fbpx

DJI OSMO Action Academy 11 : ทำไม DJI OSMO Action ถึงมีความสำคัญกับการทำคอนเทนต์ในปัจจุบัน

DJI OSMO Action Academy 11 : ทำไม DJI OSMO Action ถึงมีความสำคัญกับการทำคอนเทนต์ในปัจจุบัน ระยะเวลาก็ผ่านมาเป็นช่วงใหญ่ ๆ แล้วที่ DJI OSMO Action ได้พิสูจน์ตัวเองในการออกมาชนตลาดกล้อง Action Camera จนทำให้หลายคนเปิดใจกับกล้อง Action Camera แบรนด์นี้ในทางที่ดีอย่างมาก ซึ่งในหัวข้อวันนี้เราจะมาเจาะประเด็นเลยว่าเพราะอะไร กล้อง DJI OSMO Action ถึงได้มีความสำคัญกับการทำคอนเทนต์วีดีโอในปัจจุบัน จนทำให้กล้องตัวนี้ได้จุดยืนสู้กับกล้องเจ้าตลาดได้อย่างสบาย และผู้ใช้อย่างเราได้ผลประโยชน์อะไรบ้างกับการทำคอนเทนต์

สำหรับคนที่เพิ่งถ่ายรูป แนะนำอ่าน 180 บทความสอนถ่ายภาพมือใหม่ตั้งแต่เริ่มต้นจนโปรด้วยนะ
180 บทความพื้นฐานถ่ายภาพสำหรับมือใหม่ ให้เริ่มต้นได้ง่าย และเลือกอ่านได้สะดวก

DJI OSMO Action Academy 11

DJI OSMO Action Academy 11 : ทำไม DJI OSMO Action ถึงมีความสำคัญกับการทำคอนเทนต์ในปัจจุบัน

1. ต้นทุนค่าอุปกรณ์ต่ำ เหมาะกับการลงทุนในการทำคอนเทนต์วีดีโอ โดยเฉพาะในช่วงนี้ที่แนวโน้มการผลิตคอนเทนต์วีดีโอมีการแข่งขันสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ในช่วงนี้ไปทางไหนก็มีแต่คนพูดถึงเรื่องการทำคอนเทนต์ โดยเฉพาะวีดีโอ ทีนี้คำถามคือ กล้องคุณภาพที่ดีพอจะถ่ายวีดีโอได้ต้องราคาเท่าไหร่ ซึ่งโดยส่วนใหญ่ถ้าเป็น Mirrorless ลำดับต้น ๆ มี 20,000 – 25,000 บาทแน่นอน แต่ด้วยที่ DJI OSMO Action เป็นกล้องขนาดเล็กและเกิดมาเพื่อการถ่ายวีดีโอโดยเฉพาะ

DJI OSMO Action Academy 11

ซึ่งทำราคาขายออกมาได้ดีแค่ 12,000 บาท แต่สามารถที่จะถ่ายวีดีโอได้ทั้ง 4K และมีความสามารถพวกระบบกันสั่นอื่น ๆ ด้วย เลยทำให้สามารถได้กล้องที่ทำงานด้าน Video แบบ Overall ทั้งหมด ในต้นทุนที่คุ้มค่ามาก คืนทุนเร็ว คนที่งบน้อยก็เริ่มต้นได้เลย แถมยังได้ไฟล์วีดีโอความละเอียดที่สูงมาก ๆ ด้วย

2. ตัวกล้องมีขนาดเล็ก ทำให้ง่ายต่อการถ่ายทำและเคลื่อนย้าย

กล้อง DJI OSMO Action มีขนาดเล็กเท่ากล้อง Action Camera ตามปกติ ทำให้ความคล่องตัวมีสูงอย่างมาก เราจะเดินทาง ท่องเที่ยว ถ่ายวีดีโอ ทำคอนเทนต์ด่วน ๆ ที่ไหนสักที่ เราสามารถที่จะหยิบออกมาใช้งานได้ทันที รวดเร็ว และยังมีโหมดถ่ายวีดีโอแบบที่ไม่ต้องเปิดเครื่องด้วย ซึ่งเป็นความสะดวกที่ทุก ๆ คนต้องใช้ และเป็นฟีเจอร์ที่ทำได้เฉพาะกล้อง Action Camera เท่านั้นด้วยนะ

