DJI OSMO Action Academy 11 : ทำไม DJI OSMO Action ถึงมีความสำคัญกับการทำคอนเทนต์ในปัจจุบัน ระยะเวลาก็ผ่านมาเป็นช่วงใหญ่ ๆ แล้วที่ DJI OSMO Action ได้พิสูจน์ตัวเองในการออกมาชนตลาดกล้อง Action Camera จนทำให้หลายคนเปิดใจกับกล้อง Action Camera แบรนด์นี้ในทางที่ดีอย่างมาก ซึ่งในหัวข้อวันนี้เราจะมาเจาะประเด็นเลยว่าเพราะอะไร กล้อง DJI OSMO Action ถึงได้มีความสำคัญกับการทำคอนเทนต์วีดีโอในปัจจุบัน จนทำให้กล้องตัวนี้ได้จุดยืนสู้กับกล้องเจ้าตลาดได้อย่างสบาย และผู้ใช้อย่างเราได้ผลประโยชน์อะไรบ้างกับการทำคอนเทนต์

สำหรับคนที่เพิ่งถ่ายรูป แนะนำอ่าน 180 บทความสอนถ่ายภาพมือใหม่ตั้งแต่เริ่มต้นจนโปรด้วยนะ
180 บทความพื้นฐานถ่ายภาพสำหรับมือใหม่ ให้เริ่มต้นได้ง่าย และเลือกอ่านได้สะดวก

DJI OSMO Action Academy 11

DJI OSMO Action Academy 11 : ทำไม DJI OSMO Action ถึงมีความสำคัญกับการทำคอนเทนต์ในปัจจุบัน

1. ต้นทุนค่าอุปกรณ์ต่ำ เหมาะกับการลงทุนในการทำคอนเทนต์วีดีโอ โดยเฉพาะในช่วงนี้ที่แนวโน้มการผลิตคอนเทนต์วีดีโอมีการแข่งขันสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ในช่วงนี้ไปทางไหนก็มีแต่คนพูดถึงเรื่องการทำคอนเทนต์ โดยเฉพาะวีดีโอ ทีนี้คำถามคือ กล้องคุณภาพที่ดีพอจะถ่ายวีดีโอได้ต้องราคาเท่าไหร่ ซึ่งโดยส่วนใหญ่ถ้าเป็น Mirrorless ลำดับต้น ๆ มี 20,000 – 25,000 บาทแน่นอน แต่ด้วยที่ DJI OSMO Action เป็นกล้องขนาดเล็กและเกิดมาเพื่อการถ่ายวีดีโอโดยเฉพาะ

DJI OSMO Action Academy 11

ซึ่งทำราคาขายออกมาได้ดีแค่ 12,000 บาท แต่สามารถที่จะถ่ายวีดีโอได้ทั้ง 4K และมีความสามารถพวกระบบกันสั่นอื่น ๆ ด้วย เลยทำให้สามารถได้กล้องที่ทำงานด้าน Video แบบ Overall ทั้งหมด ในต้นทุนที่คุ้มค่ามาก คืนทุนเร็ว คนที่งบน้อยก็เริ่มต้นได้เลย แถมยังได้ไฟล์วีดีโอความละเอียดที่สูงมาก ๆ ด้วย

2. ตัวกล้องมีขนาดเล็ก ทำให้ง่ายต่อการถ่ายทำและเคลื่อนย้าย

กล้อง DJI OSMO Action มีขนาดเล็กเท่ากล้อง Action Camera ตามปกติ ทำให้ความคล่องตัวมีสูงอย่างมาก เราจะเดินทาง ท่องเที่ยว ถ่ายวีดีโอ ทำคอนเทนต์ด่วน ๆ ที่ไหนสักที่ เราสามารถที่จะหยิบออกมาใช้งานได้ทันที รวดเร็ว และยังมีโหมดถ่ายวีดีโอแบบที่ไม่ต้องเปิดเครื่องด้วย ซึ่งเป็นความสะดวกที่ทุก ๆ คนต้องใช้ และเป็นฟีเจอร์ที่ทำได้เฉพาะกล้อง Action Camera เท่านั้นด้วยนะ

DJI OSMO Action Academy 11

3. ความหลากหลายในการนำไปใช้งานมีเยอะมาก ทั้งถ่ายภาพ ถ่ายวีดีโอ ถ่ายสโลวโมชั่น และก็ ​Vlog อัดเสียงไปด้วย

จริงอยู่ที่กล้อง DJI OSMO Action นั้นออกแบบมาให้ใช้งานเป็นกล้อง Action Camera แต่จริง ๆ แล้วความสามารถทั้งหมดถ่ายได้ทั้ง Vlog ตัวเอง บันทึกเสียงได้ในตัว เก็บมิติเสียงได้ดีมาก หรือจะเอาไปถ่ายวีดีโอ HDR เพื่อเก็บทิวทัศน์ หรือจุดที่ต้องการได้ความละเอียดสูง

