fbpx

DJI OSMO Action Academy 5 : 5 ทักษะที่ควรมีในการเดินทางท่องเที่ยวถ่ายวีดีโอด้วย DJI OSMO Action

DJI OSMO Action Academy ตอนที่ 5 นี้จะพูดถึงทักษะที่ควรมีในการเดินทางท่องเที่ยว ซึ่งในการเดินทางของเรานั้น ก็จะมีทั้งการถ่ายภาพนิ่งและวีดีโอ ประเด็นสำคัญคือ เราไม่ได้ใช้แค่การเดินทางเที่ยวแล้วถ่ายรูปหรือวีดีโอก็จบแล้ว แต่มีทักษะอยู่ส่วนนึงที่สร้างความสำคัญกับกระบวนการทำงานของเราอย่างชัดเจน และสร้างคุณภาพงานให้สูงมายิ่งขึ้นไปด้วยและในวันนี้เราจะมาคุยเรื่องนี้กันครับ

สำหรับคนที่เพิ่งถ่ายรูป แนะนำอ่าน 180 บทความสอนถ่ายภาพมือใหม่ตั้งแต่เริ่มต้นจนโปรด้วยนะ
180 บทความพื้นฐานถ่ายภาพสำหรับมือใหม่ ให้เริ่มต้นได้ง่าย และเลือกอ่านได้สะดวก

DJI OSMO Action Academy 5 : 5 ทักษะที่ควรมีในการเดินทางท่องเที่ยวถ่ายวีดีโอด้วย DJI OSMO Action

1. การตกแต่งสีภาพด้วย Adobe Lightroom (หรือ Software อื่นก็ได้นะ)

การตกแต่งภาพด้วย Adobe Lightroom เรียกได้ว่าเป็นบทบาทสำคัญมากเหมือนกันนะ เพราะทำให้เราได้ภาพและโทนภาพที่ตรงกับสิ่งที่เราจะนำเสนอ โดยเฉพาะคนที่ต้องการทำคอนเทนต์ท่องเที่ยว

Source: BRANCHLINE BREWING

ในการทำสีนั้นเราอาจจะเลือกใช้ Preset หรือชุดสีสำเร็จรูปก็ได้ เพราะจะช่วยให้เราทำคอนเทนต์ภาพได้สวยงามยิ่งขึ้น ทำให้ภาพรวมงานของเราดูมี Value มากขึ้นด้วยครับ

Source: BRANCHLINE BREWING

2. การแต่งโทนสีวีดีโอ หรือการ Grading สีของวีดีโอ

เหตุผลเดียวกันกับเรื่องการถ่ายภาพนิ่ง แต่นี่คือการทำสีของไฟล์วีดีโอ สังเกตได้ว่าวีดีโอที่สร้างความสนใจ และกระตุกสมาธิของเราก็คือ วีดีโอที่มีสีสันและโทนที่ดูตรงกับอารมณ์เพลง สถานที่ ซึ่งเรากำลังนำเสนอ ต้องไปทิศทางเดียวกันหมด

Source : studio.envato.com

ดังนั้นการทำโทนวีดีโอก็เป็นเรื่องสำคัญมากครับ เราจะสามารถทำใน Software ตัดต่อวีดีโอของเราเลยก็ได้ ไม่ว่าจะเป็น Premire Pro, Finalcut เป็นต้นครับ

Source : studio.envato.com

3. ทักษะด้านการวางเนื้อหาสำหรับ Content ของเราเอง

อีกสิ่งหนึ่งที่มีความสำคัญก็คือการวางเนื้อหาสำหรับคอนเทนต์ของเราเอง คือการวางเนื้อหาจะมีตั้งแต่การลำดับเนื้อหาให้มีความน่าสนใจ การวางมุมก่อนไปถ่าย พวกนี้มีความสำคัญในกระบวนการถ่ายของเรา ทำให้การถ่ายวีดีโอของเรามีคุณภาพมากยิ่งขึ้น และลดปัญหาหน้างานลงครับ