DJI OSMO Action Academy 11

3. ความหลากหลายในการนำไปใช้งานมีเยอะมาก ทั้งถ่ายภาพ ถ่ายวีดีโอ ถ่ายสโลวโมชั่น และก็ ​Vlog อัดเสียงไปด้วย

จริงอยู่ที่กล้อง DJI OSMO Action นั้นออกแบบมาให้ใช้งานเป็นกล้อง Action Camera แต่จริง ๆ แล้วความสามารถทั้งหมดถ่ายได้ทั้ง Vlog ตัวเอง บันทึกเสียงได้ในตัว เก็บมิติเสียงได้ดีมาก หรือจะเอาไปถ่ายวีดีโอ HDR เพื่อเก็บทิวทัศน์ หรือจุดที่ต้องการได้ความละเอียดสูง

DJI OSMO Action Academy 11

นอกจากนี้การถ่ายภาพด้วยการใช้ Long Exposure ก็สามารถทำได้ ถ่ายภาพเป็น RAW File เอาไปแต่งต่อใน Software ต่าง ๆ ได้อีกเพียบ ทำให้กล้องตัวนี้ทำงานได้หลากหลายแบบสุด ๆ เลยทีเดียว

DJI OSMO Action Academy 11

ยังไม่หมดแค่นี้ กล้อง DJI OSMO Action ยังถ่ายพวก Slow Motion และมีระบบกันสั่นในตัวกล้องที่ดีมาก ๆ อีกด้วย ทำให้ความสามารถที่หลากหลายแบบนี้ตอบโจทย์คนทำคอนเทนต์ด้านวีดีโออย่างมากนั่นเองครับ

4. คุณภาพไฟล์วีดีโอสูงมาก และเลือกได้หลาย Profiles เพื่อตอบโจทย์งานวีดีโอเราแต่ละอย่างได้อย่างเหมาะสม

โปรไฟล์ในการเลือกความละเอียดของ DJI OSMO Action มีเยอะมาก ตั้งแต่ Full HD ไปจนถึง 4K และเลือกปรับอัตราส่วนภาพได้ รวมถึงโหมด High Dynamic Range ที่ทำได้แค่กล้อง DJI OSMO Action เท่านั้น (ในตลาดยังไม่มีกล้องไหนทำได้แบบนี้) ซึ่งทำให้กล้องตัวนี้มีไฟล์วีดีโอที่ยืดหยุ่นกับการทำคอนเทนต์แทบทุกประเภทเลย

5. การออกแบบเรียบง่าย ใช้งานง่าย เหมาะกับมือใหม่ และสีสันไม่สะดุดตาคนรอบข้าง


การออกแบบตัว Body ของกล้องนั้นเน้นความเรียบง่าย ใช้งานง่าย สะดวก และสีสันไม่ฉูดฉาด ทำให้การใช้งานถ่ายทำคอนเทนต์ในหลาย ๆ ที่ไม่เป็นที่สะดุดตา (เผื่อใครอยากถ่ายวีดีโอแบบเงียบ ๆ ไม่ชอบให้ใครมอง)

นอกจากนี้ปุ่มต่าง ๆ ที่ออกแบบมานั้นใช้งานได้ง่าย ไม่ต้องอ่านคู่มือก็ใช้ได้เลย

6. สามารถที่จะถ่ายภาพและวีดีโอในที่แสงน้อยได้ดี ในราคากล้องที่คุ้มค่า

โดยปกติกล้อง Action Camera ทั่วไปนั้นจะถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ไม่ดีนัก แต่ด้วย DJI OSMO Action ที่ได้เห็นปัญหาของผู้ใช้กล้องก็เลยสร้างโหมด Video HDR แบบ 4K มา เพื่อที่จะช่วยให้ถ่ายวีดีโอในที่แสงน้อยได้ดีชึ้น ถ่ายในที่ซึ่งมีความเปรียบต่างของแสงได้ดีมากขึ้นนั่นเอง และด้วยคุณสมบัติดังกล่าวในราคาแค่ 12,000 บาท ถือว่าคุ้มค่ามากและทำได้ดีกว่าที่คิดด้วยนะ