DJI OSMO Action Academy 11

นอกจากนี้การถ่ายภาพด้วยการใช้ Long Exposure ก็สามารถทำได้ ถ่ายภาพเป็น RAW File เอาไปแต่งต่อใน Software ต่าง ๆ ได้อีกเพียบ ทำให้กล้องตัวนี้ทำงานได้หลากหลายแบบสุด ๆ เลยทีเดียว

DJI OSMO Action Academy 11

ยังไม่หมดแค่นี้ กล้อง DJI OSMO Action ยังถ่ายพวก Slow Motion และมีระบบกันสั่นในตัวกล้องที่ดีมาก ๆ อีกด้วย ทำให้ความสามารถที่หลากหลายแบบนี้ตอบโจทย์คนทำคอนเทนต์ด้านวีดีโออย่างมากนั่นเองครับ

4. คุณภาพไฟล์วีดีโอสูงมาก และเลือกได้หลาย Profiles เพื่อตอบโจทย์งานวีดีโอเราแต่ละอย่างได้อย่างเหมาะสม

โปรไฟล์ในการเลือกความละเอียดของ DJI OSMO Action มีเยอะมาก ตั้งแต่ Full HD ไปจนถึง 4K และเลือกปรับอัตราส่วนภาพได้ รวมถึงโหมด High Dynamic Range ที่ทำได้แค่กล้อง DJI OSMO Action เท่านั้น (ในตลาดยังไม่มีกล้องไหนทำได้แบบนี้) ซึ่งทำให้กล้องตัวนี้มีไฟล์วีดีโอที่ยืดหยุ่นกับการทำคอนเทนต์แทบทุกประเภทเลย

5. การออกแบบเรียบง่าย ใช้งานง่าย เหมาะกับมือใหม่ และสีสันไม่สะดุดตาคนรอบข้าง


การออกแบบตัว Body ของกล้องนั้นเน้นความเรียบง่าย ใช้งานง่าย สะดวก และสีสันไม่ฉูดฉาด ทำให้การใช้งานถ่ายทำคอนเทนต์ในหลาย ๆ ที่ไม่เป็นที่สะดุดตา (เผื่อใครอยากถ่ายวีดีโอแบบเงียบ ๆ ไม่ชอบให้ใครมอง)

นอกจากนี้ปุ่มต่าง ๆ ที่ออกแบบมานั้นใช้งานได้ง่าย ไม่ต้องอ่านคู่มือก็ใช้ได้เลย

6. สามารถที่จะถ่ายภาพและวีดีโอในที่แสงน้อยได้ดี ในราคากล้องที่คุ้มค่า

โดยปกติกล้อง Action Camera ทั่วไปนั้นจะถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ไม่ดีนัก แต่ด้วย DJI OSMO Action ที่ได้เห็นปัญหาของผู้ใช้กล้องก็เลยสร้างโหมด Video HDR แบบ 4K มา เพื่อที่จะช่วยให้ถ่ายวีดีโอในที่แสงน้อยได้ดีชึ้น ถ่ายในที่ซึ่งมีความเปรียบต่างของแสงได้ดีมากขึ้นนั่นเอง และด้วยคุณสมบัติดังกล่าวในราคาแค่ 12,000 บาท ถือว่าคุ้มค่ามากและทำได้ดีกว่าที่คิดด้วยนะ

7. ความทนทาน และพร้อมที่จะใช้งานในหลาย ๆ สภาพแวดล้อม

สุดท้ายเลยคือเรื่องของความทนทาน เพราะว่ากล้องตัวนี้ทนต่อการตกหล่น และสามารถที่จะดำน้ำได้ลึกถึง 11 เมตร กล้องตัวนี้เป็นกล้องที่อึดมาก สามารถนำไปใช้ถ่ายวีดีโอแบบลุย ๆ ได้สบาย ใครที่กังวลว่ากล้องจะอึดไหม ลุยกับเราได้มากไหม ต้องบอกเลยว่าตัวนี้สุดแน่นอนครับ

DJI OSMO Action Academy 11

สำหรับใครที่ต้องการซื้อ DJI OSMO Action สามารถสั่งซื้อได้ที่ lnwgadget นะครับ ในราคา 12,000 บาทประกันศูนย์ แล้วก็ที่ร้านยินดีจะให้คำปรึกษาทั้งก่อนและหลังการขายด้วยจ้า

อ่านบทความย้อนหลังของ DJI OSMO Action Academy

1 Shares:
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like
Read More

180 บทความพื้นฐานถ่ายภาพสำหรับมือใหม่ ให้เริ่มต้นได้ง่าย และเลือกอ่านได้สะดวก

180 บทความพื้นฐานถ่ายภาพสำหรับมือใหม่ ให้เริ่มต้นได้ง่าย และเลือกอ่านได้สะดวก ตั้งแต่มีการทำเว็บมาก็มีหลายคนหาบทความไม่เจอเราเลยมีการรวบรวมข้อมูล เทคนิค เเละวิธีการถ่ายภาพ สำหรับผู้เริ่มต้น เเละเป็นการอธิบายเเบบเข้าใจมือใหม่มากที่สุด เข้าใจง่าย ใช้งานได้จริง เห็นผลลัพธ์ได้ เพราะถูกเขียนด้วยใจของเว็บนี้ที่มั่นใจว่าเราก็เข้าใจมือใหม่จริง ๆ นะ
Read More

