ ด้วย เลยทำให้สามารถได้กล้องที่ทำงานด้าน Video แบบ Overall ทั้งหมด ในต้นทุนที่คุ้มค่ามาก คืนทุนเร็ว คนที่งบน้อยก็เริ่มต้นได้เลย แถมยังได้ไฟล์วีดีโอความละเอียดที่สูงมาก ๆ ด้วย

2. ตัวกล้องมีขนาดเล็ก ทำให้ง่ายต่อการถ่ายทำและเคลื่อนย้าย

กล้อง DJI OSMO Action มีขนาดเล็กเท่ากล้อง Action Camera ตามปกติ ทำให้ความคล่องตัวมีสูงอย่างมาก เราจะเดินทาง ท่องเที่ยว ถ่ายวีดีโอ ทำคอนเทนต์ด่วน ๆ ที่ไหนสักที่ เราสามารถที่จะหยิบออกมาใช้งานได้ทันที รวดเร็ว และยังมีโหมดถ่ายวีดีโอแบบที่ไม่ต้องเปิดเครื่องด้วย ซึ่งเป็นความสะดวกที่ทุก ๆ คนต้องใช้ และเป็นฟีเจอร์ที่ทำได้เฉพาะกล้อง Action Camera เท่านั้นด้วยนะ

DJI OSMO Action Academy 11

3. ความหลากหลายในการนำไปใช้งานมีเยอะมาก ทั้งถ่ายภาพ ถ่ายวีดีโอ ถ่ายสโลวโมชั่น และก็ ​Vlog อัดเสียงไปด้วย

จริงอยู่ที่กล้อง DJI OSMO Action นั้นออกแบบมาให้ใช้งานเป็นกล้อง Action Camera แต่จริง ๆ แล้วความสามารถทั้งหมดถ่ายได้ทั้ง Vlog ตัวเอง บันทึกเสียงได้ในตัว เก็บมิติเสียงได้ดีมาก หรือจะเอาไปถ่ายวีดีโอ HDR เพื่อเก็บทิวทัศน์ หรือจุดที่ต้องการได้ความละเอียดสูง

DJI OSMO Action Academy 11

นอกจากนี้การถ่ายภาพด้วยการใช้ Long Exposure ก็สามารถทำได้ ถ่ายภาพเป็น RAW File เอาไปแต่งต่อใน Software ต่าง ๆ ได้อีกเพียบ ทำให้กล้องตัวนี้ทำงานได้หลากหลายแบบสุด ๆ เลยทีเดียว

DJI OSMO Action Academy 11

ยังไม่หมดแค่นี้ กล้อง DJI OSMO Action ยังถ่ายพวก Slow Motion และมีระบบกันสั่นในตัวกล้องที่ดีมาก ๆ อีกด้วย ทำให้ความสามารถที่หลากหลายแบบนี้ตอบโจทย์คนทำคอนเทนต์ด้านวีดีโออย่างมากนั่นเองครับ

4. คุณภาพไฟล์วีดีโอสูงมาก และเลือกได้หลาย Profiles เพื่อตอบโจทย์งานวีดีโอเราแต่ละอย่างได้อย่างเหมาะสม

โปรไฟล์ในการเลือกความละเอียดของ DJI OSMO Action มีเยอะมาก ตั้งแต่ Full HD ไปจนถึง 4K และเลือกปรับอัตราส่วนภาพได้ รวมถึงโหมด High Dynamic Range ที่ทำได้แค่กล้อง DJI OSMO Action เท่านั้น (ในตลาดยังไม่มีกล้องไหนทำได้แบบนี้) ซึ่งทำให้กล้องตัวนี้มีไฟล์วีดีโอที่ยืดหยุ่นกับการทำคอนเทนต์แทบทุกประเภทเลย

5. การออกแบบเรียบง่าย ใช้งานง่าย เหมาะกับมือใหม่ และสีสันไม่สะดุดตาคนรอบข้าง


การออกแบบตัว Body ของกล้องนั้นเน้นความเรียบง่าย ใช้งานง่าย สะดวก และสีสันไม่ฉูดฉาด ทำให้การใช้งานถ่ายทำคอนเทนต์ในหลาย ๆ ที่ไม่เป็นที่สะดุดตา (เผื่อใครอยากถ่ายวีดีโอแบบเงียบ ๆ ไม่ชอบให้ใครมอง)

