DJI OSMO Action Academy ตอนที่ 2 เราจะมาคุยกันถึงเรื่องของเหตุผลต่าง ๆ สำหรับคนที่เดินทางท่องเที่ยวว่าทำไมเราถึงต้องเลือกใช้ DJI OSMO Action ในการท่องเที่ยวด้วยล่ะ เพราะว่าในการท่องเที่ยวของเราก็สามารถเลือกซื้อกล้องได้หลายแบบในท้องตลาด เดี๋ยววันนี้เราจะมาอธิบายให้เข้าใจในกล้องตัวนี้แบบแยกประเด็นกันเลย

สำหรับคนที่เพิ่งถ่ายรูป แนะนำอ่าน 180 บทความสอนถ่ายภาพมือใหม่ตั้งแต่เริ่มต้นจนโปรด้วยนะ
180 บทความพื้นฐานถ่ายภาพสำหรับมือใหม่ ให้เริ่มต้นได้ง่าย และเลือกอ่านได้สะดวก

DJI OSMO Action Academy 2 : ทำไมต้องเลือกใช้ DJI OSMO Action ในการเดินทางท่องเที่ยว

1. ตัวบอดี้กล้องมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา และออกแบบให้เหมาะกับการใช้เดินทาง

สำหรับการเดินทางสิ่งสำคัญมาก ๆ ในการเดินทางท่องเที่ยวคือ ความคล่องตัว ซึ่งกล้องที่ทำให้เราสามารถพกพาได้โดยที่ไม่รู้สึกว่าเป็นภาระนั้นคือสิ่งที่วิเศษที่สุดละ ตัว DJI OSMO Action ด้วยที่การดีไซน์เน้นที่ความเล็ก เรียบง่าย และใช้งานได้คล่องตัว เลยทำให้คนใช้สามารถที่จะไปใส่ใจกับการเดินทาง การถ่ายวีดีโอได้เต็มที่นั่นเอง

ลองคิดกลับกันถ้ากล้องใหญ่ ๆ แล้วทำให้การเดินทางไม่สะดวก การผลิตคอนเทนต์และการเตรียมตัวของเราก็จะกระทบไปหมดเลย

2. ระบบกันสั่นออกแบบมาได้ดี และเหมาะกับทุกคน รวมถึงการใช้งานกล้องในส่วนอื่นด้วย แม้ว่าไม่ใช่ช่างภาพก็สามารถใช้งานได้ทันที เข้าใจได้แบบไม่ต้องอ่านคู่มือ

ระบบกันสั่นในตัวกล้องของ DJI OSMO Action นั้นสามารถที่จะใช้งานได้ง่าย คือแค่ยกกล้องขึ้น กดถ่ายวีดีโอ ก็สามารถที่จะใช้งานได้สะดวก อีกทั้งประสิทธิภาพยังทำงานได้ดีแทบจะที่สุดในท้องตลาดตอนนี้เลย

นอกจากนั้นการออกแบบเมนูและส่วนอื่น ๆ ของตัวกล้อง ยังออกแบบให้สามารถที่จะใช้งานได้ง่าย สะดวก สามารถที่จะทำความเข้าใจได้แม้ว่าเราจะไม่ได้เป็นช่างภาพอาชีพ หรือมือโปรในงานวีดีโอ ก็สามารถใช้งานได้ง่ายเหมือนกัน

3. ความละเอียดของกล้องมีคุณภาพสูง ทั้งการถ่ายวีดีโอและภาพนิ่ง รองรับงานระดับเริ่มต้นไปจนถึงมืออาชีพ

ในการถ่ายวีดีโอที่เน้นคุณภาพนั้น ความสามารถในการถ่าย 4K ก็เป็นเรื่องที่สำคัญพอสมควร เพราะสามารถใช้ขยายรายละเอียด หรือทำการ Crop ได้ง่าย ตัวกล้อง DJI OSMO Action ได้สามารถทำงานครอบคลุมตรงนี้ทั้งหมด และภาพนิ่งก็มีความละเอียดที่สูง รองรับ RAW File อีกด้วย ทำให้การตอบโจทย์ในด้านการใช้งานของแต่ละคนแทบทุกอย่าง

4. มุมการรับภาพดูสมจริง ไม่หลอกตา ตัวกล้องออกแบบมาให้เลนส์ขอบไม่โค้ง รับภาพได้กว้าง เหมาะกับการถ่ายภาพ ถ่ายวีดีโอท่องเที่ยว และการถ่ายคอนเทนต์งานแบบจริงจัง