รีวิว Fuji XT30 กล้อง Mirrorless รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Fujifilm

รีวิว Fuji XT30 กล้อง Fujifilm รุ่นใหม่ล่าสุดที่ Fujifilm เพิ่มได้เปิดตัวมา ที่ผ่านมากล้อง Fujifilm X-T10 และ Fujifilm X-T20 ได้รับความนิยมมามากมายแล้วแหละ ซึ่งเหตุผลก็มีหลายจุดด้วยกันคือ ความละเอียด ความคมชัด ประสิทธิภาพของกล้อง ภาพรวมทำได้ดีมาก และมีน้ำหนักเบา
Read More

21 วิธีในการถ่ายภาพตัวเอง ให้ภาพดูน่ารักสวยงาม ไม่จำเจ และสื่อความเป็นตัวตนในลักษณะต่าง ๆ

21 วิธีในการถ่ายภาพตัวเอง ให้ภาพดูน่าสนุก ไม่จำเจ และสื่อความเป็นตัวตนในลักษณะต่าง ๆ การถ่ายรูปตัวเอง เป็นการถ่ายภาพที่ไม่มีข้อจำกัด เเถมยังถ่ายได้ตลอด ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน เมื่อไหร่ก็ตาม เเต่จะถ่ายอย่างไรที่จะทำให้ดูไม่น่าเบื่อ หรือเป็นการเเสดง เล่าเรื่องราว หรือเล่าความเป็นตัวเองมากที่สุด เพื่อว่าเวลาโพสลงไปในเฟส หรือ ไอจี จะได้ไม่ดูเป็นเพียงรูปตัวเอง เเละใบหน้าของเราเองเท่านั้น ลองดู 21 วิธีการถ่ายภาพตัวเอง ให้ดูน่าสนุก และสื่อความเป็นตัวตนในลักษณะต่าง ๆ
Read More

7 ไอเดียในการถ่ายภาพกาแฟ ให้ดูน่าตื่นเต้น ไม่ธรรมดา

7 ไอเดียในการถ่ายภาพกาแฟ ให้ดูน่าตื่นเต้น ไม่ธรรมดา เมื่อไหร่ก็ตามที่มีโอกาส ไปนั่งร้านกาเเฟ ก็อยากจะถ่ายภาพกาเเฟ หรือเมนูเครื่องดื่มที่สั่งมา ให้ดูโดดเด่น ไม่เหมือนใคร บทความนี้ ไม่ได้พูดถึงเทคนิคการถ่าย เเต่จะให้ไอเดียในการถ่ายภาพ ถ้าหากอยากจะลองถ่ายภาพ โปรเจค กาเเฟ หรือจะถ่ายรูปร้าน โปรโมตกาเเฟ หรือจะเอาไอเดียไว้ถ่ายตอนไปเที่ยว ก็ลองนึกถึงบทความนี้ เเละลองทำตามดู
Read More

7 วิธีสำหรับช่างภาพมือใหม่หัดถ่ายภาพ close-up ให้ได้ภาพถ่ายที่สวยงามน่าสนใจ

7 วิธีสำหรับช่างภาพมือใหม่หัดถ่ายภาพ close-up ช่วยให้ผู้ที่อยากถ่ายภาพรายละเอียด หรือตัวเเบบที่มีขนาดเล็ก เช่นเเมลง หรือการถ่ายภาพรายละเอียดสินค้าเเบบ closed-up เครื่องประดับ ภาพดอกไม้ หรือถ่ายภาพสัตว์ใกล้ๆ ต้องทำยังไงบ้าง ซึ่งจริงเเล้ว ทำได้ไม่ยากเลย ง่ายกว่าการถ่ายรูปแบบอื่นๆเป็นไหนๆ ถ้ารู้ว่าจะต้องทำอย่างไร เเละใช้อุปกรณ์อะไรบ้าง
Read More

14 วิธีตั้งค่ากล้องถ่ายวิดีโอ เพื่อทำ Vlog ลง YouTube, Facebook หรือ Channel ของตัวเอง

เรื่องที่หลาย ๆ คนอยากจะกระโดดมาทำ YouTube Channel ของตัวเองสิ่งที่พลาดไม่ได้กันเลยก็คือเรื่องของกล้องและการตั้งค่ากล้องเพื่อถ่ายวีดีโอหลัก ซึ่งมือใหม่ระดับเริ่มต้นอาจจะยังไม่รู้ว่าควรจะตั้งค่ากล้องยังไงเพื่อให้สามารถที่จะถ่ายวีดีโอได้ง่าย ๆ แม้ว่าจะเป็นคนที่ไม่มีพื้นฐานมาเลยก็สามารถใช้งานได้อย่างเข้าใจ ในวันนีก็เลยได้รวม 10 หัวข้อเรื่องการตั้งค่ากล้องระดับพื้นฐานมาให้ครับ