นอกจากนี้ปุ่มต่าง ๆ ที่ออกแบบมานั้นใช้งานได้ง่าย ไม่ต้องอ่านคู่มือก็ใช้ได้เลย

6. สามารถที่จะถ่ายภาพและวีดีโอในที่แสงน้อยได้ดี ในราคากล้องที่คุ้มค่า

โดยปกติกล้อง Action Camera ทั่วไปนั้นจะถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ไม่ดีนัก แต่ด้วย DJI OSMO Action ที่ได้เห็นปัญหาของผู้ใช้กล้องก็เลยสร้างโหมด Video HDR แบบ 4K มา เพื่อที่จะช่วยให้ถ่ายวีดีโอในที่แสงน้อยได้ดีชึ้น ถ่ายในที่ซึ่งมีความเปรียบต่างของแสงได้ดีมากขึ้นนั่นเอง และด้วยคุณสมบัติดังกล่าวในราคาแค่ 12,000 บาท ถือว่าคุ้มค่ามากและทำได้ดีกว่าที่คิดด้วยนะ

7. ความทนทาน และพร้อมที่จะใช้งานในหลาย ๆ สภาพแวดล้อม

สุดท้ายเลยคือเรื่องของความทนทาน เพราะว่ากล้องตัวนี้ทนต่อการตกหล่น และสามารถที่จะดำน้ำได้ลึกถึง 11 เมตร กล้องตัวนี้เป็นกล้องที่อึดมาก สามารถนำไปใช้ถ่ายวีดีโอแบบลุย ๆ ได้สบาย ใครที่กังวลว่ากล้องจะอึดไหม ลุยกับเราได้มากไหม ต้องบอกเลยว่าตัวนี้สุดแน่นอนครับ

DJI OSMO Action Academy 11

สำหรับใครที่ต้องการซื้อ DJI OSMO Action สามารถสั่งซื้อได้ที่ lnwgadget นะครับ ในราคา 12,000 บาทประกันศูนย์ แล้วก็ที่ร้านยินดีจะให้คำปรึกษาทั้งก่อนและหลังการขายด้วยจ้า

อ่านบทความย้อนหลังของ DJI OSMO Action Academy

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

15 ท่าโพสเเบบฮิปสเตอร์อย่างง่าย ให้ ชิล เก๋ เท่เเบบฮิปสเตอร์

15 ท่าโพสเเบบฮิปสเตอร์อย่างง่าย ให้ ชิล เก๋ เท่เเบบฮิปสเตอร์ หลายคนอยากลองถ่ายภาพเเล้วออกมาเเนวฮิปเตอร์ โดยการแต่งตัว เเต่งหน้า ปรับสีฟิลเตอร์ วันนี้เรามาดูท่าโพสกันบางว่าจะโพสท่าเเบบไหน ถึงจะดูชิล เก๋ เท่เเบบฮิปสเตอร์ เเต่อย่าลืมพร็อพด้วยนะ เเว่นตา หมวก ดอกไม้ ต้องมีติดไว้เลยล่ะ

7 วิธีการทำงานกับนางเเบบสำหรับช่างภาพมือใหม่

ในการถ่ายภาพบางโอกาสหรือบางงานช่างภาพต้องทำงานร่วมกับนางเเบบ อาจจะเป็นนางเเบบมืออาชีพ หรือมือสมัครเล่นก็ตาม การจะทำงานให้เข้ากันได้กับนางเเบบ ก็ต้องมีการตกลงทำความเข้าใจ เพื่อให้การทำงานร่วมกันเป็นไปได้อย่างราบลื่นที่สุด สำหรับมือใหม่ การทำงานกับนางเเบบครั้งเเรกอาจจะตื่นเต้น ทำอะไรไม่ถูก เพราะเหมือนกับการเจอคนปลกหน้า ที่ต้องทำความรู้จักกันใหม่เเละต้องทำงานด้วยกัน บทความนี้จะบอก 7 วิธีการทำงานกับนางเเบบสำหรับช่างภาพมือใหม่ ว่าควรจะต้องทำอย่างไร

5 ไอเดียการเปลี่ยนมุมมองภาพ Landscape เพื่อให้ภาพโดดเด่นมีเอกลักษณ์

การเดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ยอดนิยม มีมุมยอดฮิตที่ทุกคนไปถึงที่นั่นเเล้วจะต้องได้ภาพกลับมา ซึ่งภาพที่ได้ก็จะเป็นมุมที่เหมือนกัน เเต่จะทำยังไงให้ภาพที่เราถ่าย ดูแตกต่างจากคนอื่น ถึงเเม้จะถ่ายภาพจากสถานที่เดียวกันก็ตาม มาดูไปพร้อมกันเลย 5 ไอเดียการเปลี่ยนมุมมองภาพ Landscape เพื่อให้ภาพโดดเด่นมีเอกลักษณ์