การรับภาพของเลนส์มุมกว้างใน DJI OSMO Action ได้เลือกดีไซน์เลนส์ มุมมองการรับภาพ ให้มีความรู้สึกเป็นธรรมชาติ เลนส์ไม่ทำให้มิติภาพพุ่ง หรือเกิดขอบที่โค้งจนเกินไป ทำให้คนที่ถ่ายวีดีโอเน้นการเล่าเรื่อง สามารถใช้กล้องตัวนี้ได้อย่างสบายใจ ดูสมจริง และไม่หลอกตา

5. สามารถที่จะถ่ายวีดีโอได้ทันที แม้ไม่ต้องเปิดเครื่อง (แต่ต้องกดถ่ายก่อนนะ)

ความสามารถในการถ่ายวีดีโอของ DJI OSMO Action ไม่ได้มีแค่ความละเอียดเท่านั้น แต่ว่ายังใส่ฟีเจอร์ประเภท Quick Capture มาให้ด้วย ทำให้สามารถที่จะถ่ายวีดีโอได้ทันทีแม้ว่าไม่ได้เปิดเครื่องอยู่ ซึ่งใช้การโหลดเพียง 2 วินาทีเท่านั้น ความสำคัญของตรงนี้มีสูงมาก เพราะการท่องเที่ยวบ่อยครั้งเราเจอเหตุการณ์ที่น่าสนใจแล้วอยากจะถ่ายวีดีโอในทันที ก็สามารถทำได้เลย ไม่ต้องมารอเปิดเครื่อง บูตเครื่อง กว่าจะได้ถ่ายก็อาจจะไม่ทันแล้ว

6. สามารถที่จะใช้ Vlog พูดหน้ากล้องได้ทันที มีหน้าจอด้านหน้าในการ Monitor ตัวผู้ใช้ และบอกรายละเอียดของ Profiles ในการถ่ายด้วย

จุดเด่นสำคัญอีกอย่างหนึ่งของกล้องตัวนี้ก็คือมีจอด้านหน้า ตอนนี้ยังเป็นกล้องรุ่นเดียวในตลาดที่จอด้านหน้าเป็นหน้าจอคุณภาพสูง สามารถบอกรายละเอียดในการถ่าย การตั้งค่าที่ใช้ การจัดเฟรมของเรา และกล้องตัวนี้ไม่ได้บวกราคาค่าเจออะไรเข้าไปในผลิตภัณฑ์ ทำให้ราคาเปิดมาถูกกว่ากล้องเจ้าตลาด แต่ประสิทธิภาพดีกว่าด้วย

7. สามารถที่จะถ่ายวีดีโอใต้น้ำได้ดี ลึกถึง 11 เมตร และไม่ต้องพึ่งพา Housing ในการใช้งาน

สำหรับคนที่เป็นนักท่องเที่ยวสายดำน้ำ ต้องการกล้องที่จะถ่ายวีดีโอใต้น้ำอาจจะกังวลเรื่องของ Housing ที่ใช้ในการดำน้ำ ก็ไม่ต้องกังวลหรือเป็นห่วงในประเด็นนี้แต่อย่างใด เพราะ DJI OSMO Action สามารถที่จะใช้ดำน้ำได้โดยที่ไม่ต้องพึ่งพา housing ใด ๆ และยังดำน้ำได้ลึกถึง 11 เมตรด้วย

สำหรับคนที่อยากเป็นเจ้าของ DJI OSMO Action สามารถซื้อได้ที่ lnwgadget ครับ ในราคา 12,000 บาทเท่านั้นครับ และสินค้าประกันศูนย์ประเทศไทยด้วยนะ

การถ่ายภาพตอนกลางคืน

0 Shares:
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like
Read More

DJI OSMO ACTION ACADEMY 12 : การเลือก Memory Card สำหรับ DJI OSMO Action ถ่ายวีดีโอ 4K