4. การจัดองค์ประกอบพื้นฐานในการสร้างมุมมองที่มีความน่าสนใจ

พื้นฐานในการจัดองค์ประกอบภาพเป็นสิ่งสำคัญในการวางมุมเพื่อนำเสนอวีดีโอ ดังนั้นถ้าเรารู้ว่ายังขาดเรื่องนี้อยู่ ลองเสริมทักษะด้านนี้ดูได้ครับ เพราะทักษะด้านนี้จะเป็นตัวกำหนดภาพรวมวีดีโอของเราได้เลย เพราะเป็นเรื่องของมุมมอง และการถ่ายทอดเลยนะ

5. ความกล้าที่จะนำเสนอมุมมองของตัวเราเอง

อีกอันนึงสุดท้ายเลยคือความกล้าที่เราจะนำเสนอมุมมองเราเอง เรื่องนี้ถ้าคนที่ยังไม่กล้าแสดงออกจะเข้าใจในสิ่งที่ผมนำเสนอ หัวใจตรงนี้คือเมื่อไหร่ก็ตามที่เรากล้านำเสนอมุมมอง นำเสนอไอเดีย เราจะต่อยอดได้อีกเยอะครับ สิ่งเหล่านี้จะเชื่อมโยงตั้งแต่การพูด มุมมองต่าง ๆ ที่เราจะเล่า รูปแบบการนำเสนอ ขอแค่เรากล้า เราจะได้รายละเอียดต่าง ๆ อีกเยอะเลย

สำหรับใครที่ต้องการเป็นเจ้าของ DJI OSMO Action สามารถเป็นเจ้าของได้ที่ lnwgadget สินค้าประกันศูนย์ ในราคาเพียง 12,000 บาท และก็ทางร้านมีบริการก่อน-หลังการขาย สามารถที่จะขอคำปรึกษาโดยละเอียดก่อนทำการสั่งซื้อได้เลยครับ

การถ่ายภาพตอนกลางคืน

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

GoPro Hero 9 Black ถ่ายเซลฟี่สวยไหม ?

GoPro Hero 9 Black กล้องแอคชั่นรุ่นใหม่จาก GoPro ที่มาพร้อมกับการปรับให้เป็นหน้าจอหน้าสี มองเห็นตัวเอง ถ่าย Vlog  ถ่ายเซลฟีได้ ทั้งยังให้ภาพที่มีความละเอียดสูงด้วย เเล้ว GoPro Hero 9 Black ถ่ายเซลฟี่สวยไหม ? มาดูไปพร้อมกันเลย

7 วิธีการถ่ายภาพงานพิธีกรรมทางศาสนาเพื่อไม่ให้เกิดความเข้าใจผิด

มีบางงานที่ช่างภาพมือใหม่อาจจะถูกขอให้ไปช่วยถ่ายภาพ หรือถูกจ้างงานโดยเป็นงานพิธีกรรรมทางศาสนาที่อาจจะไม่คุ้นเคย ดังนั้นจึงต้องมีการเตรียมตัวมากขึ้น เพื่อไม่ให้เกิดความเข้าใจผิด เพราะเรื่องความเชื่อเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนเเละต้องระมัดระวังเรื่องการฏิบัติตัวมากเป็นพิเศษ 7 วิธีการถ่ายภาพงานพิธีกรรมทางศาสนาเพื่อไม่ให้เกิดความเข้าใจผิด 1. ศึกษาหาข้อมูลเเละทำความเข้าใจเกี่ยวกับงานพิธีกรรม ทั้งเรื่องความเชื่อ เเละข้อปฏิบัติ

เปรียบเทียบ GoPro Hero 9 Black vs iPhone 11 ในการถ่ายภาพนิ่งเเละวิดีโอ

เปรียบเทียบ GoPro Hero 9 Black vs iPhone 11 ในการถ่ายภาพนิ่งเเละวิดีโอ GoPro Hero Black 9 และ iPhone 11 มีคุณสมบัติที่คล้ายกันในด้านคุณสมบัติเรื่องการถ่ายภาพเเละวิดีโออยู่หลายอย่าง ทั้งความคมชัดของภาพ การที่ให้เลนส์ใช้งานหลายตัว ระะบบกันสั่น เพื่อรองรับการทำงานในการถ่ายภาพเเละวิดีโอ โดยในวันนี้เราจะมาเปรียบเทียบกันดูว่าในเรื่องความสามารถในการถ่ายภาพนิ่งและการถ่ายวิดีโอของ...