7. ความทนทาน และพร้อมที่จะใช้งานในหลาย ๆ สภาพแวดล้อม

สุดท้ายเลยคือเรื่องของความทนทาน เพราะว่ากล้องตัวนี้ทนต่อการตกหล่น และสามารถที่จะดำน้ำได้ลึกถึง 11 เมตร กล้องตัวนี้เป็นกล้องที่อึดมาก สามารถนำไปใช้ถ่ายวีดีโอแบบลุย ๆ ได้สบาย ใครที่กังวลว่ากล้องจะอึดไหม ลุยกับเราได้มากไหม ต้องบอกเลยว่าตัวนี้สุดแน่นอนครับ

DJI OSMO Action Academy 11

สำหรับใครที่ต้องการซื้อ DJI OSMO Action สามารถสั่งซื้อได้ที่ lnwgadget นะครับ ในราคา 12,000 บาทประกันศูนย์ แล้วก็ที่ร้านยินดีจะให้คำปรึกษาทั้งก่อนและหลังการขายด้วยจ้า

อ่านบทความย้อนหลังของ DJI OSMO Action Academy

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

7 รูปร่างและรูปทรงที่ใช้ในการสื่อสารในภาพถ่ายในเเง่จิตวิทยา เพื่อให้ถ่ายภาพและสื่อสารเรื่องราวให้มากขึ้น

7 รูปร่างและรูปทรงที่ใช้ในการสื่อสารในภาพถ่ายในเเง่จิตวิทยา นอกจากเรื่องสีเเละเเสงจะช่วยให้การสื่อสารและสื่ออารมณ์ภาพเเล้ว เรื่องรูปร่างเเละและรูปทรงก็ช่วยให้ภาพสื่อสารได้เช่นกัน โดยรูปร่างเเละรูปทรงจะทำหน้าที่สื่อสารและกำหนดความรู้สึกของผู้มองภาพได้ เราจะมาดูกันว่า รูปร่างเเละรูปทรงเเบบไหน จะสื่อสารเเละให้ความรู้สึกอย่างไรได้บ้าง  7 รูปร่างและรูปทรงที่ใช้ในการสื่อสารในภาพถ่าย ในเเง่จิตวิทยา

7 วิธีถ่ายภาพ Portrait ให้ดูฟุ้งสวยชวนฝัน

การถ่ายภาพ Portrait เป็นเรื่องที่สนุกเเละท้าทายช่างภาพที่จะต้องให้ตัวเเบบออกมาดูดีเเละสวยที่สุด โดดเด่นที่สุด ทั้งยังต้องให้ภาพโดยรวมออกมาสวยงามเเละดึงดูดสายตามากที่สุด การถ่ายภาพ Portriat จึงนำมาประยุกต์ใช้กับการถ่ายภาพ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายเพื่อการท่องเที่ยว หรือการถ่ายเเบบเเฟชั่น วันนี้เราจะมาดู 7 วิธีถ่ายภาพ Portrait ให้ดูฟุ้งสวยชวนฝัน ว่ามีวิธีการอย่างไรบ้าง

เปรียบเทียบ DJI RS2 vs DJI RSC2 เลือกรุ่นไหนดี เหมือนหรือเเตกต่างกันตรงไหน

เปรียบเทียบ DJI RS2 และ DJI RSC2 โดยทั้งคู่เป็นกิมบอลรุ่นใหม่ล่าสุดที่ DJI พัฒนาความสามารถขึ้นมาจากสายการผลิตของ RONIN ซึ่งเป็นกิมบอลที่มีประสิทธิภาพสูงอยู่เเล้ว ดังนั้นคุณสมบัติเเละความสามารถจึงเหนือกว่ารุ่นก่อนขึ้นไปอีกในหลาย ๆ ด้าน