DJI OSMO ACTION ACADEMY 12 : การเลือก Memory Card สำหรับ DJI OSMO Action ถ่ายวีดีโอ 4K เวลาที่เราต้องถ่ายวีดีโอนั้น นอกจากจะรู้เรื่องของเทคนิคการถ่ายทำ การเตรียมตัว และความเข้าใจแล้ว ก็ยังมีเรื่องเล็ก ๆ ที่ยังต้องใส่ใจมากอีกเรื่องนึงก็คือ เรื่องของ Memory Card เพราะว่าเวลาที่กล้องบันทึกข้อมูลเข้ามาแล้ว สิ่งที่ทำหน้าที่เก็บข้อมูลทุกอย่างเข้ามาไว้ก็คือ memory card นี่แหละ ในวันนี้เราจะพูดถึงเรื่องของ Memory Card ที่เหมาะกับ DJI OSMO Action เราต้องดูตรงไหนบ้าง เข้าใจเรื่องอะไรบ้างนั่นเองครับ
Read More

DJI OSMO Action Academy 4 : ไอเดียการต่อยอดในการทำ Content ทำสำหรับ DJI OSMO Action

DJI OSMO Action Academy 4 : ไอเดียการต่อยอดในการทำ Content ทำสำหรับ DJI OSMO Action หลังจากที่เราได้รู้จักกล้อง DJI OSMO Action ไปเยอะแล้วในตอนที่ 4…
Read More

DJI OSMO Action Academy 3 : สิ่งที่จะได้รับในการเดินทางเมื่อเราใช้ DJI OSMO Action

DJI OSMO Action Academy 3 : สิ่งที่จะได้รับในการเดินทางเมื่อเราใช้ DJI OSMO Action เรื่องของสเปคกล้องก็อีกส่วนนึง แต่เรื่องของการเดินทางและประสบการณ์ในการใช้งานก็อีกส่วนหนึ่งเหมือนกัน ในวันนี้เราจะมาคุยเรื่องของกล้อง DJI OSMO Action ในการเดินทางท่องเที่ยว ว่าเราจะได้รับอะไรดี…
Read More

DJI OSMO Action Academy 11 : ทำไม DJI OSMO Action ถึงมีความสำคัญกับการทำคอนเทนต์ในปัจจุบัน

ทำไม DJI OSMO Action ถึงมีความสำคัญกับการทำคอนเทนต์ในปัจจุบัน ระยะเวลาก็ผ่านมาเป็นช่วงใหญ่ ๆ แล้วที่ DJI OSMO Action ได้พิสูจน์ตัวเองในการออกมาชนตลาดกล้อง Action Camera จนทำให้หลายคนเปิดใจกับกล้อง Action Camera แบรนด์นี้ในทางที่ดีอย่างมาก ซึ่งในหัวข้อวันนี้เราจะมาเจาะประเด็นเลยว่าเพราะอะไร กล้อง DJI OSMO Action ถึงได้มีความสำคัญกับการทำคอนเทนต์วีดีโอในปัจจุบัน จนทำให้กล้องตัวนี้ได้จุดยืนสู้กับกล้องเจ้าตลาดได้อย่างสบาย และผู้ใช้อย่างเราได้ผลประโยชน์อะไรบ้างกับการทำคอนเทนต์
Read More

DJI OSMO Action Academy 9 : เรื่องที่ต้องรู้เกี่ยวกับ Photo Modes

ในตอนนี้เราจะมาคุยกันในประเด็นของ Photo Modes ครับ ซึ่งจริง ๆ แล้วกล้อง Action Camera เราก็คงถ่ายรูปบ้างแต่ว่าไม่ได้เน้นหนักอะไรมากเท่าวีดีโอแหละ ถึงจะพูดอย่างนั้นก็เถอะ Photo Modes ก็สำคัญเหมือนกัน ในวันนี้เดี๋ยวเราไปดูกันว่าควรรู้เรื่องอะไรกันบ้าง
Read More

DJI OSMO Action Academy 5 : 5 ทักษะที่ควรมีในการเดินทางท่องเที่ยวถ่ายวีดีโอด้วย DJI OSMO Action

DJI OSMO Action Academy ตอนที่ 5 นี้จะพูดถึงทักษะที่ควรมีในการเดินทางท่องเที่ยว ซึ่งในการเดินทางของเรานั้น ก็จะมีทั้งการถ่ายภาพนิ่งและวีดีโอ ประเด็นสำคัญคือ เราไม่ได้ใช้แค่การเดินทางเที่ยวแล้วถ่ายรูปหรือวีดีโอก็จบแล้ว แต่มีทักษะอยู่ส่วนนึงที่สร้างความสำคัญกับกระบวนการทำงานของเราอย่างชัดเจน และสร้างคุณภาพงานให้สูงมายิ่งขึ้นไปด้วยและในวันนี้เราจะมาคุยเรื่องนี้กันครับ DJI OSMO Action Academy 5…